Hoạt động phát triển cá nhân đặc biệt chỉ có tại ĐH FPT

Với mục tiêu đào tạo và phát triển học sinh toàn diện, Đại học FPT ngay từ đầu đã xây dựng và triển khai hoạt động phát triển cá nhân toàn diện (PDP – Personal Development Program). Hoạt động phát triển cá nhân PDP tại FPTU mang đến cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để học tập. Đây là cơ hội để sinh viên phát triển tối đa khả năng của bản thân, trang bị những kỹ năng sống, cũng như những kiến thức văn hóa, xã hội. Đặc biệt, PDP giúp hình thành kỹ năng mềm cần thiết trong thời đại toàn cầu hóa.

PDP tại FPTU trang bị cho học sinh hiểu biết về các vấn đề của thế kỷ 21: Phát triển đam mê cùng hoạt động CLB; Các workshop và talkshow đa dạng lĩnh vực; Tôn trọng sự khác biệt; Trải nghiệm văn hóa vùng miền; Rèn luyện tập trung; Trau dồi năng lực lãnh đạo, sáng tạo và khởi nghiệp.

hoạt động phát triển cá nhân toàn diện PDP
Tại ĐH FPT, thông qua hoạt động trải nghiệm,sinh viên được trang bị năng lực lãnh đạo, sáng tạo, khởi nghiệp, tinh thần cộng đồng,… Bên cạnh đó, Đại học FPT chú trọng trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua chương trình phát triển cá nhân với nhiều hoạt động phong phú.

1. Phát triển đam mê cùng hoạt động CLB

Phát triển đam mê cùng hoạt động CLB
Chỉ với kiến thức chuyên ngành mà các trường đại học cung cấp cho sinh viên trên giảng đường chưa đủ để giúp sinh viên có thể vượt được qua những khó khăn và thử thách trong tương lai. Chính vì thế ngoài kiến thức chuyên ngành các bạn sinh viên cần trang bị thêm cho mình những kỹ năng mềm cần thiết.
Với hơn 20 CLB hoạt động tại Đại học FPT, sinh viên thỏa sức phát triển đam mê. Từ ca hát đến nhảy múa, từ hiện đại đến nhạc cụ truyền thống. từ dẫn chương trình đến các hoạt động chuyên môn như Code, kinh doanh – khởi nghiệp….

2. Các workshop và talkshow đa dạng lĩnh vực

Các workshop và talkshow đa dạng lĩnh vực
Các workshop và talkshow từ lâu đã quá quen thuộc đối với các bạn sinh viên trường F. Đây là cơ hội giúp các bạn học hỏi muôn vàn kỹ năng từ những người thành công trong từng lĩnh vực. Thông qua các workshop và talkshow, Đại học FPT phát hiện được nhiều sự sáng tạo, mới mẻ. Từ đó, mang đến nhiều giá trị ở các hoạt động trải nghiệm của sinh viên.

3. Tôn trọng sự khác biệt

Tôn trọng sự khác biệt
Văn hóa tôn trọng sự khác biệt tạo nên một môi trường học tập cởi mở và động lực phát triển cho mỗi cá nhân. Vì thế, sinh viên tại ĐH FPT luôn được  tôn trọng cá tính, phong cách, cái tôi cá nhân, sự khác biệt… Những gì thuộc về bạn đều được khuyến khích phát triển tại môi trường Đại học FPT.
Đại học FPT tôn trọng sự khác biệt, định hướng sinh viên trở thành công dân toàn cầu, ghi dấu Việt Nam trên bản đồ thế giới.

4. Trải nghiệm văn hóa vùng miền

Trải nghiệm văn hóa vùng miền
Sinh viên được khám phá văn hóa vùng miền thông qua chương trình 48 giờ chuyển động. 7 ngày trải nghiệm. Mỗi chuyến đi là thách thức sinh tồn, sân chơi trải nghiệm thú vị để sinh viên tự chủ, trưởng thành và phát triển toàn diện.
Hoạt động trải nghiệm văn hóa vùng miền là cơ hội cho sinh viên trải nghiệm thực tế tại địa phương nơi mà chúng ta sẽ sinh hoạt. Học tập, tìm hiểu văn hóa và nếp sống nơi đó.

5. Rèn luyện tập trung

Rèn luyện tập trung
Sinh viên Đại học FPT bắt đầu tháng Rèn luyện tập trung ngay sau khi bước vào trường. Sinh viên được rèn luyện kỷ luật, nề nếp sinh hoạt, kỹ năng sống trong môi trường tập thể. Những thói quen mới cho cuộc sống sinh viên sẽ được thiết lập.
Tại Tháng rèn luyện tập trung, sinh viên sẽ được tập trung lại và rèn luyện cùng nhau.Bên cạnh các hoạt động để rèn luyện tính tự lập, quy củ trong quân khu, sinh viên còn được tham gia các sự kiện ngoại khoá để tự trau dồi kỹ các năng mềm.

6. Trau dồi năng lực lãnh đạo, sáng tạo và khởi nghiệp

Trau dồi năng lực lãnh đạo, sáng tạo và khởi nghiệp
Innovation Space – một không gian được xây dựng tại Đại học FPT giúp sinh viên phát huy tiềm năng sáng tạo và khởi nghiệp. Tham gia Innovation Space và cuộc thi FPT Hackathon ACM / ICPC, FPT Edu, sinh viên trình bày giải pháp phát triển kinh tế, sáng kiến công nghệ, quản trị doanh nghiệp, thương thuyết trực tiếp với các doanh nhân và nhà đầu tư về mô hình kinh doanh, nhu cầu vốn và khả năng phát triển trong tương lai của sản phẩm, … hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp.

Thông qua các hoạt động vừa chơi vừa học này, sinh viên được rèn luyện và phát triển kỹ năng tư duy, nghiên cứu, sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề… Hoạt động phát triển cá nhân PDP – một trong các hoạt động nổi bật của Trường Đại học FPT.  Sinh viên Đại học FPT sở hữu kiến thức, kỹ năng để trở thành những nhân tố ưu tử lãnh đạo tiên phong và khai phá thành công tiềm năng khởi nghiệp.

Bội Nhiên