Giảng viên Ngô Hà Trang: Từ tình yêu Đà Nẵng đến tình yêu với các Cóc nhà FUDA

Trong một lần tình cờ được gọi bằng danh xưng “Cô”, giảng viên Hà Trang đã nhận ra mình muốn theo đuổi sự nghiệp trồng người.

Giảng viên Ngô Hà Trang (thứ năm từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng những gương mặt thuộc “TOP 9 Nhân vật truyền cảm hứng 2020” của Đại học FPT Đà Nẵng.

Trải qua tháng ngày vi vu nơi trời Âu xa xôi học Thạc sĩ, dù từng liêu xiêu trước vẻ đẹp của Anh Quốc hay Đức, cô vẫn hằng tâm niệm một ngày sẽ trở về quê hương Việt Nam. Và Đà Nẵng sau này chính là điểm dừng chân cô lựa chọn, bắt đầu hành trình mới cùng các “tình yêu” mới – Những sinh viên khối ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT.

“Đà Nẵng quả thật là thiên đường, đồ ăn ngon, được ngắm máy bay và ngắm biển thỏa thích, còn sinh viên trường F đúng thật “dễ thương số 2 thì không nơi nào số 1”. Vậy có lý do gì để mà không chọn Đà Nẵng không?” – Cô Trang cởi mở chia sẻ.

Cô Trang hiện đang phụ trách giảng dạy những bộ môn liên quan đến Kinh tế và Tài chính. Vốn cũng là một người trẻ, lại học Thạc sĩ tại Anh Quốc nên cô có tư tưởng thức thời, thấu hiểu tâm lý sinh viên. Đặc biệt, cô còn thường xuyên mua đồ ăn khao các bạn sinh viên sau mỗi giờ học.

Cô Trang từng học Master tại Anh Quốc…
…cũng như vi vu ở nước Đức xa xôi.

Có khi nào vì thế mà cô mới nhận được lượt bình chọn cao chót vót từ giải “TOP 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020”? Tất nhiên là… một phần thôi.

Phần còn lại nhờ vào chính cách giảng dạy của cô. Lối giảng nhẹ nhàng, kết hợp nhiều phương pháp cùng ví dụ thực tế giúp sinh viên tiếp cận kiến thức dễ dàng. Hỏi bạn Cóc nào từng học qua cô, ai nấy cũng dành lời khen.

Hình như cô chiều các “tình yêu” quá nên các “tình yêu” hư đúng không?

Yêu thương nhau dạt dào, ấy vậy mà sinh viên vẫn khiến cô Trang phải “đứng hình mất 5 giây” bằng màn “trêu” được đầu tư kỹ lưỡng. Đó là vào một buổi học Online giữa mùa Covid. Như mọi lần, sinh viên có mặt, điểm danh đầy đủ trên màn hình ứng dụng. Đột nhiên trong tíc tắc, các bạn đồng loạt “rời khỏi cuộc trò chuyện”. Sau đôi lát, tất cả trở lại và buổi học diễn ra như chưa hề có cuộc “chia ly”. Cô được phen chưng hửng và nhận ra mình vừa lãnh trọn “trò đùa” Cá tháng Tư từ học trò.

Cô Hà Trang quan niệm rằng cứ cho đi rồi sẽ nhận lại. Cô luôn hết mình trong chặng đường truyền lửa tri thức chẳng quản ngại khó khăn, vất vả. “Công sức mình bỏ ra, đến một lúc sẽ được đền đáp xứng đáng.”, cô nói.

“Nhìn những email, tâm tư tình cảm các bạn gửi về, mình biết rằng những thứ đấy không bao giờ mua được bằng tiền. Và với mình, như vậy là đủ hạnh phúc lắm rồi.”, cô Trang tâm sự.

Để dành một lời đến các Cóc, cô Hà Trang không quên nhắn nhủ: “Hãy theo đuổi thứ mà mình đam mê. Chỉ sợ các em không tìm ra được sở thích của mình là gì, còn khi đã xác định được mình muốn gì, hãy dốc hết sức để thực hiện nó nhé. Cô mong rằng, cánh cửa FU là một bước đệm vững chắc để em theo đuổi đam mê của bản thân mình. Cô tin các em sẽ tỏa sáng.”

Việt Anh