Hội thảo và khóa học bảo mật thông tin dành cho sinh viên FPTU Đà Nẵng

Thuộc chuỗi sự kiện chào mừng sinh nhật tuổi 34 của FPT do Bộ môn IA và CLB Nghiên cứu Bảo mật SRC phối hợp thực hiện, Hội thảo “Thông tin – An toàn và Thách thức” và Khóa Đào tạo Bảo mật Cơ bản “Training Hacking Class” đã diễn ra thành công với sự góp mặt của các khách mời giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cùng nhiều sinh viên FPTU Đà Nẵng.

Buổi hội thảo có sự tham gia của nhiều diễn giả dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Khóa “Training Hacking Class” được tổ chức online từ ngày 12-16/09 dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Quốc Long (Bộ môn IA) và Core Team CLB SRC. Hoạt động giúp các bạn Cóc trường F được trang bị nhiều kiến thức bảo mật từ chính người trong ngành An toàn Thông tin, thực hành hacking, từ đó có những “tip” bổ ích để bảo vệ bản thân và người thân khi sống trong môi trường thông tin số.

Hội thảo thu hút sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT

Tiếp đó, hội thảo định hướng bảo mật “Thông tin – An toàn và Thách thức” diễn ra hôm ngày 18/9 vừa qua đã mang đến cho sinh viên cơ hội được lắng nghe nhiều tri thức, kinh nghiệm từ các khách mời: Mr. Nguyễn Xuân Long (PM FPT Software) hướng dẫn triển khai phần mềm trên nền tảng Azure Cloud và nhấn mạnh tầm quan trọng của “Deployment”; Mr. Philip Hung Cao (KTS Giải pháp Công nghệ & Chiến lược gia Zero Trust) chia sẻ về khái niệm Zero Trust, ZTX, NIST và các cách tiếp cận, vận dụng thực tế; Mr. Bùi Quang Hiếu (Blockchain NFT Việt Nam, CEO HVCG Software) giải thích kiến thức về blockchain và ứng dụng blockchain trong các hoạt động doanh nghiệp.

Sinh viên hào hứng khi nhận được giấy chứng nhận và phần quà từ chương trình

Qua đây, các bạn sinh viên đã có cái nhìn tổng quan về bảo mật, “bỏ túi” các giải pháp an toàn thông tin để phòng ngừa nguy cơ bị tấn công mạng và được giải đáp các thắc mắc, câu hỏi liên quan.

Sinh viên đặt những thắc mắc đến các khách mời

Buổi hội thảo còn có sự tham gia của thành viên các CLB TIA, NYS thuộc FPTU Đà Nẵng, đã đem đến các tiết mục văn nghệ khuấy động không khí học thuật và mang tính chuyên môn cao. Bên cạnh đó, hoạt động kết hợp đánh dấu quá trình học tập và cấp chứng chỉ hoàn thành Khóa Đào tạo Bảo mật Cơ bản “Training Hacking Class” cho của các bạn Cóc yêu thích lĩnh vực công nghệ.