Giải mã lời đồn về ngành Truyền thông đa phương tiện

Ngành Truyền thông đa phương tiện hiện đang được đánh giá là một trong những ngành học hấp dẫn nhất với sự đa dạng về cơ hội việc làm cùng mức lương khủng. Kèm theo đó, là những lời đồn về ngành học “hot” này khiến nhiều bạn trẻ e ngại mà chưa dám thử sức. Vậy hãy cùng Đại học FPT giải mã lời đồn về ngành học này ngay nhé!

Giải mã lời đồn về ngành Truyền thông đa phương tiện

Ngành Truyền thông đa phương tiện chỉ phù hợp cho những bạn hướng ngoại?

Ngành này phù hợp cho cả nam và nữ, cả những bạn hướng ngoại lẫn hướng nội. Vì đây là ngành cần có tư duy sáng tạo độc lập nên những người có cá tính hoặc ngại tiếp xúc trong giao tiếp vẫn có thể thành công và có thể tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Ngành Truyền thông đa phương tiện có phải chỉ cần khả năng viết lách, năng khiếu thẩm mĩ là đủ để theo đuổi?

Điều này không hoàn toàn đúng nhé các bạn! Ngoài năng khiếu thẩm mỹ và tạo hình, bạn trẻ theo ngành này phải có khả năng sáng tạo, đam mê trong nghề nghiệp. Đồng thời, các bạn cần luôn hướng đến những điều mới mẻ, bắt kịp xu hướng của thị trường và cần cập nhật công nghệ mới thường xuyên.

Chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thì ngành Truyền thông đa phương tiện mới được đào tạo tốt và có nhiều cơ hội nghề nghiệp, ở miền Trung ngành này còn chưa phát triển?

Cơ hội nghề nghiệp của ngành đang rộng mở khi nhân lực vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển và đòi hỏi của thị trường trước xu thế toàn cầu hóa, nhất là ở miền Trung. Hiện nay, có các trường đại học uy tín và chất lượng đang đào tạo ngành học này. Tuy nhiên, việc chọn trường cực kỳ quan trọng nếu muốn có một khởi đầu vững chắc cho tương lai.

Nếu bạn còn đang thắc mắc và cần người người tháo gỡ những băn khoăn về ngành học này, thì còn ngại ngần gì nữa mà không gửi câu hỏi tại đường link: https://bitly.com.vn/6obo9j để được giải đáp trên sóng livestream FUDA TALK #5.

Cùng đặt lịch hẹn để đón xem FUDA TALK #5 – Chuyện sáng tạo trong ngành Thiết kế & Truyền thông số vào thứ 7 tuần này nào!

⏰ Thời gian: 19:00 – 20:15 ngày 16/4/2022
? Nền tảng: Livestream Fanpage FPT University Danang