Lễ tốt nghiệp đầy cảm xúc của 176 tân cử nhân Đại học FPT Đà Nẵng

Ngày 8/5, Trường Đại học FPT Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 176 sinh viên. Đánh dấu cột mốc đặc biệt và là thời khắc ý nghĩa để ghi nhận những sự nỗ lực, cố gắng của các bạn sinh viên trong suốt những năm tháng học tập, rèn luyện trên giảng đường. Đây là Lễ tốt nghiệp đầu tiên được tổ chức tại cơ sở dành cho những sinh viên khóa K13 và K14 thuộc các nhóm ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế và Ngôn ngữ.

Lễ tốt nghiệp là một dịp vô cùng đặc biệt trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Đó là nơi các bạn nhìn lại những năm tháng học tập, rèn luyện ý nghĩa đã qua. Đồng thời đó là nơi Nhà trường, gia đình và bè bạn chúc mừng và thể hiện niềm tự hào với các bạn, nên từ sáng sớm, các Tân khoa đã có mặt tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng cùng gia đình, bạn bè để chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ trọng đại.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, TS Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, Giám đốc Phân hiệu Đại học FPT Đà Nẵng chia sẻ “Lễ tốt nghiệp là một dịp đặc biệt đối với các bạn Tân cử nhân và nhà trường. Những kiến thức chuyên môn, kỹ năng và trải nghiệm tại môi trường đại học chính là giá trị cốt lõi, hình thành trong quãng thời gian 4 năm. Tiếng Anh và các ngoại ngữ khác, học kỳ On the Job Training tại doanh nghiệp, trải nghiệm học kỳ nước ngoài… là những yếu tố giúp các bạn thành công trong tương lai. Ngay trong chính thời gian học tập, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu, thực tập và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Từ đó mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt cũng như tiếp nhận nhanh chóng các vị trí công việc mà các bạn mong ước. Tôi tin rằng, các bạn sinh viên sẽ phát huy được những giá trị mà nhà trường đã mang lại trong quá trình dạy học”.

Tham dự buổi lễ, ông Shimonishi Kiyoshi – Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng phát biểu: “Trong những năm gần đây, Nhật Bản – Việt Nam đã không ngừng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, đoàn kết trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, tập trung vào lĩnh vực giáo dục, góp phần tăng cường mối liên hệ giữa thế hệ trẻ hai nước, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tôi hy vọng cũng như tin tưởng rằng các em sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng sẽ trở thành cầu nối giữa hai nước Nhật Bản – Việt Nam thông qua các lĩnh vực chuyên môn như CNTT, kinh tế, ngôn ngữ Nhật”.

Và thời khắc quan trọng nhất cũng đến. Các Tân cử nhân được nhận tấm bằng tốt nghiệp, thực hiện nghi lễ vắt giải mũ và một số nghi lễ khác theo truyền thống của ĐH FPT. Trong tổng số 176 sinh viên tốt nghiệp lần này, có 21 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên học tập xuất sắc và 6 sinh viên với thành tích nổi bật trong hoạt động phong trào được vinh danh. Đặc biệt, gương mặt thủ khoa các khối ngành đã lộ diện, gồm: Nguyễn Chánh Đạo và Đỗ Thành Long – Thủ khoa khối ngành CNTT, Phan Thanh Minh – Thủ khoa khối ngành Ngôn ngữ và Thiết kế đồ họa.

Khép lại hành trình 4 năm học vô cùng đáng nhớ và ý nghĩa, bạn bạn Vũ Khoa Nguyên – Tân cử nhân Ngành Kinh doanh quốc tế đã có những lời tâm sự đầy cảm xúc. Tiếp theo là nghi thức các Tân cử nhân tri ân thầy cô, cha mẹ – những người đã mang đến thành quả ngày hôm nay cho các bạn. Cuối cùng, các Tân khoa thực hiện nghi thức tung mũ, đánh dấu thời khắc có thể chính thức bước ra toàn cầu với tấm bằng tốt nghiệp ĐH FPT.

Chúc mừng các Tân cử nhân của Đại học FPT đã hoàn thành 1 hành trình quan trọng của cuộc đời. Chúc các bạn luôn tiếp tục giữ vững tinh thần và “chất” của sinh viên trường F, luôn cháy hết mình trên con đường mình đã chọn.