Hành trình Tháng Rèn luyện tập trung của sinh viên trường F chính thức khép lại

Tối ngày 06/11/2020, hơn 1.000 sinh viên K16 Đại học FPT Đà Nẵng tràn ngập cảm xúc khi tham dự Lễ bế giảng Tháng Rèn luyện tập trung và cháy hết mình với phần hội Army Night Party.

Sau gần một tháng học tập và rèn luyện với nhiều thử thách, đêm tổng kết đã chính thức khép lại kỳ rèn luyện tập trung đầy ý nghĩa và nhiều kỉ niệm tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Đà Sơn và TDTT.

Có mặt tại buổi lễ, về phía Trung tâm Quốc phòng và An ninh có thầy Trương Thái – Trưởng phòng Đào tạo và Giáo dục trung tâm cùng các thầy cô của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Đại diện cho Trường Đại học FPT là anh Nguyễn Đăng Nghĩa – Trưởng Ban tuyển sinh, chị Nguyễn Thị Hạnh Nhơn – Trưởng phòng Công tác sinh viên, anh Nguyễn Đức Nam – Trưởng bộ môn Giáo dục thể chất và các cán bộ đang công tác tại trường.

Phát biểu trong buổi lễ bế giảng, thầy Nguyễn Văn Long- Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng chia sẻ: “Sinh viên Đại học FPT luôn để lại ấn tượng đặc biệt về tinh thần tập thể và tác phong nhanh nhẹn. Bên cạnh việc học tập rèn luyện, các bạn sinh viên Đại học FPT được thầy cô đánh giá rất cao tỉnh kỷ cương và kỷ luật, cùng với hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao. Qua một tháng rèn luyện, sinh viên Đại học FPT đã chững chạc, trưởng thành hơn rất nhiều so với những ngày đầu”.

Thay mặt cho hơn 1.000 sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng, bạn Nguyễn Thị Xuân Ny xúc động chia sẻ: “Kỷ cương, khó khăn, vất vả là điều mà các bạn đã trải qua. Tình bạn, niềm vui, tính đoàn kết và sự chững chạc là món quà mà các bạn được nhận lại. Em vẫn còn nhớ như in ngày đầu đặt chân đến trung tâm là một ngày chủ nhật mưa bão, mặc dù có những bất lợi về thời tiết nhưng nhờ vậy mà kì Rèn luyện tập trung của K16 đặc biệt hơn rất nhiều. Những ngày dậy lúc 5 rưỡi xuống sân tập thể dục ngáp ngắn ngáp dài, xếp hàng đi ăn, đi học, chúng em được sống như một người lính thực thụ. Chúng em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô của Trung tâm GDQP và bộ môn Vovinam đã tạo cho chúng em một môi trường học tập và rèn luyện, để ngày mai, sau khi bước ra khỏi cánh cửa của Trung tâm, chúng em đã tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều”.

Trong tháng rèn luyện tập trung này, sinh viên K16 không chỉ được học tập về kỷ luật quân ngũ, tác phong người lính mà còn rèn luyện thân thể bằng môn võ Vovinam. Dù thời gian học tập căng thẳng, nhưng các bạn luôn cố gắng học tập, sôi nổi tham gia các hoạt động sự kiện của trường và đại đội.

Trong lễ bế giảng, thầy Trương Thái – Trưởng phòng Đào tạo và Giáo dục trung tâm đọc quyết định và trao khen thưởng cho 10 Đại đội có thành tích hoạt động và xây dựng đội ngũ tích cực.

Về phía sinh viên, các bạn cũng đã tri ân, gửi tặng những bó hoa tươi thắm đến các thầy cô đã gắn bó, tận tâm cùng mình trong suốt thời gian qua.

Phần được mong chờ nhất trong đêm tổng kết là Army Night Party. Ngay khi tấm màn Lễ bế giảng được hạ xuống, sân khấu đã bùng cháy và nóng dần lên với phần nhảy “Bên nhau thanh xuân này” đến từ Bro&Sis.

