Hơn 50.000 sinh viên chọn Đại học FPT là “bến đỗ” vì những lý do này

Với hơn 50.000 sinh viên đang theo học, Đại học FPT vinh dự trở thành điểm đến hàng đầu trong hành trình giáo dục của nhiều người với những con số hết sức ấn tượng. Nhưng điều gì đã thôi thúc số lượng lớn sinh viên này lựa chọn FPT làm bến đỗ cho sự phát triển cá nhân và chuyên môn? Trong bài viết này, hãy cùng khám phá những yếu tố đặc biệt hấp dẫn mà “nhà áo cam” mang lại nhé!

100% sinh viên có việc làm “như ý” sau khi tốt nghiệp

Tự hào là một trong những cái tên đứng đầu danh sách các trường đại học tại Việt Nam được đánh giá 5 sao theo chuẩn quốc tế của QS về tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp, Đại học FPT luôn cam kết mang đến chất lượng đào tạo liên kết chặt chẽ với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường nhân sự chất lượng cao.

Sinh viên Đại học FPT với những kỹ năng mềm và kiến thức chuyên môn vững chắc được rất nhiều doanh nghiệp “săn đón”

Minh chứng theo thống kê từ Báo Người lao động, 96% sinh viên theo học tại đây đều có được việc làm sau khi ra trường với mức lương khởi điểm trung bình đạt 8,3 triệu đồng/tháng. Đáng chú ý là có đến 19% cựu sinh viên hiện đang làm việc tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Nhật, Đức, Canada, Philippines… và 100% sinh viên nhận được cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT.

Nhìn chung các doanh nghiệp đều sẽ mong muốn tuyển dụng những ứng viên có kinh nghiệm. Thế nhưng điều này lại dẫn đến thách thức không nhỏ đối với nhiều sinh viên mới ra trường.

Để giải quyết bài toán nan giải này, Đại học FPT đã thiết kế một chương trình đào tạo đặc biệt, trong đó sinh viên ở năm thứ 3 sẽ phải tham gia một kỳ thực tập bắt buộc tại doanh nghiệp (On The Job Training – OJT). Nhờ đó mà sinh viên đã được tiếp xúc và đảm nhận các nhiệm vụ như một nhân viên thực thụ cũng như học hỏi muôn vàn bài học kinh nghiệm không có trong sách vở.

Môi trường giảng dạy 100% tiếng Anh

Đại học FPT không chỉ tập trung vào việc đào tạo chuyên sâu các ngành nghề mà còn đặc biệt quan tâm đến việc phát triển ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên.

Chương trình học tiếng Anh LUK Global giúp sinh viên cải thiện kỹ năng tiếng Anh đáng kể

Từ năm đầu tiên, sinh viên FPT đã được tiếp cận và rèn luyện kiến thức tiếng Anh cơ bản dưới sự hướng dẫn tận tâm của các giảng viên nước ngoài. Khi đạt năng lực tiếng Anh tương đương với IELTS 6.0, sinh viên sẽ đủ điều kiện bước vào các học kỳ chuyên ngành với giáo trình nhập khẩu 100% từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Hơn nữa, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các buổi tranh luận, thuyết trình nhằm giúp nâng cao khả năng giao tiếp cũng như trở nên tự tin hơn trong việc truyền đạt ý kiến và ý tưởng.

Tiếng Anh cũng chính là ngôn ngữ mà sinh viên nhà F sử dụng xuyên suốt trong quá trình học tập, thi cử, thực hiện khóa luận và bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Điều này sẽ hỗ trợ sinh viên vượt qua rào cản ngôn ngữ, bắt kịp với xu hướng toàn cầu, mở ra nhiều cơ hội việc làm trong một thế giới ngày càng liên kết và đa văn hóa.

100% sinh viên được trải nghiệm cơ hội học tập rộng khắp toàn cầu

Tất cả sinh viên FPT đều có thể đăng ký tham gia một học kỳ trao đổi tại nước ngoài với mức học phí tương đương trong nước. Điều đáng chú ý là kết quả học tập của sinh viên trong học kỳ này sẽ được công nhận và chuyển đổi sang chương trình của nhà trường mà không hề làm ảnh hưởng đến tổng thời gian học.

Chuỗi sự kiện “GenZ Go Global” – GenZ bước ra thế giới được Đại học FPT tổ chức cho các trường THPT

Đặc biệt, đối với sinh viên thuộc các ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật, cơ hội học tập tại nước ngoài sẽ càng rộng mở hơn. Cụ thể là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được lựa chọn học tập tại các quốc gia như Mỹ, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ… Trong khi sinh viên tiếng Nhật sẽ được học tập tại chính quê hương của ngôn ngữ này – Nhật Bản.

Việc trải nghiệm học tập tại nước ngoài không chỉ mở rộng tầm nhìn và mang lại những kiến thức mới mà còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng quan trọng như tự lập, thích ứng với môi trường mới, trở nên tự tin hơn trong việc tương tác và làm việc với người khác quốc tịch.

5% sinh viên khởi nghiệp thành công

Thay vì lựa chọn gia nhập vào các công ty đa quốc gia, ngày càng nhiều sinh viên Đại học FPT tự tin chọn con đường khởi nghiệp, tự thành lập doanh nghiệp riêng và đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Điều này được thúc đẩy bởi việc sinh viên đã được khơi gợi tinh thần khởi nghiệp ngay từ rất sớm và nhận về sự hướng dẫn cách chuyển hóa ý tưởng sáng tạo thành mô hình startup thực sự.

Trần Trung Hiếu – Sáng lập và CEO TopCV – tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT

Một số tấm gương truyền cảm hứng khởi nghiệp có thể kể đến chàng sinh viên ngành Khoa học máy tính Nguyễn Việt Hùng với dự án startup ColorMe, anh Trần Trung Hiếu cùng nền tảng TopCV thu hút 2,3 triệu người dùng và 65.000 nhà tuyển dụng… Tuy nhiên, những thành công này chỉ là một phần trong danh sách dài các sinh viên Đại học FPT đã tạo nên những mô hình startup đáng chú ý.

Thử vận may trong chương trình “Pack” Nguyện vọng 1“Xách” iPhone 15

Một trong những ưu đãi nóng hổi nhất mùa hè này dành cho thí sinh 2k5 khi đăng ký Nguyện vọng 1 trường Đại học FPT Đà Nẵng chính là chương trình “Pack” Nguyện vọng 1 – “Xách” Iphone 15

Đây chính là cơ hội không thể bỏ lỡ để trở thành một trong những NGƯỜI ĐẦU TIÊN SỞ HỮU IPHONE 15 tại Việt Nam ngay sau khi Apple tung ra sản phẩm và chính thức mở bán. Đồng thời các tân sinh viên còn có thể trúng thưởng những phần quà cực giá trị và hấp dẫn như:

• 05 chuyến du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm
  • 15 bộ quà tặng thương hiệu đậm chất nhà F

Thời gian đăng ký sẽ kéo dài từ 12/07 đến 17h00 ngày 22/07/2023. Hãy nhanh tay đăng ký tại đây để trở thành thế hệ nối tiếp TRẢI NGHIỆM THÀNH CÔNG trong sắc cam của Đại học FPT nhé!

Nguyễn Ngọc Hạnh Ly