Cách để “du học ngay trong nước”, bạn đã biết chưa?

“Du học” từ lâu đã trở thành từ khóa được bàn tán xôn xao trong hành trình định hướng tương lai của nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có biết rằng du học không nhất thiết phải xa xôi? Thay vì tốn kém chi phí cho việc đi nước ngoài, du học ngay trong nước đang trở thành một xu hướng phổ biến hơn.

Hiểu thế nào cho đúng về “du học ngay trong nước”?

Du học ngay trong nước thực chất là việc học sinh – sinh viên được học tập trong các sở giáo dục tại Việt Nam nhưng thừa hưởng các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, được cấp phép và công nhận từ bộ Giáo dục & Đào tạo. Bằng cấp của sinh viên sau khi ra trường được chấp nhận sử dụng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sinh viên sau tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành công dân toàn cầu.

Một số điểm nổi bật từ việc “du học ngay trong nước” có thể kể đến như:

• Các cơ sở giáo dục được công nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế;
  • Giáo trình đào tạo được “nhập khẩu” từ các trường Đại học danh tiếng tại nước ngoài;
  • Sử dụng tiếng Anh 100% trong quá trình học tập, nghiên cứu;
  • Có các học kỳ giao lưu, trao đổi tại nước ngoài;
  • Định hướng cho sinh viên trở thành công dân toàn cầu với sự nghiệp rộng mở.

Những lý do để sinh viên chọn du học ngay trong nước

Tiết kiệm chi phí và tận hưởng lợi ích giáo dục

Việc du học ngay trong nước giúp tiết kiệm chi phí, thời gian di chuyển và tận dụng tốt hơn các nguồn lực giáo dục trong nước. Bạn sẽ không phải lo lắng về các chi phí như vé máy bay, visa, thuê nhà hay sinh hoạt hàng ngày ở quốc gia khác. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tiền tiết kiệm để đầu tư vào việc học tập và phát triển bản thân. Ngoài ra, các trường đại học và cao đẳng trong nước thường cung cấp các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên, giúp bạn giảm bớt gánh nặng về kinh tế.

Sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn “du học trong nước” trong qua các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế tại các trường đại học, cơ sở đào tạo uy tín

Ngành giáo dục của Việt Nam đang được đề cao và đầu tư phát triển. Vì vậy, du học ngay trong nước cho bạn cơ hội tiếp xúc với nguồn lực giáo dục địa phương. Bạn có thể tận dụng thư viện, phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất và cơ hội nghiên cứu mà các trường học và các nguồn cơ sở vật chất trong nước cung cấp. Bạn cũng có thể xây dựng cộng đồng học tập và nghiên cứu, mở rộng khả năng hợp tác và tương tác với các nhà giáo, sinh viên và các chuyên gia trong lĩnh vực.

Chương trình học đa dạng và theo chuẩn quốc tế

Du học ngay trong nước không đồng nghĩa với việc hạn chế lựa chọn chương trình học. Thực tế, nhiều trường đại học và cao đẳng trong nước hiện nay cung cấp các chương trình đa dạng, phong phú và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Hãy xem xét các ngành học mà bạn quan tâm và xem xét phù hợp với mục tiêu học tập của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các chương trình trao đổi sinh viên hoặc thực tập, mở rộng cơ hội trải nghiệm và phát triển kỹ năng.

Cộng đồng sinh viên đa quốc gia tại trường Đại học FPT

Việc quan trọng khi quyết định du học trong nước là tìm hiểu về các trường đại học và cao đẳng uy tín. Điều này giúp bạn đảm bảo chất lượng giáo dục và mức độ công nhận của bằng cấp sau khi tốt nghiệp. Tìm hiểu về các chương trình học, giảng viên, cơ sở vật chất và cơ hội nghề nghiệp mà các trường cung cấp. Điều này giúp bạn định hình mục tiêu học tập và lựa chọn trường phù hợp với nhu cầu của mình.

Du học ngay trong nước tại Đại học FPT

Hiện nay, có rất nhiều trường trong nước tại Việt Nam đang cung cấp các chương trình hỗ trợ du học trong nước cho sinh viên. Trong đó, Đại học FPT tự tin là một trong những trường đại học hàng đầu với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và có thể phù hợp với du học ngay trong nước.

1. Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế: ĐH FPT cung cấp các chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng và tương đương với các trường đại học quốc tế. Theo công bố xếp hạng năm 2023 của “THE Impact Rankings”, Trường Đại học FPT xếp vào nhóm 601-800 các trường đại học về phát triển và bền vững.
Trường Đại học FPT thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu THE Impact Ranking
  1. Chương trình học tiếng Anh: Đại học FPT có các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh – Little UK, giúp sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp và tiếp thu kiến thức trong môi trường quốc tế, mở rộng cơ hội học tập và làm việc toàn cầu.
Không khí buổi Debate sôi nổi, hào hứng tại Little UK
  1. Các ngành học đa dạng: Đại học FPT cung cấp các ngành học đa dạng, bao gồm Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Du lịch lữ hành, Tài chính và Ngôn ngữ. Mang lại lựa chọn phù hợp với nhu cầu học tập và phát triển cá nhân của sinh viên.
  1. Đào tạo gắn kết với thực tế doanh nghiệp: Sinh viên được tiếp xúc với các dự án thực tế, thực tập, hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực tế và nắm bắt xu hướng công nghệ hiện đại.
  1. Môi trường học tập và cơ sở vật chất: Hiện đại và môi trường học tập tương tác. Trường có thư viện, khu vực học tập, và trang thiết bị công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu đào tạo của sinh viên.

Du học ngay trong nước tại Đại học FPT là một cơ hội tuyệt vời để bạn nhận được sự đào tạo chất lượng và tận dụng các cơ hội việc làm đa dạng, sinh viên có thể trải nghiệm một môi trường học tập đa quốc gia và chuẩn bị tốt cho sự phát triển sự nghiệp trong môi trường kỹ thuật số ngày càng phát triển. Đừng quên Đăng ký Nguyện vọng 1 Đại học FPT để nhận nhiều phần quà hấp dẫn Tại đây

Ái Liên