Học sinh THPT Núi Thành hào hứng với trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” tại FPTU Đà Nẵng

Chương trình Trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” do Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức vào ngày 12/03/2022 đã diễn ra thành công với rất nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa dành cho học sinh trường THPT Núi Thành (Quảng Nam).

Open Day là chuỗi các hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT với mong muốn giúp học sinh THPT hiểu giá trị của bản thân, định hướng rõ ràng về nghề nghiệp. Đồng thời được trải nghiệm những khác biệt và đời sống sinh viên tại đại học FPT.

Học sinh THPT Núi Thành được trải nghiệm một ngày là sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng.

Đầu chương trình là hoạt động tham quan và trải nghiệm cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế của Trường Đại học FPT Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của các anh chị sinh viên. Tượng Thinker, sân bóng, khuôn viên campus… là những góc check-in thần thánh thu hút nhiều bạn học sinh.

Học sinh THPT được tham quan và trải nghiệm cơ sở vật chất của Đại học FPT Đà Nẵng

Tiếp theo đó, các bạn được trải nghiệm không gian ẩm thực độc đáo tại canteen của Đại học FPT.

Trải nghiệm không gian ẩm thực tại canteen của Đại học FPT

Điều khiến các bạn học sinh vô cùng thích thú là trực tiếp tham gia vào một tiết học tại lớp học đặc sản của Đại học FPT như: võ Vovinam và Nhạc cụ dân tộc.

Trải nghiệm lớp võ Vovinam tại Đại học FPT Đà Nẵng
Trải nghiệm lớp Nhạc cụ dân tộc tại Đại học FPT Đà Nẵng

Chương trình giao lưu văn nghệ cũng rất được các bạn hào hứng quan tâm. Bên cạnh các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn do các sinh viên đại học FPT thể hiện. Các bạn học sinh đến từ trường THPT Núi Thành cũng sôi nổi đăng ký tham gia giao lưu với các tiết mục văn nghệ đầy tài năng, hăng hái thử sức với các trò chơi nhỏ để nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Chương trình giao lưu văn nghệ

Ngoài việc tham gia các lớp học thực tế, học sinh còn được được hướng nghiệp, giải đáp thắc mắc về chương trình đào tạo, các ngành học là xu hướng tương lai cùng với Cán bộ của Đại học FPT Đà Nẵng. Và được lắng nghe chia sẻ về đời sống sinh viên, các CLB sinh viên từ những anh chị sinh viên Đại học FPT.

Các sinh viên Đại học FPT chia sẻ về đời sống sinh viên, các CLB sinh viên
Cán bộ Đại học FPT chia sẻ, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh
Các bạn học sinh hào hứng với chương trình hướng nghiệp

Open Day là hoạt động trải nghiệm bổ ích để học sinh cuối cấp có thể nhận thức những yếu tố trọng yếu cần nắm bắt. Củng cố cho quyết định chọn trường đại học của mình trước kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới.

Phương Ly