Giảng viên Nguyễn Văn Kỳ Long: “Hãy nỗ lực theo đuổi ước mơ và dám chấp nhận mọi kết quả”

Vui tính, cởi mở và tràn đầy năng lượng tích cực, những tính từ này hẳn sẽ hiện ngay trong đầu bất cứ ai khi được tiếp xúc với thầy Kỳ Long – Giảng viên khối ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT Đà Nẵng.

Là sinh viên ham học hỏi, thích tìm tòi nghiên cứu trước khi trở giảng viên Đại học FPT Đà Nẵng

Sinh ra trong gia đình có truyền thống với nghề giáo và ngành giáo dục, thầy Long được thấm nhuần những điều tốt đẹp về nghề suốt năm tháng lớn lên. Thầy chưa bao giờ nghĩ tương lai sẽ là một “người lái đò”. Cho đến khi trở thành sinh viên, niềm yêu thích công việc giảng dạy bên trong thầy mới bắt đầu bùng sáng. Tốt nghiệp ra trường, bằng tinh thần ham học cùng tính tò mò, thầy Long đã dấn thân vào nhiều công việc khác nhau nhằm tiếp thu kiến thức ở đa dạng lĩnh vực.

“Cuộc sống sẽ rơi vào điểm dừng nếu ta không tự liên tục thử thách bản thân” – Thầy chia sẻ.

Giảng dạy tại Đại học FPT Đà Nẵng cho thầy động lực không ngừng tìm kiếm, cập nhật các kiến thức bổ ích, hợp thời để truyền đạt đến sinh viên. Đồng thời, giúp thầy thỏa mãn khát khao học hỏi, nghiên cứu của mình.

Một người thầy tận tâm, một người anh gần gũi với sinh viên

Bên cạnh những giờ lên lớp với giáo án được đầu tư cẩn thận, thầy Long đã kết nối cùng các công ty lớn nhỏ tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, thường xuyên dẫn sinh viên tham quan các công ty, doanh nghiệp để các em có được cái nhìn thực tiễn về cách thức hoạt động, vận hành.

Thầy chính là gương mặt “mentor” yêu thích mà các nhóm bạn sinh viên mời về “cố vấn” khi chinh chiến các cuộc thi học thuật. Năm 2020, thầy được bình chọn là một trong Top 9 nhân vật truyền cảm hứng tại Đại học FPT Đà Nẵng.

“Mentor” Kỳ Long cùng nhóm sinh viên tham gia cuộc thi Nihongo 2020.

Vừa giúp sinh viên trau dồi, nghiên cứu kiến thức chuyên môn, thầy cũng vừa là “nhân tố chủ chốt” trong nhiều cuộc đi chơi, ăn uống cùng các bạn, mối quan hệ thầy và trò vì thế càng trở nên gần gũi.

Thầy Long và các sinh viên trong một buổi tham quan Startup công nghệ JobHopin.

“Trong thời sinh viên, hãy cố gắng trải nghiệm hết sức có thể, hãy cháy hết mình để thực hiện ước mơ. Dù kết quả có ra sao thì hãy luôn nhớ tới câu danh ngôn gối đầu của tôi: C’est la vie. Hãy học cách chấp nhận và phát triển bản thân, đừng quá đau khổ với thất bại hiện tại và luôn hướng về một tương lai tươi sáng.” – Đó cũng là lời khuyên của thầy đến các sinh viên K16 nói riêng và toàn thể sinh viên trường F nói chung.

Chúc thầy nhiều sức khỏe và tiếp tục “truyền cảm hứng” đến các thế hệ sinh viên FUDA Campus!

Việt Anh