Hà Khuê và hành trình trở thành một leader “vạn người mê”

Vừa qua, tại lễ tôn vinh Top 9 sinh viên truyền cảm hứng, hạng mục “Thủ lĩnh tài ba” đã gọi tên Nguyễn Hà Khuê – một gương mặt thủ lĩnh sinh viên không mấy xa lạ với các “con dân” nhà F.

Nhiệt tình, năng nổ & nghiêm túc là những tính từ mà bạn bè & mọi người thường dùng để mô tả Hà Khuê. Thể hiện kỹ năng lãnh đạo tài tình của mình ngay từ những tháng ngày đầu tiên tại kỳ Rèn luyện tập trung trong vai trò Đại đội trưởng. Cho đến nay, chàng trai tiếp tục được bạn bè tín nhiệm với vai trò lớp trưởng lớp SE1501 và gần đây nhất, Khuê trở thành Chủ nhiệm CLB sự kiện EVo.

Nguyễn Hà Khuê – Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020, hạng mục Thủ lĩnh tài ba.

Hãy cùng nhau gặp gỡ Hà Khuê để lắng nghe những chia sẻ của chàng trai về quá trình trở thành một leader “vạn người mê” các bạn nhé!

Chào Hà Khuê, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình?

Mình là Nguyễn Hà Khuê, hiện tại đang là sinh viên lớp SE1501 ngành Kỹ thuật Phần mềm. Mình đang sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Bản thân là một người gần gũi, hòa đồng và luôn muốn mang niềm vui đến cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, trong công việc mình là một con người nghiêm túc và cầu toàn, đối với mình thì giờ nào việc nấy, làm ra làm và chơi ra chơi.

Được biết bạn vừa được vinh danh trong lễ Tôn vinh Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020 hạng mục “Thủ lĩnh tài ba”, xin chúc mừng bạn! Bạn có thể cho biết cảm xúc của bạn ngay lúc này được không?

Giải thưởng này là một trong những danh hiệu cao quý mà mình đạt được tại trường F. Ngay lúc này mình cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự vì bản thân mình đã trở thành một trong những “thủ lĩnh tài ba” trong mắt mọi người, được mọi người tin tưởng và tín nhiệm.

Thực hiện tốt vai trò thủ lĩnh, Hà Khuê được Đại học FPT Đà Nẵng tôn vinh là một trong Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020.

Để được vinh danh tại lễ Tôn vinh Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020 ở hạng mục “Thủ lĩnh tài ba” chắc hẳn bạn đã làm rất tốt ở cương vị thủ lĩnh của CLB Evo – một trong những câu lạc bộ có nhiều hoạt động có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với sinh viên trường F cũng như dẫn dắt những tập thể, đội, nhóm khác. Bạn có thể chia sẻ về bí kíp để duy trì và phát triển CLB Evo nói riêng hay một tập thể nói chung ngày càng lớn mạnh?

Thực ra thì mình mới đảm nhiệm chức vụ chủ nhiệm của CLB EVo từ đầu kì SP21. Đối với mình, nếu một CLB muốn phát triển lớn mạnh thì các thành viên trong CLB phải đoàn kết với nhau, tìm được tiếng nói chung của mọi thành viên trong CLB, ban chủ nhiệm phải nhận được sự tín nhiệm từ mọi người hay CLB phải có những quy tắc riêng, những kế hoạch và lộ trình cụ thể khi làm việc với nhau. Đó là những điều tất yếu. Cũng giống như cách mình quản lý lớp SE1501 hiện tại của mình, mọi thành viên trong lớp đều rất khăng khít, hòa đồng, giúp đỡ nhau cùng phát triển và học tập, tạo nên một tập thể lớp đoàn kết và mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Để trở thành một leader tốt, được mọi người tin yêu chắc hẳn cũng đã trải qua rất nhiều thử thách. Bạn có thể chia sẻ một vài kỉ niệm khó quên đối với bạn trong quá trình giữ cương vị thủ lĩnh CLB?

Mình tham gia CLB EVo vào ngay chính ngày hội Club Day, trong lúc mọi người đang tham dự F-Camp thì mình tìm một chỗ đứng trong CLB. Có lẽ mình là một trong số ít các thành viên đặc biệt của CLB. Sau đó, mình được trải nghiệm “hội trại truyền thống” của CLB EVo, đó có lẽ là một trải nghiệm mà mình chỉ muốn tham gia một lần chứ không có lần hai (đùa).

Hà Khuê cùng các thành viên CLB EVo trong chương trình Open Mic.

Sau này, khi trở thành tân chủ nhiệm của CLB EVo, sự kiện đầu tiên mình đứng trong vai trò chủ nhiệm đó chính là Open Mic. Qua sự kiện, mình có cơ hội làm việc cùng với các thành viên mới lẫn cũ đầy nhiệt huyết, chúng mình đã tạo nên một sự kiện rất thành công. Mình mong mọi thành viên sẽ luôn giữ nhiệt huyết để CLB phát triển thành công hơn trong năm tới.

Vị trí leader đối với bạn có thực sự là một vị trí khó để đảm nhận?

Đối với mình thì vị trí leader là một trong những vị trí mà không phải ai cũng có thể đảm nhận được. Muốn trở thành một người đứng đầu của một tập thể thì phải là một người vừa có tâm mà phải vừa có tầm, phải là một người chu toàn cho công việc, chịu trách nhiệm của toàn tập thể trước trường, cấp trên. Vì vậy, khi trở thành chủ nhiệm của CLB, mình luôn đặt tinh thần trách nhiệm lên hàng đầu, cùng với đam mê và nhiệt huyết của mình để đưa CLB ngày một phát triển, trở thành một trong các câu lạc bộ lớn của trường và ngày một vươn xa hơn nữa.

Nhiều thách thức là vậy nhưng bạn vẫn hoàn thành rất tốt vai trò của mình và nhận được số phiếu bầu cao nhất cho hạng mục “Thủ lĩnh tài ba”, vậy động lực nào để bạn có thể tiếp tục đảm nhận tốt một trọng trách được xem là “khó nhằn” như vậy?

Sự tín nhiệm và yêu mến của mọi người, niềm đam mê cùng với nhiệt huyết là những động lực lớn để mình có thể để mình có thể vượt qua những khó khăn, để có thể trở thành một người “thủ lĩnh tài ba” trong mắt mọi người.

Tiện đây, bạn có muốn nhắn nhủ điều gì đến các bạn sinh viên trường F hay các thành viên trong CLB của mình hay không?

Một lần nữa, mình xin cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ và giúp đỡ mình trong năm vừa qua. Bên cạnh những thành công mà bản thân mình và những tập thể tham gia đạt được thì không thể không xảy ra những sai sót. Mình sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý, cố gắng sửa chữa những thiếu sót để trở thành phiên bản tốt hơn trong mắt mọi người.

Đối với CLB, mình hứa sẽ hoàn thành tốt cương vị chủ nhiệm, trở thành một người đồng hành, người bạn, người anh thân thiết của tất cả các thành viên CLB, cùng nhau dẫn dắt CLB ngày một đi lên, trở thành một trong những CLB hoạt động sôi nổi nhất trường và đạt được những danh hiệu cao quý. Mãi yêu EVo.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn, luôn luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết của một người “thủ lĩnh tài ba” giống như bây giờ nhé!

Thủy Triều