FPTU Đà Nẵng tổ chức livestream tư vấn tuyển sinh FUDA TALK #5

Chương trình tư vấn tuyển sinh FUDA TALK #5 với chủ đề “Chuyện sáng tạo trong nghề Thiết kế và Truyền thông” đã diễn ra vào tối 16/04 vừa qua và thu hút hơn 1400 người theo dõi.

Với số thứ 5 của chuỗi livestream FUDA TALK, Trường Đại học FPT đã chia sẻ những góc nhìn đa dạng về tri thức, những trải nghiệm thực tế và giải đáp những “lời đồn” xung quanh ngành Thiết kế Mỹ thuật số và ngành Truyền thông đa phương tiện cùng với 2 khách mời đặc biệt đến từ nhà F:

ThS. Phan Mai Chi

• Thạc sĩ Mỹ thuật tạo hình Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
  • Giảng viên Ngành Thiết kế Mỹ thuật số Trường Đại học FPT

ThS. Trương Thanh Tuyền

• Giảng viên Ngành Truyền thông đa phương tiện Trường Đại học FPT
  • Kinh nghiệm quản lý Sale, Marketing, Đối ngoại cho các công ty Garmon, tập đoàn Long Beach, Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh

Với những “ngành học sáng tạo” này, cô Mai Chi và Thanh Tuyền đã đem đến nhiều thông tin thú vị về 2 ngành học Truyền thông đa phương tiện và Thiết kế Mỹ thuật số.

Đối với ngành Truyền thông đa phương tiện, mọi người thường nhầm lẫn giữa Marketing và Truyền thông đa phương tiện, nhưng đây là 2 ngành học có nhiều sự khác nhau. Qua chia sẻ của cô Thanh Tuyền, chắc hẳn các bạn học sinh đã phân biệt được và được giải mã chi tiết về ngành này.

Còn với ngành Thiết kế Mỹ thuật số thì đây là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin hay là giữa mỹ thuật và công nghệ thông tin. Các bạn trẻ không cần phải có năng khiếu vẽ đẹp nhưng bạn cần phải có niềm đam mê với hình ảnh và khiếu thẩm mĩ. Phải nỗ lực tư duy sáng tạo hằng ngày để có thể tạo ra được những sản phẩm tuyệt vời.

Song song với phần chia sẻ của 2 khách mời về 2 ngành học đang “hot”, các khách mời cũng bật mí thêm về những cơ hội và thách thức trong nghề này. Đã có rất nhiều câu hỏi về những băn khoăn trong việc lựa chọn ngành học của các bạn học sinh 12 tham dự gửi về cho 2 khách mời trên trên sóng livestream và được 2 cô giải đáp hết sức nhiệt tình và cặn kẽ.

Bên cạnh đó, Đại học FPT đang là trường đại học uy tín và chất lượng về đào tạo 2 ngành học Truyền thông đa phương tiện và Thiết kế Mỹ thuật số. Khi học những ngành này, các bạn sẽ được thầy cô truyền cảm hứng và có cơ hội thực tập tại các tập đoàn lớn. Chương trình Đại học FPT gắn liền với thực tiễn và nhu cầu doanh nghiệp, nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên Đại học FPT luôn được các doanh nghiệp chào đón và có cơ hội việc làm rộng mở.

Buổi livestream đã khép lại vô cùng thành công. Thông qua các số phát sóng này, các bạn học sinh và quý phụ huynh đã được tháo gỡ phần nào những băn khoăn, lo lắng và có thêm dữ liệu để củng cố sự lựa chọn ngành học và chọn trường trước kì thi đại học sắp tới.

Phương Ly