Gen Z thích trải nghiệm trông đợi gì ở môi trường đại học?

Môi trường học hiện đại của giới trẻ 2k sẽ càng tuyệt hơn khi kết hợp không gian học tập, chất lượng đào tạo, hoạt động ngoại khóa, … Học mà chơi, chơi mà học. Những trải nghiệm tuyệt vời tại Đại học FPT sẽ là sự lựa chọn “bao ngầu”

1. Trường đại học có nhiều hoạt động ngoại khóa, giàu trải nghiệm

Học tập trong môi trường có nhiều hoạt động ngoại khóa không chỉ vui đâu mà còn có ích cực kỳ. Gen Z có thể học hỏi thêm được nhiều kỹ năng mềm trong quá trình tham gia các hoạt động ấy, như là làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, thể hiện quan điểm cá nhân. Đó đều là những kỹ năng hữu ích cho bạn trẻ trong đời sống sau khi tốt nghiệp.

Chọn ĐH giàu trải nghiệm, gen Z có thể tham gia nhiều hoạt động, sự kiện sinh viên sôi nổi, vui vẻ

Ngoài ra, đời sống sinh viên với những trải nghiệm tiện ích ngay trong khuôn viên trường như bước 1 bước đến nhà ăn hiện đại, bước 2 bước đến siêu thị tràn ngập thương hiệu giới trẻ ưa chuộng cũng là điều gen Z mong đợi ở trường ĐH giàu trải nghiệm.

2. Đào tạo chuẩn quốc tế – Tiếp cận môi trường nghề nghiệp chuẩn toàn cầu

Bên cạnh trải nghiệm sự kiện ngoại khóa, đời sống sinh viên, học tập kiến thức chuyên ngành hẳn là một trong những mục tiêu quan trọng của gen Z trong thời gian ngồi trên ghế giảng đường. Nhưng, không phải học tập theo kiểu truyền thống có phần thụ động, các gen Z này thích phương pháp học tập hiện đại, tiếp cận kiến thức chuẩn quốc tế một cách chủ động và đầy hứng khởi.

Những lớp học ‘mở’ khuyến khích sinh viên thể hiện quan điểm cá nhân phù hợp với gen Z

Những lớp học ‘mở’, phát huy tính sáng tạo của sinh viên có lẽ là lựa chọn phù hợp với gen Z. Ngoài ra, học tập trong môi trường này, các bạn có cơ hội vận dụng kiến thức đã học vào thực tế thông qua các dự án, kỳ thực tập doanh nghiệp. Tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế sớm, gen Z phần nào nắm bắt được nhu cầu nhà tuyển dụng, xác định được môi trường làm việc phù hợp với cá tính, không lo thất nghiệp.

3. Đại học FPT – Gợi ý combo hoàn hảo cho Gen Z

Môi trường đào tạo tại ĐH FPT là lựa chọn phù hợp với rất nhiều gen Z hiện nay. Trường có những chuyên ngành ‘bắt trend’ xu thế việc làm của xã hội như CNTT, Truyền thông Đa phương tiện, Thiết kế Mỹ thuật số, Digital Marketing… Với 100% giáo trình nước ngoài từ những nhà xuất bản uy tín, chương trình đào tạo của ĐH FPT được thiết kế theo chuẩn quốc tế.

Trải nghiệm đời sống SV cực ‘chill’ ở ĐH FPT

Sinh viên ĐH FPT nào cũng ít nhất một lần được ‘xuất ngoại’ qua các chuyến giao lưu trải nghiệm văn hóa hoặc học kỳ nước ngoài. Trước khi tốt nghiệp, 100% sinh viên ĐH FPT được làm việc thực tế ở doanh nghiệp, có khi còn được ra cả nước ngoài thực tập, nhận lương ‘hậu hĩnh’.

Không chỉ có trải nghiệm học hành đặc sắc, ĐH FPT còn có vô số trải nghiệm đời sống cực ‘chất’ dành cho sinh viên. Với hơn 40 CLB, hàng trăm sự kiện online đến offline mỗi năm, gặp ‘sao’ dễ như ăn kẹo, gen Z tha hồ có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường. Du lịch tại 5 campus FPTU không hề khó tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn.

Năm 2022, ĐH FPT có nhiều phương thức tuyển sinh ưu tiên và giảm áp lực cho gen Z. Ngoài ra, trường còn có hàng nghìn suất học bổng trong đó có cả học bổng dành cho 2k4 năng khiếu văn nghệ có mong muốn trở thành sinh viên trường F.

Bội Nhiên