Học sinh yêu thích hoạt động trải nghiệm một ngày là sinh viên

Hơn 1.200 học sinh THPT đã được trải nghiệm “một ngày là sinh viên” do Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức vào ngày 27/12/2020.

Chương trình Openday “Một ngày là sinh viên” do Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức với mong muốn giúp học sinh THPT hiểu giá trị của bản thân, định hướng rõ ràng về nghề nghiệp và trải nghiệm đời sống sinh viên.

Có mặt tại Campus Đại học FPT Đà Nẵng lúc 8h30, các bạn học sinh nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới khi đón nhận sự chào đón nhiệt tình của các anh chị và thầy cô trường F.

Tại đây, học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được tham gia thực tế lớp học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế Mỹ thuật số, CNTT, Du lịch – Khách sạn.

Bên cạnh đó, học sinh được khám phá “đặc sản” của ĐH FPT, đó là võ Vovinam và bộ môn nhạc cụ dân tộc.

Việc học Vovinam – Việt Võ Đạo được xem là một trải nghiệm đầy lý thú trong suốt thời gian 4 năm đại học của các bạn sinh viên trường F.

Nếu Vovinam – Việt Võ Đạo giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe và tính kỷ luật thì bộ môn Nhạc cụ dân tộc sẽ giúp chúng ta chạm đến nơi mềm mại nhất ở tâm hồn.

Đại học FPT là ngôi trường tiên phong trong việc đưa nhạc cụ dân tộc vào chương trình đào tạo. Sinh viên được tự chọn 6 loại nhạc cụ khác nhau: đàn tranh, đàn nguyệt, đàn bầu, sáo, nhị, đàn tì bà.

Một trong những hoạt động thu hút sự thích thú đó là việc trải nghiệm đời sống sinh viên, tham gia các CLB.

Ngoài giờ học trên lớp, các CLB tại Trường Đại học FPT có thể giúp bạn hòa nhập vào cộng đồng, gặp gỡ những người cùng sở thích và nâng cao chất lượng cuộc sống đại học. Những vai trò trong các CLB khác nhau có thể giúp bạn học hỏi và thực hành nhiều kỹ năng quý giá trong học tập, giao tiếp, rèn luyện thể chất hay văn hóa.

Bạn sẽ trở thành ai? Bạn nên theo đuổi ngành học nào? Là sinh viên, bạn sẽ như thế nào?… Trả lời cho những câu hỏi này, học sinh được lắng nghe thông tin định hướng cho việc chọn ngành, chọn trường.

Chương trình teambuilding vào buổi chiều là khoảng thời gian kết nối bạn bè. Hơn 1.200 học sinh đến từ những trường THPT khác nhau được chia đội để thỏa sức vui chơi, vượt qua các thử thách thú vị để nhận được các phần quà hấp dẫn.

Thảo Lê