Một đêm Party diễn ra đúng nghĩa và trọn vẹn nhất chắc chắn không thể thiếu các tiết mục văn nghệ do chính các bạn K16 đã gấp rút tập luyện để có thể dành tặng những món quà tinh thần này như một lời cảm ơn đến các thầy cô, bạn bè, các anh chị BroSis- những người đã đồng hành cùng K16 trong suốt chặng đường vừa qua.

6 tiết mục xuất sắc nhất được chọn lựa từ 10 đại đội đã mang đến những cảm xúc khác nhau và thực sự để lại sự ấn tượng bởi tài năng của các bạn.

“Sinh viên năm nhất” đến từ Đại đội 4 là tiết mục kết hợp giữa phần rap và nhảy. Lời rap ý nghĩa cùng những bước nhảy dứt khoát, mạnh mẽ đã mang đến phần trình diễn đốt cháy sân khấu.

Bất ngờ và thú vị chính là những cảm xúc mà Đại đội 3 mang đến qua Mashup Nhảy “Người ơi người ở đừng về”.

Duyên dáng và đáng yêu hết nấc cùng điệu nhảy Lemon tree của Đại đội 8.

Một phần tạo nên rất nhiều những tiếng hò hét hay những sự xúc động chính là phần đọc thư từ hòm “Cóc nhảy thư”. Những lá thư do chính tay các bạn viết bộc lộ nhiều tâm tư tình cảm mới cảm nhận được khoảng thời gian vừa qua bên nhau thật đáng giá biết bao.

“Một chiều ghé qua”- bản mashup từ hai ca khúc Đường một chiều và Ghé qua của Đại đội 1 đã mang đến những cảm xúc lắng đọng.

Đêm cuối cùng nhau nên chắc hẳn có rất nhiều điều luyến tiếc, chưa kịp bày tỏ, tiết mục “Chờ người nơi lần cuối” từ Đại đội 2 đã phần nào nói lên hết những nỗi lòng, tâm tư của các bạn.

Dàn Đồng ca đến từ Đại đội 10 là tiết mục cuối cùng giống như lời kết gói gọn những cảm xúc 28 ngày qua khiến khiến tất cả trở nên trọn vẹn hơn.

Đáp lại lời cảm ơn của các bạn K16, đội ngũ Bro&Sis – những người đã đồng hành cùng các bạn trong suốt chặng đường vừa qua đã mang đến tiết mục nhạc kịch “Nhật kí trưởng thành”. Một tiết mục không chỉ mang đến tiếng cười mà đâu đó còn lắng đọng những cảm xúc chân thực. Đó còn là lời tâm tình, anh chị BroSis hy vọng rằng, các bạn từ bây giờ có thể gác lại tất cả những âu lo buồn phiền của những áp lực từ sự trưởng thành để cùng nhau sải bước trên con đường phía trước, đầy khát vọng và hoài bão.

Và để giúp các bạn tận hưởng trọn vẹn bầu không khí của một buổi Party đúng nghĩa, ban tổ chức đã giữ bí mật cho tới phút cuối cùng khi mời về đội ngũ DJ cực kỳ hoành tráng. Đúng vậy, sinh viên nhà F “chơi là chất”, ngay khi nhạc cất lên sân khấu đã thực sự bùng nổ, đốt cháy bầu không khí bởi năng lượng “quẩy” qua những vũ điệu đầy sáng tạo.

Một tháng rèn luyện tập trung đáng nhớ và nhiều trải nghiệm của K16 đã trôi qua. Chính sự gắn kết của các bạn với nhau, giữa các bạn với các thầy cô đã tạo nên cảm xúc bịn rịn không nỡ xa cách. Có thể công nhận rằng, sau khóa RLTT, bản thân các bạn đã gặt hái được rất nhiều điều. Ngoài những kỹ năng học thuật, những thói quen sinh hoạt thì các bạn còn học được cách để trưởng thành, để rồi một tháng trôi qua tất cả đủ bản lĩnh để đi tiếp con đường phía trước và viết tiếp những kỉ niệm đời sinh viên của mình nhé!

Diễm Phúc