Được doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực, sinh viên ĐH FPT không cần lo việc làm sau khi tốt nghiệp

Trong suốt quá trình tham gia tuyển dụng, làm việc và hướng dẫn chuyên môn cho nhiều thế hệ sinh viên ĐH FPT, nhiều doanh nghiệp uy tín đã đánh giá rất cao kiến thức nền tảng cũng như khả năng làm việc, thái độ cầu thị của các bạn trong môi trường thực tế.

KMS Technology: “Hơn 100 sinh viên Đại học FPT đang làm việc tại KMS!”

Chị Nguyễn Thị Thúy Minh (Senior Employer Branding Supervisor) – phụ trách Truyền thông thương hiệu tuyển dụng KMS Technology, là người quan sát các bạn sinh viên FPT từ những đợt thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training – OJT) ở KMS Technology. Chị chia sẻ: “Sau mỗi kỳ thực tập chị gửi kết quả về trường thì mặt bằng chung điểm trung bình các bạn sinh viên đạt từ 7 đến 8 điểm. Các bạn đáp ứng được yêu cầu của công việc, năng động, tham gia nhiều hoạt động của công ty cũng như hòa nhập tốt với bạn bè cùng trang lứa và có tinh thần học hỏi rất cao.”

Tinh thần học hỏi, sự năng động, nhiệt tình của sinh viên ĐH FPT được chị Thuý Minh – phụ trách Truyền thông thương hiệu tuyển dụng KMS Technology đánh giá cao

Hằng năm KMS liên kết với Đại học FPT mở khoảng 3 đợt OJT với số lượng 10 sinh viên một đợt, sau khi thực tập tại đây sinh viên quay về trường hoàn thành đồ án tốt nghiệp và cũng có thể trở thành nhân viên chính thức của KMS. Hiện nay, có khoảng 100 sinh viên ĐH FPT đang làm việc chính thức tại KMS Technology.

Nhiều chuyến Company Trip của sinh viên Đại học FPT trong thời gian học tập tại trường giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về môi trường doanh nghiệp thực tế

Chị Minh cho biết thêm đối tác khách hàng của KMS chủ yếu là Mỹ, châu Âu, yêu cầu giao tiếp bằng tiếng Anh và KMS luôn trao quyền cho các bạn sinh viên làm việc trực tiếp với khách hàng. Với chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh là một lợi thế lớn của sinh viên Đại học FPT để đáp ứng được công việc.”

“Sinh viên ĐH FPT ai cũng năng động, rạng rỡ, tràn đầy sức trẻ”

Khi được gặp gỡ và làm việc với các bạn sinh viên ĐH FPT, ông Horizoe Hideto – Giám đốc điều hành trung tâm Fintech Nhật Bản cho biết: “Tôi nhận thấy các bạn sinh viên Đại học FPT ai cũng năng động, gương mặt luôn rạng rỡ, tràn đầy sức trẻ. Trước đây, tôi đã đã gặp qua nhiều sinh viên ở các trường khác nhưng theo tôi, sinh viên Đại học FPT có kỹ năng nổi bật hơn hẳn.

Ông Horizoe Hideto – Giám đốc điều hành trung tâm Fintech Nhật Bản cũng có ấn tượng rất tốt với sinh viên Đại học FPT

Ông Horizoe Hideto cũng nhấn mạnh thêm về kỹ năng của sinh viên ĐH FPT trong quá trình làm việc: “Thông thường, chúng tôi mất khá nhiều thời gian đào tạo cho sinh viên mới ra trường để làm quen với công việc nhưng sinh viên Đại học FPT thì khác, họ có thể làm việc được ngay. Đây là một lợi thế rất lớn của sinh viên ĐH FPT. Tôi cũng đánh giá rất cao khả năng ứng dụng những điều được học trong công việc của các bạn ấy. Tôi nghĩ đó là nhờ môi trường học tập năng động và cởi mở của Đại học FPT”.

“Kỹ năng mềm đồng đều là yếu tố nổi bật của sinh viên Đại học FPT!”

Anh Đào Duy Thắng, Trưởng bộ phận Phát triển nhúng – Công ty TNHH Toshiba Việt Nam cũng nhận định: “Sinh viên Đại học FPT có nhiều khác biệt nổi bật hơn so với sinh viên các trường khác. Đại học FPT ngoài chuyên môn còn chú trọng tới việc phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên bằng nhiều hoạt động khác nhau, nhờ đó sinh viên có kỹ năng đồng đều hơn. Với cương vị là nhà tuyển dụng, tôi đánh giá rất cao yếu tố này.

Anh Đào Duy Thắng, Trưởng bộ phận Phát triển nhúng – Công ty TNHH Toshiba Việt Nam nhận định sinh viên Đại học FPT có kỹ năng và thái độ nổi bật

Anh Thắng cũng chia sẻ thêm về kỹ năng xây dựng và kết nối các mối quan hệ của sinh viên ĐH FPT: “Ngoài kỹ năng chuyên môn tốt thì những kỹ năng mềm, sự connect giữa con người với con người trong công ty cũng là một điều quan trọng mà sinh viên cần nắm bắt. So với các trường khác, sinh viên ĐH FPT mất thời gian ngắn hơn để thích nghi và phát triển thăng tiến lên vị trí cấp cao”.

Sinh viên ĐH FPT đáp ứng 3 từ khoá “có kiến thức – độc lập – cầu tiến”

Anh Nguyễn Đăng Hiếu, hiện là CEO Adflex, chia sẻ: “Các bạn sinh viên Đại học FPT luôn sở hữu những tố chất mà tôi tìm kiếm: có kiến thức, độc lập, năng động, cầu tiến và ham học hỏi. Bước vào kỷ nguyên số, việc các bạn sinh viên được cung cấp nền tảng kiến thức tốt, có nhiều kinh nghiệm “thực chiến” là điều rất quan trọng để đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế trước một xã hội chuyển mình nhanh chóng. Nhờ môi trường đào tạo chất lượng, sinh viên ĐH FPT luôn có trình độ tốt và đồng đều, có kỹ năng. Tôi rất an tâm khi lựa chọn ứng viên là sinh viên Đại học FPT.”

Anh Nguyễn Đăng Hiếu, hiện là CEO Adflex mạng lưới tiếp thị liên kết đa ngành

Chị Joanna Chilicka, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Onteractive cũng rất hài lòng khi đưa ra nhận xét về sinh viên ĐH FPT: “Hiện tại trong công ty TNHH Onteractive có rất nhiều sinh viên ĐH FPT đang làm việc. Các bạn sinh viên ĐH FPT luôn tràn đầy nhiệt huyết, đam mê và không ngại học hỏi trong công việc”.

Chị Joanna Chilicka, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Onteractive