Học phí Đại học FPT có đắt không?

Học phí Đại học FPT bao nhiêu? Những chuyên ngành khác nhau thì mức học phí giống hay khác? Ngoài học phí, còn có các khoản phụ phí khác hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chính xác về học phí Đại học FPT để bạn có cơ sở lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học ưng ý.

Trường Đại học FPT có sự đầu tư chất lượng về cơ sở vật chất cũng như chương trình đào tạo

Đại học FPT là thành viên của Tập đoàn FPT – Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Đại học FPT đứng thứ 2 tại Việt Nam và đạt Ranked 201-300 trường đại học toàn cầu về “Quality Education” (Giáo dục có chất lượng) theo công bố năm 2023 của hệ thống xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới (THE Impact Rankings).

Đặc biệt, Đại học FPT cũng là ngôi trường đại học duy nhất có 5 campus hiện diện ở những tỉnh thành trọng điểm của cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP. HCM, Cần Thơ.

Học phí Đại học FPT năm 2023 là bao nhiêu?

Dưới đây là mức học phí 2023 của Đại học FPT ở các hạng mục: Học phí kỳ định hướng (Áp dụng cho sinh viên nhập học năm 2023), Học phí chương trình chính khóa (chuyên ngành) và Học phí chương trình nền tảng (tiếng Anh).

1. Học phí kỳ định hướng

8,330,000 VNĐ (có 01 học kỳ định hướng, chỉ áp dụng cho SV mới nhập học năm 2023)

2. Học phí Chương trình chính khóa (chuyên ngành)

• Tổng số học kỳ: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn đào tạo trong doanh nghiệp), mỗi học kỳ dài 4 tháng
  • Học phí mỗi học kỳ: 20,090,000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ

Không giống với các trường đại học khác, Đại học FPT không phân chia hệ đào tạo cơ bản hay nâng cao. 100% sinh viên Đại học FPT học với chương trình chuẩn quốc tế:

• Chương trình đào tạo thừa hưởng thế mạnh nền tảng công nghệ của Tập đoàn FPT;
  • Giáo trình “nhập khẩu” nguyên bản từ nước ngoài, khung chương trình học dựa trên chuẩn học thuật – nghề nghiệp (ACM, ABET, VINASA);
  • Môi trường học tập quốc tế: Học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài, học kỳ chuyên ngành tại nhiều quốc gia;
  • Thành thạo 2 ngoại ngữ Tiếng Anh – Tiếng Hoa/Tiếng Nhật;
  •  Sinh viên được đào tạo trong doanh nghiệp từ 4-8 tháng;
  • 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp được các doanh nghiệp chào đón.

3. Học phí chương trình nền tảng (tiếng Anh)

Dành cho các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương. Những sinh viên đã có chứng chỉ chính thức theo các chuẩn trên được miễn học chương trình này. Những sinh viên khác được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổ chức trước lễ khai giảng. Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh cao nhất trước khi bắt đầu chương trình chính khóa.

• Số mức học tối đa: 6 mức
  • Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng.
  • Học phí: 8,330,000 VNĐ/mức.

Học phí Đại học FPT không phát sinh thêm khoản chi phí khác.

100% sinh viên trường Đại học FPT tham gia học kỳ tại nước ngoài với học phí tương đương trong nước. Sinh viên được lựa chọn các học kỳ Tiếng Anh, học kỳ chuyên ngành hoặc học kỳ đào tạo trong doanh nghiệp (On The Job Training – OJT) tại các đối tác giáo dục và đối tác doanh nghiệp của Đại học FPT trên toàn cầu như Malaysia, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Pháp, Thuỵ Sĩ, New Zealand…

Trải nghiệm học kỳ tại nước ngoài giúp sinh viên trau dồi khả năng Anh ngữ, tạo sức bật tốt hơn cũng như trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế. Sở hữu kỹ năng ngoại ngữ vượt trội, nền tảng tri thức đáp ứng nhu cầu thị trường thế giới và những cơ hội trải nghiệm hội nhập toàn cầu từ sớm tại trường, sinh viên Đại học FPT hội đủ năng lực và tố chất để làm việc khắp mọi quốc gia, châu lục.

Mức tăng học phí của Đại học FPT qua từng năm

Chính sách học phí của Đại học FPT được ban hành minh bạch với sinh viên khi nhập học. Trong 10 năm từ năm học 2012-2013 đến năm học 2021-2022, trường chỉ tăng học phí có 2 lần – 5 năm một lần – mỗi lần 7-8%. Trung bình học phí của trường tăng 1,9%/năm – mức tăng thấp hơn vài lần so với chỉ giá tiêu dùng và các trường đại học khác trên toàn quốc. Đây là cố gắng lớn của Trường Đại học FPT trong những năm qua giữ mức ổn định học phí dài hạn, giữ mức tăng học phí rất thấp trong khi đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất và không ngừng nâng cao về chất lượng đào tạo cũng như trải nghiệm người học.

Tại Đại học FPT, sinh viên có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời, độc đáo

Bên cạnh đó, hàng năm, trường Đại học FPT dành hàng trăm suất học bổng trị giá hàng trăm tỉ đồng dành cho thí sinh có năng lực học tập tốt, đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế hoặc những tài năng trong các lĩnh vực năng khiếu, thể thao, hoạt động cộng đồng.

Trường Đại học FPT được đánh giá là môi trường học tập chất lượng, năng động và nhiều hoạt động thiết thực. Đây là môi trường học tập chất lượng, xứng đáng học phí, được nhiều phụ huynh và thí sinh lựa chọn hàng năm.