Gợi ý chọn trường với mức điểm phù hợp cho 2k4

Chọn trường đại học là một trong những chọn lựa quan trọng trong cuộc đời, nhưng không phải học sinh nào cũng định hướng được đúng đắn con đường học tập cho tương lai của mình. Vậy nên chọn trường Đại học nào đang là thắc mắc chung của nhiều sĩ tử hiện nay sau kỳ thi THPT QG 2022. Cùng tham khảo danh sách các trường Đại học chất lượng ở miền Trung có mức điểm phù hợp với bản thân nhé 2k4!

Xem thêm: Top trường đào tạo Công nghệ thông tin tại miền Trung chất lượng

Danh sách các trường Đại học có điểm chuẩn dao động từ 15 – 22 điểm ở miền Trung

Mức điểm 15-22 không phải là điểm số cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2022. Tuy nhiên, với mức điểm này, các bạn hoàn toàn có cơ hội trúng tuyển vào một số trường Đại học, Cao đẳng có chất lượng giảng dạy tốt ở miền Trung có thể kể đến như:

• Đại học Duy Tân
  • Đại học Đông Á
  • Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
  • Đại học Quảng Nam
  • Đại học Quy Nhơn
  • Đại học Nha Trang
  • Đại học Đà Lạt

Danh sách các trường Đại học có điểm chuẩn dao động từ 23 điểm trở lên ở miền Trung

Hệ thống Đại học Đà Nẵng bao gồm nhiều trường, mỗi trường đảm nhận một lĩnh vực chính. Trường luôn thuộc top đầu trong hệ thống các đại học lớn, đại học trọng điểm của Việt Nam, nên điểm chuẩn hằng năm cũng rất cao, thường dao động từ 23 điểm trở lên.

• Đại học Kinh tế Đà Nẵng
  • Đại học Bách khoa Đà Nẵng
  • Đại học Sư phạm Đà Nẵng
  • Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật
  • Khoa Y dược – Đại học Đà Nẵng

Không cần phụ thuộc vào điểm chuẩn, thí sinh vẫn có thể học tại Đại học FPT Đà Nẵng

Đại học FPT Đà Nẵng là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, theo chuẩn quốc tế. Với lợi thế thành viên cốt lõi của Tập đoàn FPT, các ngành đào tạo của Đại học FPT dựa vào nền tảng công nghệ thông tin, phát triển kinh tế số, hội nhập toàn cầu. Trường tọa lạc tại Khu đô thị công nghệ cao FPT, có cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích, đạt chuẩn năm sao.

ĐH FPT tuyển sinh không phụ thuộc vào điểm chuẩn như các trường Đại học khác mà sử dụng hệ thống SchoolRank. Đây sẽ là thước đo năng lực học sinh trên toàn quốc. Đồng thời, công cụ tra cứu xếp hạng SchoolRank cũng là cơ sở để tuyển sinh sinh viên cho năm học 2022-2023 của ĐH FPT. Thí sinh nhập điểm vào hệ thống SchoolRank thì đã có thể biết ngay kết quả xét tuyển Đại học ngay hôm nay.

Chỉ sau vài thao tác đơn giản, nếu nằm trong #TOP40 và ưu tiên “Thế hệ 1” #TOP50 SchoolRank thì bạn đã chắc chắn trúng tuyển vào Đại học FPT Đà Nẵng. Thay đổi, sắp xếp nguyện vọng, chọn ĐH FPT là một trong những nguyện vọng xét tuyển của mình. Như vậy, các bạn chính thức trở thành “tân binh” của trường học giàu trải nghiệm mà 2k4 đang quan tâm nhất hiện nay.

Trên đây là những thông tin bổ ích, giúp các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình một trường Đại học phù hợp với năng lực của bản thân nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Chúc cho 2k4 sẽ có bốn năm Đại học sắp tới thật rực rỡ nhé!

Phương Ly