Hành trình hơn 10 năm đến với võ thuật của thầy giáo 9x Đoàn Mạnh Hùng

Sau 2 năm gắn bó với bộ môn Vovinam tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng, thầy Đoàn Mạnh Hùng (SN 1997) đã truyền cảm hứng và động lực sống cho nhiều bạn sinh viên.

Theo võ thuật từ năm 12 tuổi

Năm 12 tuổi, thầy Mạnh Hùng là một cậu học sinh “thấp bé nhẹ cân”, luôn bị bạn bè trong lớp bắt nạt. Để thay đổi, thầy Hùng quyết định xin bố mẹ cho đi học võ để cải thiện sức khoẻ và “phòng thân”, con đường theo đuổi bộ môn võ thuật của thầy giáo trẻ Mạnh Hùng cũng bắt đầu từ đó.

Đến 18 tuổi, khi bước vào kì thi THPT quốc gia, niềm đam mê với võ thuật ngày càng lớn và được sự ủng hộ của gia đình, thầy Hùng quyết định đăng kí vào trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng. Là một trường chuyên về năng khiếu thể thao nên thầy Hùng phải tập luyện hàng ngày, trao dồi kiến thức chuyên môn nhiều hơn. Có những lúc mệt mỏi, muốn dừng lại nhưng nghĩ tới quá trình bắt đầu, thầy lại tiếp tục đứng lên, vượt qua những khó khăn để đạt được điều mình muốn. Thầy Mạnh Hùng chia sẻ: “May mắn của tôi lại gặp được Tiến sĩ Dương Mạnh Thắng, hiện là trưởng phòng Đào Tạo & hợp tác quốc tế của Trường Đại học TDTT Đà Nẵng, thầy đã truyền cảm hứng, dạy và hướng dẫn cho mình những bài học cả về chuyên môn lẫn cách sống”.

Thầy Hùng luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để theo đuổi đam mê.

“Được tập và dạy võ là hạnh phúc của đời tôi”

Khi được hỏi vì sao thầy lại chọn võ thuật? Không một giây suy nghĩ, thầy lập tức đáp lời: “Khi được tập và dạy võ tôi cảm thấy hạnh phúc”. Võ thuật đã cho tôi trí tuệ, đạo đức và giúp tôi có được nghị lực để vượt qua chính bản thân của mình”, thầy tâm sự.

Sau khi ra trường, thầy Hùng đã chọn Trường Đại học FPT Đà Nẵng để làm “bến đỗ” của mình. Thầy kể rằng khi đến với trường F, may mắn đã cho thầy gặp Võ sư Nguyễn Đức Nam (hiện là Trưởng bộ môn Vovinam Trường Đại học FPT Đà Nẵng). Thầy Đức Nam là một người anh, người sếp đầy nhiệt huyết, cực kỳ nghiêm túc khi làm việc, tuy nhiên lại rất vui tính sau mỗi giờ tan làm. Nhờ có sự hỗ trợ của các anh, chị đi trước, thầy Hùng được học nhiều hơn và được “bung” hết khả năng của mình tại một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Thầy Hùng cho biết: “Khi ở trường, mình được làm việc cùng thầy Đức Nam, thầy Ngọc Hùng, thầy Tấn, cô Thuận, thầy Phương Nam… mọi người đã luôn giúp đỡ mình hoàn thành mọi công việc được giao và cũng là những người đã truyền cảm hứng cho mình trong quá trình làm việc”.

Thầy Hùng (bên phải) cùng các thầy cô ở bộ môn Vovinam.

Mọi người khi tiếp xúc hay được học với thầy Hùng đều cảm mến người thầy có dáng mảnh khảnh, hơi ‘bé con” này. Với kỹ thuật chuyên môn cao, tác phong nhanh nhẹn cùng những bài học đổi mới, thầy luôn làm các “cóc” đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Theo bạn Tấn Hưng, sinh viên lớp SE1507: “Thầy Hùng là một người giỏi chuyên môn, tâm huyết với công việc, luôn đồng hành cùng mọi người trong những buổi tập, rồi những buổi biểu diễn. Ngoài công việc giảng dạy trên trường, thầy cũng thường xuyên tham gia các hoạt động bên ngoài với cả đội”.

Thầy Hùng luôn là tấm gương sáng cho các “cóc” nhà F noi theo.

Khi biết mình là một trong “Top 9 nhân vật truyền cảm hứng năm 2020” do sinh viên bình chọn, thầy Hùng cảm thấy rất bất ngờ. Thầy cũng  xin gửi lời cảm ơn đến các thầy, các anh chị của bộ môn Vovinam đã không ngừng hướng dẫn và truyền cảm hứng trong suốt quá trình làm việc để có thể truyền lại cho các bạn sinh viên.

“Cảm ơn tất cả các sinh viên đã yêu quý và bình chọn cho mình danh hiệu trên. Mình xin thay mặt bộ môn Vovinam, nhân ngày 20/11 xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho toàn thể các thầy, cô hiện nay công tác và làm việc tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng. Một lần nữa mình xin cảm ơn vì tất cả!”, thầy Hùng thổ lộ.

Hạ Vĩ