Giải đáp thắc mắc khi đăng ký nguyện vọng vào Đại học FPT 2023

Từ ngày 10/7/2023 – 30/7/2023, thí sinh 2K5 bắt đầu đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Theo đó, thí sinh cần đăng ký “FPT” là nguyện vọng xét tuyển nếu có mong muốn nhập học tại Đại học FPT.

Dưới đây là một số thắc mắc của thí sinh khi đăng ký nguyện vọng vào ĐH FPT, cùng nhà trường giải đáp nhé:

1. Em muốn học Đại học FPT tại cơ sở Đà Nẵng thì đăng ký mã trường như thế nào? Làm sao để biết em đăng ký học Đại học FPT tại thành phố Đà Nẵng mà không phải Đại học FPT tại Hà Nội, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh hay Quy Nhơn?

– Thí sinh đăng ký nguyện vọng ĐH FPT cần đăng ký mã trường: FPT. Thí sinh đủ điều kiện và trúng tuyển vào trường khi làm hồ sơ nhập học sẽ được đăng ký địa điểm học cụ thể. Vì vậy, các bạn đăng ký nguyện vọng Đại học FPT chỉ cần đăng ký đúng mã trường: FPT.

2. Em muốn học chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện tại ĐH FPT thì cần đăng ký mã ngành như thế nào vì không thấy mã chuyên ngành?

– Tại Đại học FPT, Quản trị Truyền thông đa phương tiện là 1 chuyên ngành thuộc ngành Quản trị Kinh doanh. Vì vậy khi đăng ký nguyện vọng thí sinh sẽ điền theo mã ngành Quản trị kinh doanh (mã ngành: 7340101). Thí sinh đủ điều kiện và trúng tuyển vào trường khi làm hồ sơ nhập học sẽ đăng ký chuyên ngành cụ thể.

3. Nguyên tắc xếp thứ tự các nguyện vọng đại học như thế nào để tối đa cơ hội trúng tuyển?

– Theo quy chế tuyển sinh, mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường. Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Khi đã xếp theo thứ tự ưu tiên, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất có thể.

Thông tin đăng ký nguyện vọng vào Đại học FPT năm 2023:

Mã trường: FPT

Mã ngành: Quản trị kinh doanh: 7340101; Công nghệ thông tin: 7480201; Ngôn ngữ Anh: 7220201; Ngôn ngữ Nhật: 7220209; Ngôn ngữ Hàn Quốc: 7220210

Thí sinh cần hỗ trợ khi đăng ký nguyện vọng ĐH FPT có thể để lại thông tin cá nhân ở bên dưới để được cán bộ trường tư vấn cụ thể hơn.