Được truyền cảm hứng từ anh trai, người em quyết tâm “ẵm trọn” học bổng 100% trường F

Nhận thấy sự thay đổi tích cực từ chính anh trai đang theo học tại Đại học FPT, Trần Phú Đạt – học sinh THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng đã quyết tâm đến với trường F cùng suất học bổng toàn phần ngành Thiết kế Mỹ thuật số.

Trần Phú Đạt – chủ nhân suất học bổng 100% của Đại học FPT Đà Nẵng.

Chia sẻ về thành tích bản thân, Phú Đạt cho biết kể từ khi vào cấp 3 anh chàng thực sự đã không còn nỗ lực quá nhiều nên thành tích không mấy nổi bật: Giải Khuyến khích học sinh giỏi cấp thành phố (2020). Bản thân cậu khi nhìn lại thì có một chút hối tiếc vì đã lãng phí quá nhiều thời gian.

Là người có phần hướng nội, ít nói và hơi khó giao tiếp với mọi người xung quanh, anh chàng hy vọng khi bước vào môi trường Đại học, bản thân sẽ thay đổi, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để trở nên năng động và sôi nổi hơn. Chính vì thế, Đạt tin ĐH FPT là môi trường tốt nhất để thực hiện những điều này. Với đam mê hội họa và thích sáng tạo nghệ thuật, Phú Đạt lựa chọn theo đuổi ngành Thiết kế Mỹ thuật số và tự đặt ra định hướng cho bản thân là trở thành một designer trong tương lai.

Nói về những cảm xúc khi biết đến Đại học FPT, chàng trai bày tỏ: “Sau khi tìm hiểu thì mình biết đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều người. Về mọi mặt, từ cơ sở vật chất đến chương trình giảng dạy, mọi thứ đều khiến mình ấn tượng. Đặc biệt từ những chia sẻ trải nghiệm của anh hai, mình nhận ra đây chính là môi trường học tập mà mình tìm kiếm để theo đuổi ước mơ của bản thân.”

Bên cạnh đó, khi chia sẻ về bí quyết đạt học bổng và quá trình ôn luyện, Đạt cho biết: “Điều đầu tiên cần có chính là sự tin tưởng bản thân và cố gắng hết sức. Ở đợt thi thứ nhất, mình thấy đề khá khó. Phần viết luận tuy làm khá tốt nhưng mình gặp khó khăn ở đề toán bởi đòi hỏi đầu óc tư duy, sự linh hoạt cao, độ chính xác và nhanh chóng. Một phần cũng vì bản thân chuẩn bị chưa tốt nên không đạt được mức học bổng mong muốn. Khi cơ hội thứ hai đến, mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn và cố gắng hết khả năng nên may mắn đã mỉm cười, có được cơ hội học tập tại ngôi trường mơ ước với suất học bổng 100%”.

Anh trai Phạm Phú Phát là người giúp đỡ và hướng dẫn Phú Đạt bắt đầu hành trình “săn” học bổng Đại học FPT.

Chỉ cách sau 2 năm từ lúc người anh trai Phú Phát giành học bổng 70% trường F, bằng sự nỗ lực và quyết tâm, Phú Đạt một lần nữa lập nên kỳ tích vượt trội với suất học bổng 100% của Đại học FPT.

Trong 4 năm học tiếp theo, Đạt mong muốn có thể phát huy được những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu, trau dồi vốn kiến thức để nhanh chóng thực hiện được ước mơ của bản thân. Ngoài ra, trong thời gian này, anh chàng cũng hy vọng rằng, với môi trường học tập năng động, tích cực, bản thân sẽ thay đổi, quen biết thêm bạn bè và kết nối mọi người.

Cuối cùng, Đạt nhắn nhủ một câu nói mà bản thân rất thích với hy vọng sẽ tiếp thêm niềm tin để mọi người theo đuổi ước mơ: “Để làm được những điều to tát, đầu tiên bạn phải tin vào nó”.

Diễm Phúc