Hội thảo tư vấn hướng nghiệp – Trở thành công dân toàn cầu

Vừa qua, chương trình tư vấn hướng nghiệp – Hành trình trở thành công dân toàn cầu đã được tổ chức thành công với sự tham gia của các bạn học sinh khối 12 trường THPT Phan Châu Trinh. Những chia sẻ về trang bị tư duy, kỹ năng hữu ích để trở thành một công dân toàn cầu chủ động ở thế kỷ 21 sẽ giúp các bạn phá vỡ những định kiến để chứng tỏ bản thân.

Xem thêm: Học ngành Kinh doanh quốc tế ở Đại học FPT có tốt không?

3 diễn giả tại chương trình hướng nghiệp đã mang đến nhiều câu chuyện truyền cảm hứng đến các bạn THPT Phan Châu Trinh.

1. Những diễn giả giàu kinh nghiệm

Với 3 diễn giả đã có nhiều thành công trong công việc, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.

Diễn giả Nguyễn Hữu Thái Hòa:

• Chuyên gia kinh tế, giáo dục CN 4.0.
  • Giảng viên MBA cho các Đại học tại Việt Nam và Quốc tế.
  • Giám đốc chiến lược tập đoàn FPT.
  • Chủ tịch HĐQT iBosses Việt Nam.
  • Bên cạnh đó, anh được nhiều người biết đến là một vị lãnh đạo tài năng, luôn truyền lửa “Giấc mơ Việt Nam” cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Diễn giả Nguyễn Huỳnh Hoài My:

• Kiến trúc sư giải pháp – Amazon Web Services Vietnam.
  • Cựu sinh viên trường Đại Học FPT.
  • Cựu học sinh trường THPT Phan Châu Trinh.
  • Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp phần mềm ở các vị trí: Developer & Business Analyst; từng tham gia nhiều dự án, làm việc với đa dạng ngôn ngữ và nền tảng, phát triển ứng dụng điện thoại và cả ứng dụng web.

Diễn giả Nguyễn Văn Đức

• Trưởng phòng tuyển sinh đại học FPT Đà Nẵng
  • Cựu học sinh trường THPT Phan Châu Trinh.
Câu chuyện toàn cầu có gì và những kỹ năng cần thiết để hội nhập đã được diễn giả Nguyễn Hữu Thái Hòa chia sẻ đến những sĩ tử tương lai.

2. Hành trình trở thành công dân toàn cầu

Hội thảo tư vấn hướng nghiệp nhằm giúp giải đáp mọi thắc mắc, chia sẻ những hành trang, kỹ năng cần thiết để hội nhập công dân toàn cầu. Đồng thời giúp các bạn có thể phát triển bản thân, tự tin khai phá, thể hiện cũng như xây dựng giá trị riêng cho chính mình.

Trường THPT Phan Châu Trinh và Đại học FPT luôn hướng tới mục tiêu đào tạo những công dân tương lai, được phát triển toàn diện. Mạnh khỏe về thể chất, mạnh khỏe về trí lực và có lối sống đạo đức lành mạnh, có kỹ năng sống, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Để có thể đáp ứng mọi nhu cầu trong giai đoạn hội nhập quốc tế của đất nước. Với sứ mệnh đó, đội ngũ thầy giáo, cô giáo, giảng viên luôn tìm kiếm cơ hội để các bạn học sinh được trải nghiệm, học hỏi không ngừng.

Diễn giả Nguyễn Huỳnh Hoài My cũng là cựu học sinh trường THPT Phan Châu Trinh. Hiện tại, đã và đang có nhiều thành công với công việc Kiến trúc sư giải pháp.

Một trong những mục tiêu của giáo dục phổ thông là giúp học sinh phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết đối với người lao động. Có khả năng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. Đặc biệt có khả năng thích ứng với những thay đổi trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghệ hiện nay. Trường THPT Phan Châu Trinh luôn xác định được tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp.

Hơn 400 bạn học sinh khối 12 đã có buổi hướng nghiệp bổ ích trước khi đưa ra những sự lựa chọn cho bản thân.

Với gần 2 giờ đồng hồ, các bạn học sinh đã được trang bị nhiều kiến thức bổ ích về hành trình sắp tới. Những kỹ năng định hướng nghề nghiệp, xu hướng phát triển nghề nghiệp trong sự phát triển hiện tại và hành trình trở thành công dân toàn cầu.

Bội Nhiên