“Con nhà người ta” Đỗ Minh Quân và hành trình chinh phục học bổng 100% Đại học FPT

Đem đến chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023” với loạt thành tích đáng ngưỡng mộ, Đỗ Minh Quân (THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) đã xuất sắc chinh phục thành công mức học bổng toàn phần của trường Đại học FPT. Vỡ òa trong niềm hạnh phúc với kết quả hiện tại, Minh Quân đã có những chia sẻ chân thành về chặng đường vừa qua của mình…

Bảng thành tích khủng là cơ hội “ẵm trọn” học bổng

Là một học sinh chuyên Lý siêng năng trong học tập, năng nổ trong hoạt động thể dục thể thao, Minh Quân là chàng “crush quốc dân” được nhiều bạn nữ thầm mến. Đam mê bơi lội là một lợi thế khá lớn cho anh chàng khi cậu bạn này xuất sắc ghi được nhiều thành tích ở bộ môn này. Anh chàng gây ấn tượng khi sở hữu một “list” giải thưởng cực khủng:

• Giải ba khoa học kĩ thuật cấp tỉnh.
  • Giải nhì Triển lãm sản phẩm dạy học STEM cấp tỉnh.
  • Giải bạc bơi lội “Đường đua xanh 2022” cấp quốc gia.
  • Giải đồng bơi lội “Đường đua xanh 2022” cấp quốc gia.
  • Huy chương vàng bơi lội tỉnh năm 2020-2021.
  • Huy chương bạc giải bơi các nhóm tuổi tỉnh năm 2020.
  • Huy chương bạc giải Đại Hội Thể Dục Thể Thao Thành Phố lần thứ 9 năm 2020-2021.
  • Huy chương vàng bơi lội giải bơi THPT Lê Quý Đôn mở rộng.
  • Huy chương bạc bơi lội giải bơi THPT Lê Quý Đôn mở rộng.
  • Huy chương vàng bóng rổ thành phố 2021-2022.
  • Diễn viên chính trong phim học đường Film 20 NBK.
  • Thành viên của CLB Từ Thiện NBK ở vị trí ban kỹ thuật.
  • Ban tổ chức cuộc thi Hành Trình Magellan mùa 4 ở vị trí ban kỹ thuật.
  • Ban tổ chức chương trình Chinh Phục NBK.
  • Có mở một Startup nhỏ bán giày bóng rổ.
  • Tham gia Winter Camp năm 2021-2022: The Spring do WaveVietnam tổ chức.
chân dung anh chàng Minh Quân “ẵm trọn” học bổng Đại học FPT

Với loạt thành tích này, Minh Quân đã gây được ấn tượng mạnh với Ban Giám Khảo và xuất sắc trở thành chủ nhân suất học bổng danh giá 100% Đại học FPT. Mọi nỗ lực của Minh Quân đều được ghi nhận, những thành tựu đạt được đã mở ra cho Quân nhiều cơ hội mới trên hành trình chinh phục ước mơ. Hy vọng rằng, cánh cửa Đại học FPT sẽ là một nơi lưu trữ thanh xuân và ươm mầm ước mơ của Minh Quân.

“Một ngàn học bổng FPTU 2023” – cơ hội dành cho tân binh K19

Chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023” là dịp mà các bạn học sinh có cơ hội nhìn lại, đánh giá cả quá trình học tập và phát triển của mình. Trở thành tân binh K19 với suất học bổng toàn phần, Minh Quân không giấu được niềm vui. Anh chàng thật thà chia sẻ: “Tham gia chương trình này vừa tạo cơ hội để mình đánh giá lại quá trình học trong suốt 3 năm cấp 3, lại vừa giúp mình thử sức ở một môi trường có nhiều tính cạnh tranh để khẳng định bản thân. Đạt được kết quả như vậy thực sự mình rất hạnh phúc, cảm xúc của mình bây giờ chỉ gói gọn trong 3 từ “ngạc nhiên, vỡ oà, thăng hoa”.

Anh chàng có nụ cười thân thiện, dễ mến

Học bổng toàn phần là thành tích đáng tự hào kèm theo đó là sự mãn nguyện của Minh Quân khi bản thân đã không ngừng nỗ lực để đạt được kết quả tốt. Nhân sự kiện trọng đại mang tính bước ngoặt của cuộc đời, Minh Quân đã gửi những lời yêu thương tới bậc phụ huynh, thầy cô và những người đã hỗ trợ bạn trên chặng đường này: “Nhân dịp này, con muốn gửi cảm ơn chân thành tới bố mẹ, người đã luôn đồng hành, giúp đỡ con vào những khoảng thời gian khó khăn nhất, người đã nâng niu những lúc con gục ngã.

“Đôi khi, con có hay cãi lời bố mẹ vì những điều nhỏ bé, nhưng sâu trong lòng bố mẹ vẫn là người con quý trọng và thương yêu nhất. Con cảm ơn thầy cô vì đã giúp đỡ, tạo cho con những cơ hội để phát triển và rèn giũa bản thân. Hơn nữa, em cảm ơn chị Ngọc Lan (một người chị ban tuyển sinh FPT). Phải nói chị là một người rất nhiệt tình và tâm huyết trong công việc, chị cũng chính là người đã giúp đỡ em trong quá trình viết đơn đến chương trình học bổng.”

Say mê Đại học FPT từ ánh nhìn đầu tiên

May mắn được tham gia chương trình “Ngày hội trải nghiệm Openday”, Minh Quân có cơ hội được ghé thăm và mê đắm ngôi trường này từ ánh nhìn đầu tiên. Minh Quân bộc bạch: “Mình thật sự rất ấn tượng bởi cơ sở vật chất hiện đại cũng như sự nhiệt huyết của các anh chị tại trường. Chương trình học đa dạng, có nhiều cơ hội dành cho sinh viên là những điều mà khiến mình quyết định dành thanh xuân 4 năm tiếp theo tại ngôi trường này.”

Hành trình tiếp theo của Minh Quân tại Đại học FPT hứa hẹn sẽ rất nhiều màu sắc

Cánh cửa Đại học FPT mở ra ngàn cơ hội cho Minh Quân, chia sẻ về những dự định sắp tới tại đây, Quân cho biết:“4 năm tới, mình sẽ học tập và trải nghiệm thật tốt với chuyên ngành theo học là kỹ thuật phần mềm. Mình cũng sẽ xây dựng cho bản thân tinh thần kỷ luật, tự giác và chủ động hơn trong học tập lẫn làm làm việc. Mục tiêu sắp tới sẽ là 7.0 IELTS”. Mong rằng với những gì đã đặt ra, chúc Minh Quân sẽ nỗ lực phấn đấu và phát huy hết mình để đạt được kỳ vọng của mình trong tương lai!