Giảng viên Lê Thị Mỹ Hạnh – Chữ “duyên” cùng Đại học FPT

Có một câu nói mà nhiều người thường tâm đắc: “Tất cả mọi sự gặp gỡ, kết giao thân thiết, gắn bó ân tình đều là nhân duyên”. Chắc hẳn cũng chính nhờ chữ “duyên” này đã đưa cô Lê Thị Mỹ Hạnh trở thành một mảnh ghép đặc biệt tại mái nhà Đại học FPT.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Nhà F khám phá những câu chuyện chưa từng được kể của giảng viên Mỹ Hạnh và hiểu hơn về cô nhé!

Đại học FPT ghi dấu trong lòng cô Mỹ Hạnh là…

Gắn bó kể từ khi trường Đại học FPT Đà Nẵng còn nằm ở địa chỉ Nguyễn Thị Thập cho đến nay, Chủ nhiệm bộ môn Quản trị kinh doanh Lê Thị Mỹ Hạnh đã có 5 năm đồng hành và dìu dắt nhiều khóa sinh viên nhà F. Cô Mỹ Hạnh chia sẻ: “Khi tiếp xúc môi trường trường Đại học FPT- nơi ra đời với sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trẻ vừa có kiến thức chuyên môn, vừa có trình độ ngoại ngữ, cô cảm thấy rất phấn khởi và kỳ vọng rất nhiều vào thế hệ các em.”.

Cô Lê Thị Mỹ Hạnh trong những buổi chấm điểm đồ án tốt nghiệp của sinh viên Đại học FPT

Từng theo học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cô Mỹ Hạnh cũng thấu hiểu được sự vất vả của sinh viên Đại học FPT. Cô tâm sự: “Có lẽ, các bạn cũng phải vừa học vừa “bơi” trong muôn vàn kiến thức giống như cô của ngày xưa. Thế nhưng, sinh viên của trường F đã khiến cho cô ấn tượng và yêu mến sự ham học hỏi cũng như tính cách cực kỳ năng động của các bạn. Đó cũng chính là sự khác biệt giúp sinh viên Đại học FPT thành công và thể hiện được màu sắc của chính mình!”.

Cô Lê Thị Mỹ Hạnh (ngoài cùng từ trái qua) trong Lễ Tôn vinh học kỳ Summer 2023

Cô Lê Thị Mỹ Hạnh còn tiết lộ lý do mà cô “phải lòng” nghề giáo: “Cô lựa chọn ngành giáo dục cũng vì cô cảm nhận được niềm vui mỗi khi đến trường. Và cô tin rằng tất cả các giảng viên khác cũng như vậy. Dù cho có muộn phiền gì đi chăng nữa, cứ bước vào lớp và đón nhận năng lượng tuổi trẻ tích cực của các bạn, thầy cô sẽ không còn mệt mỏi mà hăng say hơn nữa vào bài giảng”.

Khi nhắc đến giảng viên Mỹ Hạnh, không ít sinh viên quan tâm đến lĩnh vực Nghiên cứu khoa học sẽ nhớ đến cô trong hình ảnh một Mentor tận tâm và nhiệt tình. Cô Hạnh tâm sự rằng chính sân chơi FPT Edu Research Festival (FPT Edu ResFes) năm 2020 đã giúp cô bén duyên với những sinh viên có đam mê nghiên cứu.

Sân chơi FPT Edu ResFes là những kỷ niệm đẹp của cô Lê Thị Mỹ Hạnh trong thời gian công tác tại Đại học FPT

Nhớ lại thời gian này, cô Mỹ Hạnh cho biết: “Khi trở thành Chủ tịch hội đồng ResFes mùa 1, cô đã bị thu hút bởi khả năng nghiên cứu và viết báo cáo bằng tiếng Anh rất tốt của các thí sinh. Trong đó, có một nhóm khiến cho cô suy nghĩ rằng chỉ cần được hướng dẫn một chút xíu nữa thôi, chất lượng bài báo của các bạn nó sẽ đạt thứ hạng rất cao, thậm chí có thể mang ra thế giới. Quả thật là tính đến nay, nhóm bạn trẻ này đã cho ra đời thêm rất nhiều bài nghiên cứu khoa học chất lượng và dành được ranking cao, khiến cô vô cùng tự hào!”.

Những lời nhắn gửi truyền cảm hứng

Ở phần cuối của bài viết, cô Lê Thị Mỹ Hạnh đã dành cho các sinh viên, đặc biệt khóa K19 những lời nhắn nhủ đầy tâm huyết: “Cô cảm nhận rằng các bạn sinh viên thế hệ sau này đang càng ngày càng giỏi giang hơn. Để thành công hơn nữa, các bạn hãy luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ.

Chúc cho K19 nhóm ngành Quản trị Kinh doanh sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ cùng giảng viên Lê Thị Mỹ Hạnh

Để thực hiện được điều đó, các Tân sinh viên có thể dành thời gian tham gia các sự kiện, trải nghiệm môi trường CLB hoặc thử sức tại các cuộc thi để hiểu rõ bản thân mình hơn. Từ đó, các em cũng sẽ tìm ra được định hướng tốt hơn cho sự nghiệp tương lai.

Cô mong rằng Tân sinh viên khóa K19 sẽ luôn vững tin với con đường đã chọn lựa vì có lòng tin sẽ tạo ra động lực để các em phấn đấu tốt hơn và tự phát triển bản thân. Sau cùng, cô chúc cho các em sẽ kết giao được thật nhiều bạn mới và tạo ra biết bao kỷ niệm đẹp tại trường Đại học FPT!”.

Nguyễn Ngọc Hạnh Ly