Hơn 1.000 tân binh ĐH FPT Đà Nẵng háo hức bước vào Tháng Rèn luyện tập trung

Sáng ngày 11/10/2020, hơn 1.000 tân binh K16 của Đại học FPT Đà Nẵng chính thức bước vào Tháng Rèn luyện tập trung huyền thoại. Không khí tại buổi Lễ giao nhận quân khá nhiều cảm xúc với sự háo hức của các bạn sinh viên xen lẫn sự lo lắng của các bậc phụ huynh.

Tháng Rèn luyện tập trung của sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng sẽ diễn ra từ 11/10 đến 7/11/2020.

Tháng Rèn luyện tập trung năm nay, các bạn tân sinh viên được sắp xếp học ở hai địa điểm: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Đà Sơn và Trung tâm Giáo dục quốc phòng Thể dục Thể thao.

Đây không chỉ là dấu mốc quan trọng với mỗi sinh viên ĐH FPT mà còn là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong quãng đời sinh viên khi các bạn được sinh hoạt tập thể cùng nhau, rèn luyện nề nếp tốt, thiết lập tính tự lập, kỷ luật, tham gia các hoạt động ngoại khóa và thể chất. Khóa rèn luyện tập trung sẽ kéo dài từ 11/10 đến 7/11/2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Long- Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng phát biểu tại lễ giao quân.

Phát biểu tại Lễ giao quân, đồng chí Nguyễn Văn Long- Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng đã có đôi lời chia sẻ, căn dặn gửi đến các bạn tân sinh viên: “Thời gian một tháng học quân sự, ngoài các nội dung cơ bản về đường lối Quốc phòng An ninh của Đảng và Nhà nước và các kỹ năng cơ bản của người lính trên chiến trường, các bạn sinh viên còn được tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quá trình rèn luyện. Mong rằng thầy và trò sẽ khắc phục mọi khó khăn, tận dụng mọi khả năng hiện có của trung tâm để học tập và rèn luyện, mà trên hết là tính kỷ luật trong quân đội.

Bước đầu sẽ có những khó khăn vất vả, nhất là trong điều kiện thời tiết không thuận lợi mưa nắng thất thường. Song, thầy tin rằng với sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường và sự cố gắng, tận tâm của đội ngũ thầy giáo, cô giáo cùng với đó là sự nhiệt huyết, quyết tâm cao của tất cả các bạn sinh viên của ĐH FPT Đà Nẵng, chắc chắn rằng khóa học quân sự của chúng ta sẽ thành công và mang lại nhiều kỉ niệm khó quên trong quãng đời sinh viên. Chúc các bạn tân sinh viên sẽ học tập và rèn luyện đạt kết quả tốt.”

Cùng nhìn lại những hình ảnh ngày đầu tiên nhập ngũ đầy cảm xúc của các Cóc nhà F:

Các tiết mục văn nghệ do sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng thể hiện.
Những hoạt động tại Tháng Rèn luyện tập trung sẽ giúp các tân sinh viên làm quen và thân thiết với nhau hơn trước khi học tập cùng nhau tại trường.

Cuộc hành trình trải nghiệm xa nhà một tháng, sống tự lập trong môi trường tập thể sẽ là thử thách đầu tiên trong chặng đường 4 năm tiếp theo của các bạn. Đây chính là cơ hội tốt để các bạn có thể rèn luyện tính tự lập, bước khỏi vùng an toàn để hòa nhập, làm quen nhiều bạn mới. Dù sẽ có nhiều khó khăn khi phải chấp hành nghiêm chỉnh giờ giấc, huấn luyện của quân đội nhưng có thể chắc chắn một điều rằng, 28 ngày này sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất, để lại nhiều kỉ niệm đẹp nhất cho chính thanh xuân của các bạn.

Diễm Phúc