Hướng dẫn chi tiết cách xác nhận nhập học trực tuyến 2023 cho thí sinh

Sau khi có kết quả trúng tuyển Đại học 2023, việc xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) là bước quan trọng để quyết định thí sinh đó chính thức trở thành tân sinh viên. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho thí sinh về quy trình này.

Việc xác nhận nhập học có quan trọng không?

Xác nhận nhập học đánh dấu bước khởi đầu chính thức của hành trình đại học, cho phép thí sinh tham gia vào quá trình xét tuyển nguyện vọng, giúp xác định nguyện vọng cao nhất và phù hợp với khả năng và đam mê của mình.

Quyết định xác nhận nguyện vọng không chỉ ảnh hưởng đến học kỳ đầu tiên mà còn đặt nền móng cho các học kỳ sau. Việc này giúp thí sinh chuẩn bị tốt hơn về tài liệu học tập, tài chính, và mọi khía cạnh khác để bước vào cuộc hành trình đại học một cách tự tin.

Với tầm quan trọng của quy trình này, thí sinh cần thực hiện đúng thời hạn và sẵn sàng để khởi đầu một chương mới đầy hứa hẹn trong hành trình học tập và phát triển cá nhân. Không đơn thuần là một thủ tục đơn giản, việc này đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quá trình xét tuyển và đảm bảo rằng thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển vào nguyện vọng tốt nhất.

>> Xem thêm: Thí sinh cần làm gì ngay sau khi biết kết quả xét tuyển Đại học 2023?

Quy trình 6 bước Xác nhận nhập học trên Hệ thống của Bộ GDĐT

Bước 1: Đăng nhập

– Truy cập vào trang web: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

– Đừng quên nhập thông tin Số CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận một cách chính xác và nhấn nút “Đăng nhập”

Bước 2: Tra cứu kết quả xét tuyển

– Ở thanh bên trái, vào mục “Tra cứu” và chọn “Tra cứu kết quả xét tuyển”

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

– Tại cột “Kết quả” của mỗi nguyện vọng đã đăng ký sẽ có một kết quả là “Đỗ” hoặc “Trượt”. Kết quả “Trượt” nghĩa là thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường và “Đỗ” chính là tin vui cho các bạn.

Bước 4: Xác nhận nhập học

– Thí sinh trúng tuyển vào nguyện vọng đỗ cần thực hiện XNNH bằng cách nhấn nút tại cột “Xác nhận nhập học”, nút sẽ hiện lên ở mỗi nguyện vọng “Đỗ”

Bước 5: Đồng ý và hoàn thành

– Nhanh tay nhấn nút “Đồng ý” để hoàn thành việc XNNH của mình nhé!

Bước 6: Kiểm tra trạng thái

– Sau khi đã nhấn XNNH, thí sinh kiểm tra trạng thái của thí sinh. Trạng thái “Đã nhập học” sẽ hiển thị nếu thí sinh đã hoàn thành việc xác nhận nhập học thành công.

Lưu ý quan trọng cho thí sinh

1. Thời gian xác nhận: Từ ngày 12/8/2023 đến 17 giờ ngày 20/8/2023, thí sinh cần hoàn thành việc xác nhận nhập học trên Hệ thống của Bộ GDĐT.

2. Xác nhận trực tuyến: Tất cả thí sinh trúng tuyển đều phải thực hiện việc xác nhận nhập học trực tuyến thông qua trang web https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

3. Thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng: Thí sinh theo phương thức xét tuyển thẳng cần thực hiện xác nhận nhập học theo hướng dẫn và trong thời gian quy định.

4. Thời hạn xác nhận đối với học sinh được tuyển thẳng: Việc xác nhận nhập học phải được hoàn thành trước 17 giờ ngày 15/8. Sau thời hạn này, thí sinh không thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ trường hợp có phép từ cơ sở đào tạo.

5. Thí sinh chưa xác nhận nhập học: Những thí sinh chưa xác nhận nhập học có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Trong trường hợp trúng tuyển, việc xác nhận nhập học sẽ được thực hiện theo lịch chung.

6. Thí sinh cần chú ý theo dõi thông tin tuyển sinh chính thống từ các trường và tránh các thông tin không rõ ràng hoặc không chính thống trên mạng xã hội. Điều này giúp đảm bảo rằng thí sinh không bị ảnh hưởng bởi thông tin sai lệch.

7. Thí sinh có quyền từ chối nhập học, tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc từ chối này sẽ được xem như từ bỏ quyền trúng tuyển đầu tiên để tham gia đợt xét tuyển bổ sung.

Đại học FPT tuyển sinh bổ sung thí sinh đạt 21 điểm tổ hợp Ax

Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP. Đà Nẵng công bố tuyển sinh bổ sung 300 chỉ tiêu cho các thí sinh nhập học đầu tiên với 1 trong 2 điều kiện sau:

• Đạt TOP50 điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT toàn quốc năm 2023 theo xếp hạng trên trang SchoolRank.
  • Đạt 21 điểm tổ hợp Ax (gồm điểm thi THPT năm 2023 môn Toán và 2 môn thi bất kỳ).

Để đăng ký xét tuyển thành công vào trường Đại học FPT, bạn cần nhanh chóng nộp hồ sơ nhập học trực tuyến trên website của Trường để kịp hoàn thiện các thủ tục cần thiết cho đợt tuyển bổ sung.

Hồ sơ bản cứng thí sinh có thể bổ sung khi đến trường nhập học. Hạn cuối đăng ký nhập học đợt bổ sung cho các thí sinh là ngày 6/9/2023.

Thời hạn này có thể kết thúc sớm nếu trường đã tuyển đủ chỉ tiêu năm 2023.

Xác nhận nhập học trên Hệ thống của Bộ GDĐT trong năm 2023 đóng vai trò quan trọng trong quá trình tuyển sinh đại học và cao đẳng. Thí sinh cần tuân thủ quy trình và lưu ý những điểm quan trọng để đảm bảo việc nhập học diễn ra thuận lợi và không gặp khó khăn không đáng có. Chúc các bạn thí sinh có thể trúng tuyển vào nguyện vọng ưng ý và bắt đầu hành trình học tập mới một cách suôn sẻ!

Ái Liên