Sôi nổi không khí khai giảng tại Đại học FPT

Ngày 22/10/2023, Đại học FPT chính thức tổ chức lễ khai giảng chào đón toàn thể tân sinh viên khóa 19 nhập học. Nằm trong khuôn khổ ngày hội Convocation Day với nhiều hoạt động diễn ra song song, lễ khai giảng dành cho K19 được tổ chức trong một không khí sôi động, nhộn nhịp với hàng ngàn người tham gia. Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng trong buổi lễ khai giảng “có một không hai” này.

Lễ khai giảng “độc nhất vô nhị” tại Đại học FPT

Lễ khai giảng 2023 có lẽ là buổi lễ khai giảng mang lại nhiều cảm xúc nhất mà trường Đại học FPT từng tổ chức. Buổi lễ được diễn ra trong khuôn khổ ngày hội Convocation Day với vô vàn các hoạt động quan trọng diễn ra đồng thời như Club Day, Lễ tốt nghiệp, Lễ tôn vinh, khánh thành tượng đá The First Thousand… Chính vì vậy, lượng người tham gia không chỉ giới hạn là các bạn sinh viên K19, mà còn là hàng trăm tân cử nhân, phụ huynh, CBGV và cựu sinh viên trở lại thăm trường.

Buổi lễ còn có sự góp mặt của ông Hoàng Nam Tiến, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT, cùng các vị đại biểu đến từ chính quyền thành phố Đà Nẵng và đại diện các doanh nghiệp liên kết với Đại học FPT. Với sự hiện diện của nhiều đại biểu cấp cao từ thành phố, buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng và cũng không kém phần hấp dẫn.

Phó chủ tịch hội đồng trường Đại học FPT Hoàng Nam Tiến và ông Trương Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng tham dự Convocation Day 2023

Hoà chung với không khí đông vui đó, mỗi người đều mang trong mình những cảm xúc rất khác biệt. Ngày hội Convocation Day là sự pha trộn hài hoà giữa cảm xúc tự hào, hãnh diện của các tân cử nhân K15, cùng cảm xúc bồi hồi, hoài niệm của các cựu sinh viên Alumni và đặc biệt là cảm xúc hồi hộp, hào hứng của K19 trước một trong những cột mốc quan trọng nhất của đời sinh viên.

Cột mốc đánh dấu sự trưởng thành và khát vọng đổi thay của các tân sinh viên Đại học FPT

Vào lúc 07h30 ngày 22/10, hàng ngàn tân sinh viên K19 trong màu áo cam đặc trưng của trường Đại học FPT có mặt đầy đủ tại quảng trường để tham dự buổi lễ khai giảng bắt đầu khoá học mới. Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các Cóc nhà FUDA. Tiếp đến là nghi lễ chào cờ, bài phát biểu của Phó chủ tịch Hoàng Nam Tiến và đại diện tân sinh viên K19. Có thể nói đây là buổi lễ ý nghĩa nhất của thời sinh viên, bởi nó đánh dấu sự trưởng thành của các bạn trẻ. Các bạn từ đây sẽ không còn là những cô bé, cậu bé học sinh cấp 3 nữa, mà sẽ trở thành những cá nhân độc lập, phá bỏ vỏ kén của mình để tự do bay nhảy, khám phá thế giới.

Các bạn tân sinh viên có mặt đông đủ trước giờ diễn ra sự kiện

K19 mang theo khát khao thay đổi thế giới, cùng trở thành những công dân toàn cầu của thế kỷ 20, đại diện cho thế hệ trẻ năng động đầy nhiệt huyết của nước nhà. Phát biểu tại lễ khai giảng, Trương Tâm Như – tân sinh viên khóa 19 ngành Digital Marketing đã chia sẻ rằng:

“Trong buổi lễ trang trọng và đầy tự hào này, chắc các bạn tân sinh viên K19 đều có những cảm xúc bồi hồi cũng như lo lắng tại một môi trường mới giống em. Nhưng em tin rằng chúng em sẽ được hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình bởi lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giảng viên đầy nhiệt huyết và chuyên môn cao, các cán bộ nhân viên năng nổ, chuyên nghiệp và các anh chị khóa trước thân thiện với những lời khuyên hữu ích để chúng em có thể hoàn thành được những mục tiêu sắp tới.

Mong rằng mỗi bạn khóa K19 của chúng ta sẽ trở thành những chú “ cóc vàng” trong lĩnh vực mà mình đang theo học và là những chuyên gia giỏi trong tương lai. Chúc cho chúng ta sẽ tự tin, vững bước trên con đường mình đã chọn!”

Trương Tâm Như đại diện K19 chia sẻ những cảm xúc của mình khi tham dự buổi lễ khai giảng

Nhấn mạnh mục tiêu vươn mình ra thế giới, cô nàng còn hô rõ khẩu hiệu: “Với ước mơ cùng tiến xa ngày mai, vì quyết tâm ta kết nối ra toàn cầu, là mang tới bao khác biệt, tự tin bước vào chân trời bao tri thức“

Có thể nói, Tâm Như đã thay lời toàn thể tân sinh viên K19 nói lên những mong đợi về 4 năm đại học đầy hứa hẹn tại ngôi nhà chung Đại học FPT. Mong rằng ngôi trường này sẽ là bệ phóng vững chắc để các bạn trẻ tự tin tỏa sáng với chính những cá tính và phẩm chất của mình.

Club Day – hoạt động đậm chất FUDA dành riêng cho K19

Ngay sau buổi lễ khai giảng, hoạt động Club Day (ngày hội Câu lạc bộ) đã được tổ chức vào lúc 09h15. Đây là hoạt động thường niên của Đại học FPT để chào đón tân sinh viên về với gia đình nhà F. Hoạt động này được xem là hoạt động nhằm tạo sự kết nối giữa các bạn tân sinh viên và các anh chị sinh viên khóa trước. Tại đây, các bạn sẽ được đắm chìm vào “vũ trụ” CLB cùng vô vàn trò chơi và thử thách thú vị do chính các bạn sinh viên tổ chức.

Tân sinh viên khám phá các gian hàng CLB tại CLUB DAY

Các tân sinh viên đều tỏ ra vô cùng hứng thú khi được khám phá gian hàng của các CLB. Từ CLB học thuật cho đến CLB kỹ năng, các gian hàng hầu như đều thu hút được sự quan tâm rất lớn đến từ K19. Đây cũng là cơ hội để các CLB có thể chiêu mộ những nhân tố tiềm năng từ khoá sinh viên mới, đồng thời các bạn tân sinh viên cũng có thể tìm cho mình một mảnh đất màu mỡ để kết nối, khai phá bản thân và trải nghiệm những hoạt động đậm chất sinh viên chỉ có thể có tại môi trường Đại học FPT.

Buổi lễ khai giảng 2023 của trường F vào ngày 22/10/2023 đã diễn ra vô cùng thành công. Chưa bao giờ sinh viên lại được trải nghiệm nhiều đến thế trong một buổi lễ khai giảng. Ngoài hoạt động Club Day, các bạn tân sinh viên cũng có thể trải nghiệm không khí tốt nghiệp rộn ràng cùng các anh chị tân cử nhân, còn có thể tham gia “Talkshow: Cơ hội cho ai?” với diễn giả Hoàng Nam Tiến và tham quan triển lãm các gian hàng bộ môn tại toà nhà Alpha vừa mới khánh thành của trường F. Một buổi lễ khai giảng tràn đầy cảm xúc và hy vọng, mong rằng K19 sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ trong chặng hành trình sắp tới và chinh phục được những ước mơ mà bản thân đặt ra trong tương lai.

Hồng Ân