Đội thi đến từ ĐH FPT Đà Nẵng hoàn thành xuất sắc phần thi tại vòng sơ loại FPT Edu Khơi nguồn Võ Việt 2022

Hôm nay (30/10), vòng loại cuộc thi FPT Edu Khơi nguồn Võ Việt tại FPT Edu Đà Nẵng đã diễn ra rất thành công và sôi động qua các phần thi vô cùng mãn nhãn. Cùng so tài với các đội thi đến từ FPT Edu Đà Nẵng, các “võ sinh” đến từ Đại học FPT Đà Nẵng đã mang đến phần thi tuyệt vời nhất sau khoảng thời gian luyện tập miệt mài.

Buổi khai mạc đã diễn ra hết sức trang nghiêm trong sáng ngày 30/10. Các đội thi góp mặt tại vòng sơ loại FPT Edu Khơi nguồn Võ Việt khu vực Đà Nẵng là những học sinh, sinh viên yêu thích với môn võ Vovinam tại Tổ chức Giáo dục FPT

Vòng sơ loại FPT Edu Khơi Nguồn Võ Việt tại FPT Edu Đà Nẵng hôm nay đã để lại nhiều ấn tượng khó quên cho Ban giám khảo cũng như các khán giả theo dõi trực tiếp qua các nội dung: đối kháng, võ nhạc, đấu quyền. Cho dù kết quả như thế nào, các chiến binh nhà Fuda đã thi đấu hết sức, mang tinh thần thượng võ và tình yêu với môn võ Vovinam đến với Ban giám khảo và khán giả.

Đại diện đội thi đến từ ĐH FPT Đà Nẵng phát biểu tại lễ khai mạc FPT Edu Khơi nguồn Võ Việt 2022

Chia sẻ trước thềm vòng loại, “võ sinh” nhà Fuda quyết tâm mang tới tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”. Thông qua bài thi, các bạn muốn nhắn nhủ đến những ai yêu quý bộ môn này phải kiên trì với mục tiêu mà mình đưa ra cũng như phải cố gắng để đạt được mục tiêu bằng tất cả sự quyết tâm, nhiệt thành của tuổi trẻ đối với môn võ dân tộc.

Đội thi FPT Edu Đà Nẵng tham gia tranh tài tại vòng sơ loại

“Không còn phân biệt phái yếu hay mạnh, Vovinam dành cho tất cả mọi người thuộc mọi lứa tuổi. Đây không những là bộ môn giúp tự vệ, nâng cao sự dẻo dai và sức khỏe mà còn là gìn giữ tinh hoa văn hóa dân tộc. Đây là thông điệp mà bạn Hoàng Thị Cẩm Vân – chủ nhiệm CLB FVC, đại diện đội thi đến từ ĐH FPT Đà Nẵng mong muốn gửi đến những ai yêu quý bộ môn này chia sẻ.

Đội thi FPT Edu Đà Nẵng tham gia tranh tài tại vòng sơ loại

Là lần đầu đầu tiên tham gia giải đấu có quy mô lớn, Phan Anh Vủ – một trong những thành viên của đội thi đến từ ĐH FPT Đà Nẵng đã luyện tập hết “công suất” trong một tháng qua. Theo Vủ, một bài thi thành công cần thể hiện được Võ Đạo của môn sinh Vovinam qua thần thái, sức mạnh của đòn đánh,… Bên cạnh đó, sự cộng hưởng của một tập thể sẽ tạo nên những kết nối hài hòa trong từng động tác lẫn tinh thần của bài võ.

Phan Anh Vủ – một trong những thành viên của đội thi đến từ ĐH FPT Đà Nẵng

FPT Edu Khơi Nguồn Võ Việt 2022 là cuộc thi Vovinam dành cho học sinh, sinh viên, học viên của Tổ chức Giáo dục FPT. Đây là một sân chơi trải nghiệm nhằm khuyến khích tinh thần học tập, sáng tạo, tinh thần thượng võ; giúp học sinh, sinh viên, học viên FPT Edu hiểu thêm về bộ môn võ truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt và bồi đắp tình yêu với văn hoá truyền thống dân tộc. Đồng thời, cuộc thi góp phần phát triển phong trào tập luyện Vovinam; tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các đơn vị trong Tổ chức Giáo dục FPT.