Giảng viên khối Ngôn ngữ “chiếm trọn” sự yêu mến của sinh viên trường F

Sử dụng cách dạy linh động, dễ hiểu cùng sự tận tâm với nghề, các thầy, cô trong khối ngành Ngôn ngữ khiến sinh viên dành “cơn mưa lời khen” trong đường đua “TOP 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020” của Trường Đại học FPT Đà Nẵng

“Em khá bất ngờ khi biết thầy Nanko dành nhiều thời gian để tạo bài giảng trước khi đến lớp”, sinh viên Phương Anh hào hứng chia sẻ về thầy giáo dạy tiếng Nhật Thương mại của mình. Cô học trò này còn cho biết, các bạn đồng học cũng dành sự quý mến cho thầy giáo Nanko vì thầy có cách dạy thoải mái, đặc biệt là không gò bó sinh viên. Ngoài ra, thầy Nanko cũng không ngại tận dụng thời gian ngoài giờ học để trao đổi, hướng dẫn khi sinh viên còn nhiều thắc mắc cần lời giải.

Thầy Nanko (ngoài cùng bên trái) còn thu hút người nhìn bởi gương mặt thân thiện.

Nhắc đến thầy, cô khối Ngôn ngữ thì không thể không nhắc đến cô Nguyễn Thị Sương. Cô được biết đến là “thần tượng” của Cóc vàng nhà F. Chắc hẳn bất cứ sinh viên nào đã hoặc đang được cô giảng dạy trong khoa ngôn ngữ Nhật, cũng sẽ bị “thu hút” vì những giờ học bổ ích của cô. Cô Sương có cách dạy linh động, dễ hiểu và điều mà các bạn sinh viên thích nhất chính là những chia sẻ của cô về cách học tiếng Nhật, cách làm quen với văn hóa Nhật Bản. Được truyền đạt những kiến thức này, các bạn sinh viên như đang thưởng thức một Nhật Bản ‘thu nhỏ’ thông qua nhiều bài học thiết thực mà cô Sương dành đến.

Cô Sương (ngoài cùng bên phải) nhỏ nhắn, có làm bạn nào “say đắm”?

Một câu chuyện truyền cảm hứng khác mà có lẽ chỉ có ở khối ngành Ngôn ngữ, đó chính là những trải lòng về tình cảm, về cuộc sống của các thầy, cô. Đáng nói ở đây, những tâm sự này được thầy, cô khéo léo lồng ghép vào trong các giờ giảng. Sinh viên Vĩnh Phúc chia sẻ, chàng trai này có cơ duyên được học, được làm quen với cô Jireh Faith O.CaJoles và thầy Gabe Mark Gil Mandamian. Bên cạnh được học kiến thức, Vĩnh Phúc còn đặc biệt ấn tượng bởi vì thầy, cô của mình có một tình yêu đẹp và lâu dài. Chàng sinh viên này cho biết có thể học hỏi và tích luỹ vào bộ kinh nghiệm “tình trường” của mình. Hơn hết, sự quan tâm chu đáo đến sinh viên vẫn là điều khiến cho cô Jireh và thầy Mark được nhiều bạn sinh viên yêu thích.

“Nhân vật nữ chính” trong câu chuyện tình cảm đẹp – cô Jireh, đồng hành cùng “nhân vật nam chính” là …
… thầy Mark.

Đáng nói hơn cả, càng là thầy, cô nghiêm khắc, khó tính, thì các bạn sinh viên lại càng hay nhắc đến và ấn tượng mạnh. Đây thực sự là một điều “rất đỗi học trò” mà chắc hẳn sinh viên nào cũng có. Điển hình là cô giáo Lilibeth. Khi được hỏi ấn tượng về cô, sinh viên Công Trường đã ngay lập tức nói rằng: “Cô dạy rất nghiêm ạ. Yêu cầu của cô cũng quá cao so với sinh viên nữa”. Tuy nhiên, chàng sinh viên này cũng không thể phủ nhận là nhờ có cô LiliBeth, Trường đã cải thiện kết quả học tập rất nhiều và động lực đó vẫn được duy trì đến tận bây giờ. Ở một góc nhìn khác, cô sinh viên Thùy Dung cũng cho biết: “Cô nói nhiều lắm ạ. Nhưng cô dạy rất có tâm. Em cứ nghĩ tiết học của cô căng thẳng và khó khăn, nhưng thực tế là cô quý lớp em và lớp em cũng rất quý cô nữa.”

“Cô Beth” là cái tên thân mật mà các bạn sinh viên trường F dành cho cô Lilibeth (áo đen chính giữa).

Ngoài ra, rất nhiều thầy, cô trong khối ngành Ngôn ngữ cũng được sinh viên nhà F kính trọng và quý mến. Như sinh viên Huyền Thương của chuyên ngành ngôn ngữ Nhật tâm sự: “Các thầy, cô em từng học qua, ai cũng tận tình. Chủ yếu ngoài kiến thức, các thầy cô dạy cho em nhiều về môi trường thực tế, nhu cầu doanh nghiệp. Đối với em, thầy cô nào cũng là một phần không thể thiếu trong quãng thời gian học tập của em”. Hơn nữa, để chuẩn bị cho Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, có nhiều lớp đã tự lên kế hoạch, sắp xếp tổ chức những buổi tiệc tri ân thầy, cô của mình.

Sự hoà đồng, gần gũi là điều không thể thiếu giữa giảng viên và sinh viên trường F

Cũng là tôn vinh và tri ân nhưng ở một hình thức khác, ‘TOP 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020’ đang diễn ra. Sinh viên toàn trường, đặc biệt là sinh viên khối ngành Ngôn ngữ sẽ chính là các vị giám khảo bầu chọn ra những giảng viên tiêu biểu xứng đáng trở thành nhân vật truyền cảm hứng của năm. Các bạn sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng có thể tin tưởng và bình chọn cho giảng viên truyền cảm hứng thông qua nhóm Cộng đồng sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng. Mỗi nhóm đề cử sẽ có thời gian mở cổng bình chọn khác nhau. Đối với khối ngành Ngôn ngữ, thời gian bình chọn sẽ bắt đầu diễn ra từ 12 giờ ngày 15/11/2020. Kết quả chung cuộc được công bố vào 20 giờ ngày 16/11 trên trang fanpage Phòng Công Tác Sinh Viên ĐH FPT Đà Nẵng.

Giải bình chọn “TOP 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020” là giải thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân có hoạt động tích cực, truyền cảm hứng tới cộng đồng sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng trong suốt một năm qua. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 do Trường Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức. 5 nhóm để cử bao gồm: khối ngành Công nghệ thông tin, khối ngành Quản trị Kinh doanh, khối ngành Ngôn ngữ, bộ môn Vovinam, khối Cán bộ. Thời gian bình chọn diễn ra vào các ngày 14, 15, 16/11/2020 và đêm tôn vinh sẽ được tổ chức vào ngày 17/11/2020.