Anh chàng điển trai Đỗ Hùng Cường và cơ duyên chinh phục học bổng Đại học FPT

Đỗ Hùng Cường – anh chàng 2K4 với nụ cười hiền lành hiện đang là sinh viên khóa 18 chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm trường đại học FPT Đà Nẵng. Năm 2022, Hùng Cường đã xuất sắc giành được học bổng 50% của Đại học FPT. Cùng nghe anh chàng chia sẻ về hành trình và bí kíp chinh phục được học bổng đại học FPT nhé!

Học bổng Đại học FPT – thành công lớn nhất ở tuổi 18

Tới hiện tại, chọn trường đại học nào để bước tiếp trên con đường học vấn luôn là một quyết định vô cùng quan trọng đối với mỗi học sinh lớp 12. Hùng Cường tuổi 18 cũng thế, cũng phân vân rất nhiều, lựa chọn rất nhiều và cuối cùng chàng trai trẻ đã chọn Đại học FPT là nơi bắt đầu giấc mơ của mình. Chia sẻ cơ duyên biết đến Đại học FPT, Hùng Cường hào hứng: “Mình biết đến Đại học FPT do bạn mình giới thiệu, sau đó mình có tìm hiểu thì mình cảm thấy đây là nơi phù hợp để mình học tập, phát triển và mình còn biết thêm trường có kỳ thi học bổng lên tới hàng trăm triệu đồng nên mình đã chọn Đại học FPT.”

Anh chàng 2K4 đến từ Quảng Trị thành công chinh phục học bổng Đại học FPT

Theo Hùng Cường, việc lựa chọn Đại học FPT là một quyết định đúng đắn khi anh chàng xuất sắc giành được học bổng 50% tại ngôi trường này. Chia sẻ về hành trình chinh phục học bổng của mình, Cường nói: “Mình tìm hiểu kỹ lắm, cấu trúc đề học bổng gồm phần toán logic và văn nghị luận, mình thấy khá thú vị và quyết định dành thời gian để “chiến”. Đề thi khá khó vì dạng toán khác hoàn toàn với toán THPT, nên mình đã phải giải đề rất nhiều mới có thể quen được dạng toán này. Văn nghị luận xã hội trong đề thi cũng khuyến khích sự tự do nên là mình khá yên tâm với phần ôn tập và đặt hy vọng vào kỳ thi lần này!”

Đúng như kỳ vọng và sự nỗ lực ôn luyện của mình, Kỳ thi Học bổng Đại học FPT năm 2022, Hùng Cường thành công giành được được một suất học bổng Đại học FPT trị giá 50% để mở ra hành trình thanh xuân rực rỡ tại ngôi trường đặc biệt này.

Nhật ký hơn 200 ngày tại Đại học FPT

Thành công gia nhập Đại học FPT với suất học bổng trị giá 50%, Hùng Cường hiện đang là sinh viên khóa 18 với chuyên ngành kỹ thuật phần mềm. Hơn 200 ngày trải nghiệm tại Đại học FPT, Hùng Cường đã có được rất nhiều điều tuyệt vời. “Điều khiến mình ấn tượng nhất khi vào trường đó mọi người ở đây rất vui vẻ và hoà đồng. Mình có thêm nhiều bạn bè mới hơn, tham gia nhiều hoạt động hơn, học tập nhiều hơn và thay đổi hơn mỗi ngày.”, Hùng Cường vui vẻ chia sẻ.

Hùng Cường luôn cảm thấy hứng thú với môi trường đào tạo “làm khác để làm tốt” tại Đại học FPT

Trải nghiệm mà Hùng Cường nhớ nhất đó là tháng Rèn luyện tập trung tại khu quân sự – hoạt động mà ai là sinh viên tại Đại học FPT đều phải trải qua. “Thời gian học quân sự chỉ có một tháng mà trong một tháng đó mình có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Các bạn ở nhiều vùng miền cùng học tại FPT, chia sẻ với nhau rất nhiều thứ, cùng nhau sinh hoạt trong một phòng. Học tại quân ngũ giúp mình có kỷ luật và trưởng thành hơn rất nhiều”. Đây chắc chắn là một trong vô số kỷ niệm thanh xuân khó quên nhất của Hùng Cường.

Chương trình học và môi trường giảng đường tại Đại học FPT cũng khiến cho Hùng Cường vô cùng ấn tượng. Hiện tại, Hùng Cường đang được học tiếng Anh ở mức 6, ngoài ra anh chàng còn đang học nhạc cụ dân tộc và võ Vovinam. Hành trình học tập tại Đại học FPT còn rất dài và còn rất nhiều điều chờ đợi anh chàng trải nghiệm và khám phá.“Cho tới hiện tại, mình vẫn cảm thấy Đại học FPT là một ngôi trường tuyệt vời với rất nhiều trải nghiệm mới mà mình biết chắc sẽ không tìm kiếm được ở bất kỳ môi trường nào. Mình được học và trải nghiệm rất nhiều điều chỉ trong thời gian ngắn. Mình vẫn đang khám phá và tìm kiếm những cơ hội mà trường mang đến cho mình.” Hùng Cường tự hào nói.

Bí kíp giành được học bổng trị giá hơn 100 triệu của Hùng Cường

Kỳ thi học bổng Đại học FPT đã chính thức trở lại và thu hút rất nhiều bạn trẻ đam mê săn học bổng. Với kinh nghiệm ôn thi trước đó, Hùng Cường có vài bí kíp gửi đến các bạn 2k5: “Việc ôn thi giúp thí sinh có kỹ năng, kinh nghiệm và giải nhanh hơn. Đôi khi luyện nhiều, bạn sẽ gặp câu hỏi trùng lặp nhau ở các bộ đề khác nhau. Có đề thi thật, bạn sẽ gặp lại 20-30% số câu đã thực hiện. Hãy cố gắng làm hết, đừng bỏ sót câu nào.

Với chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm, Hùng Cường sẽ nỗ lực phát triển xa hơn trong lĩnh vực IT

Về kinh nghiệm làm bài Luận trong kỳ thi Học bổng Đại học FPT, Hùng Cường cũng nói thêm: “Với đề thi văn, hãy chốt luận điểm của mình và đưa ra luận cứ chính xác bảo vệ tốt luận điểm của mình, có tính thuyết phục cao thì sẽ có điểm cao ở phần thi này. Chúc các bạn thành công nhé!”

Hùng Cường đã chinh phục được kỳ thi học bổng Đại học FPT và đã có được những trải nghiệm lý thú tại ngôi trường này. Nhanh tay đăng ký dự thi để có cơ hội giành được học bổng lên 300 triệu đồng. Thông tin chi tiết tại đây.