Cô Phạm Thị Nga: Giảng viên Vovinam cùng sứ mệnh vươn tầm võ Việt tại Đại học FPT

Tại Đại học FPT, môn võ Vovinam không chỉ là một hoạt động thể thao mà còn là một nội dung đào tạo chính thức trong chương trình học nhằm giúp sinh viên phát triển thể chất, nâng cao tinh thần thượng võ và truyền thống dân tộc. Và hành trình đưa bộ môn Vovinam đến với các sinh viên nhà F không thể thiếu được những ngọn lửa đầy nhiệt huyết, chính là những thầy cô giáo giảng dạy bộ môn này. Cùng gặp gỡ cô giáo trẻ Phạm Thị Nga và hành trình hướng dẫn và huấn luyện sinh viên trên con đường Võ đạo.

Nữ võ sư trẻ lựa chọn con đường giảng dạy

“Võ nghiệp” tại Đại học FPT

Hành trình mang Vovinam về với Đại học FPT luôn chứa đựng những câu chuyện truyền cảm hứng về lòng đam mê, sự kiên trì và tận tụy. Cô Phạm Thị Nga cũng là một trong số các giảng viên viết nên những câu chuyện ấy. Những những trải nghiệm mà cô có tại nhà F không chỉ là kỷ niệm đáng nhớ mà còn là những bài học quý báu trong võ thuật và cuộc sống.

Cô Nga nhận được sự yêu quý của rất nhiều sinh viên nhà F bởi sự nhiệt huyết của mình

Trong suốt 3 năm làm giảng viên tại Đại học FPT, cô Nga đã trải qua nhiều khoảnh khắc đẹp: “Kỷ niệm ấn tượng nhất của cô với các bạn tham gia vào đội tuyển của lớp: đi tập chăm, lúc tập tích cực, khi tham gia thi đấu hết mình, thắng cũng khóc, thua khóc to hơn. Chưa đấu thì hơi sợ nhưng vào thi đấu lại muốn đấu thêm vài trận nữa!”. Từ những buổi tập chăm chỉ đến những giờ phút đầy cảm xúc trong các cuộc thi võ thuật, cô Phạm Thị Nga đã có vô vàn kỷ niệm đáng trân trọng với học trò của mình.

Những thành tích đáng khâm phục trong công tác giảng dạy

Một trong những thành tựu đáng tự hào của giảng viên Phạm Thị Nga là hoàn thành tốt công việc giảng dạy với tỉ lệ sinh viên hoàn thành bộ môn Võ Vovinam lên đến 98%. Điều này chứng tỏ sự kiên trì, tận tâm của cô đối với công việc giảng dạy võ thuật cũng như việc các lứa sinh viên của Đại học FPT đã yêu thích, say mê giờ dạy của cô như thế nào.

Nữ Giảng viên võ thuật xinh tươi tại Đại học FPT Đà Nẵng

Bên cạnh đó, cô Nga cũng huấn luyện thành công nhiều sinh viên xuất sắc tham gia vào các cuộc thi võ thuật danh tiếng do Tổ chức giáo dục FPT tổ chức như “Võ Việt Tranh Hùng Đoạt Cóc Vương”. Là một người truyền lửa đầy tâm huyết, cô dẫn dắt sinh viên của mình đến được các vòng chung kết và giúp họ tỏa sáng trên sân đấu, khẳng định tài năng và đam mê của các bạn trẻ trong lĩnh vực võ thuật. Những thành tích này không chỉ là niềm tự hào của riêng cô mà còn là điểm sáng của trường Đại học FPT trong việc mang truyền thống dân tộc đến gần hơn với sinh viên.

Cô luôn đồng hành với các bạn trong các sàn đấu lớn nhỏ

Tâm huyết với Võ đạo và sự nghiệp truyền lửa đến người trẻ yêu Vovinam

Cô Nga luôn dành một sự yêu quý đến sinh viên của mình, đặc biệt là những bạn có tinh thần và đam mê với Vovinam: “Cô luôn trân trọng khoảnh khắc các bạn đẫm mồ hôi trên sân tập nhưng vẫn hào hứng, nỗ lực hoàn thành bài tập tốt nhất. Với các bạn đam mê võ thuật thì cô dành lời khen cho sự nỗ lực, kiên trì theo đuổi, các bạn không chỉ luyện các kỹ thuật khó mà còn tạo ra môi trường những người cùng đam mê, giao lưu học hỏi cũng như trách nhiệm với tập thể”.

Cuối cùng, cô Nga gửi lời chúc đến thế hệ K19 và tất cả những ai đang theo đuổi đam mê của mình: “Chúc các em sẽ luôn vui tươi, tràn đầy năng lượng để trải nghiệm các môn học bổ ích và luôn giữ vững đam mê, nỗ lực trong cuộc sống. Hãy luôn tin vào khả năng của bản thân và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức”. Chắc rằng, cùng với sự hỗ trợ và hướng dẫn của người thầy như cô Nga, các bạn có thể đạt được mục tiêu và thành công trong sự nghiệp của mình.

Cô giáo trẻ thành công truyền đam mê Võ thuật tại Đại học FPT Đà Nẵng

Cô Nga đã viết nên một chương thú vị trong trên hành trình giảng dạy Vovinam tại Đại học FPT. Sự đam mê, kiên trì và tận tụy của cô đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong trái tim của các sinh viên. Cô là một giảng viên đáng kính và một nguồn cảm hứng lớn cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn Tân sinh viên K19 sắp được tiếp cận với môn học thú vị này.

Ái Liên