Khối ngành Công nghệ thông tin mở đầu chặng đua “TOP 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020”

Gần 50 giảng viên thuộc khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT) góp mặt trong giải bình chọn “TOP 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020” của Đại học FPT Đà Nẵng và đây cũng là nhóm đề cử đầu tiên tham gia chặng đua này.

Sinh viên toàn trường, đặc biệt là sinh viên khối ngành CNTT sẽ chính là các vị giám khảo để bầu chọn ra những giảng viên tiêu biểu xứng đáng trở thành nhân vật truyền cảm hứng của năm. Đối với khối ngành CNTT, đây là khối ngành có tiếng và lâu đời nhất, cùng số lượng giảng viên và sinh viên đông đảo. Không bất ngờ khi nhóm đề cử CNTT được đánh giá là một trong những ‘đối thủ nặng ký’ cho danh hiệu ‘nhân vật truyền cảm hứng 2020’.

Theo đó, những gương mặt đề cử thuộc khối ngành CNTT có nhiều lợi thế vì sự đa dạng về phong cách. Trong số gần 50 giảng viên, nhiều thầy cô lưu lại ấn tượng trong lòng sinh viên vì sự gần gũi, giản dị. Bạn Đông Phương – Sinh viên K13 thuộc khối ngành CNTT tâm sự: “Em đặc biệt quý mến sự vui tính và thân thiện của thầy Nguyễn Quang Vũ. Em may mắn được học lớp thầy ở 3 môn và nếu nhắc đến thầy Vũ thì tụi em cũng phải nhắc đến câu nói ‘You like – I afternoon’ của thầy. Khi dịch theo nghĩa trên mặt chữ thì câu đó có nghĩa là ‘Bạn thích, tôi chiều’ ”.

Ngoài việc truyền cảm hứng tới nhiều thế hệ sinh viên, thầy Vũ còn là trụ cột vững chắc cho gia đình.

Ngoài ra cũng có không ít thầy, cô thuộc nhóm đề cử này đã truyền lửa cho sinh viên nhà F bằng những bài học thực tế. Bằng kinh nghiệm nhiều năm công tác, các thầy, cô trong khối ngành CNTT luôn chú trọng đến việc đào tạo kỹ năng thực hành và năng lực ứng dụng, sáng tạo cho các “Cóc vàng” nhà F. Kết hợp với sức trẻ, nhiều thầy cô còn trở thành nơi để sinh viên tin tưởng, tâm sự và kể nhiều câu chuyện xung quanh cuộc sống. Như chính các bạn SV K13 vẫn không kiềm được niềm quý trọng khi kể về thầy Nguyễn Xuân Long. Thầy đã “giải ngố” cho sinh viên trường F bằng những kiến thức sát với thực tế, để các bạn biết môi trường bên ngoài như thế nào. Đặc biệt, các bạn cũng dễ dàng đặt những câu hỏi hay chia sẻ những tâm sự.

Thầy Long (giữa) lan toả sức trẻ, lòng nhiệt thành và trao cơ hội cọ xát thực tế cho sinh viên trường F.

Bên cạnh đó, cảm hứng về học tập, lối sống không chỉ được lan tỏa thông qua những cử chỉ dịu dàng hay gần gũi, mà ngay cả khi nghiêm nghị, thầy cô vẫn giúp sinh viên nhận ra nhiều bài học giá trị. Khi được hỏi về người thầy, người cô để lại nhiều ấn tượng nhất, Quang Hiền – sinh viên K13 đã không ngần ngại cho biết: “Cô Lý Quỳnh Trân là người để lại nhiều dấu ấn trong lòng em nhất. Thoạt đầu em tưởng cô nghiêm khắc, nhưng trải qua thời gian được cô giảng dạy mới thấy cô luôn tạo điều kiện cho sinh viên được thoải mái học tập và sáng tạo. Ngoài ra, cô Trân còn là giảng viên hướng dẫn, đồng hành cùng nhóm sinh viên của Quang Hiền trong nhiều cuộc thi nghiên cứu khoa học.”

Với gương mặt xinh tươi, thật khó hình dung cô Trân đã phải cố gắng thế nào để trở nên nghiêm khắc trước những “cô cậu” sinh viên trường F.

Riêng với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số, cô Thanh Vân và thầy Thanh Thiên là hai trong số nhiều gương mặt nổi bật được phần lớn sinh viên ngưỡng mộ. Lý do của các bạn đưa ra rất đơn giản. Có những sinh viên như bạn Lâm Giang thì chia sẻ vì cô dạy nhiệt tình, sáng tạo, cũng có những sinh viên như bạn Ngọc Diệp – Sinh viên K15) thì lại “bị ảnh hưởng” bởi tình yêu của thầy Thiên với những cây cọ màu sắc.

Bằng tình cảm và sự yêu mến của học trò, cô Vân chắc hẳn sẽ nhận được rất nhiều lượt bình chọn.

Tựu chung lại, gần 50 gương mặt trong nhóm đề cử đầu tiên này như đại diện cho niềm tự hào của toàn thể sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin. Mỗi thầy, cô đều mang một màu sắc, một phong cách riêng biệt. Các bạn sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng có thể tin tưởng và bình chọn cho giảng viên truyền cảm hứng thông qua nhóm Cộng đồng sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng. Mỗi nhóm đề cử sẽ có thời gian mở cổng bình chọn khác nhau. Đối với khối ngành Công nghệ thông tin, thời gian bình chọn sẽ bắt đầu diễn ra từ 12 giờ ngày 14/11/2020. Kết quả chung cuộc được công bố vào 20 giờ ngày 16/11 trên trang fanpage Phòng Công Tác Sinh Viên ĐH FPT Đà Nẵng.

Giải bình chọn “TOP 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020” là giải thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân có hoạt động tích cực, truyền cảm hứng tới cộng đồng sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng trong suốt một năm qua. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 do Trường Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức. 5 nhóm để cử bao gồm: khối ngành Công nghệ thông tin, khối ngành Quản trị Kinh doanh, khối ngành Ngôn ngữ, bộ môn Vovinam, khối Cán bộ. Thời gian bình chọn diễn ra vào các ngày 14, 15, 16/11/2020 và đêm tôn vinh sẽ được tổ chức vào ngày 17/11/2020.