Dàn đồng ca 1.000 người đốt cháy sân khấu sự kiện “Màu áo tôi”

Nửa chặng đường của tháng Rèn luyện tập trung đã được khép lại với đêm nhạc hào hùng và cảm xúc – “Màu áo tôi”. Dàn đồng ca 1.000 người cùng cất lên những ca khúc quân đội đầy tự hào chính là điểm nhấn để lại nhiều dấu ấn cho sự kiện này.

Nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức hàng tuần dành cho các bạn tân sinh viên trong tháng Rèn luyện tập trung, đêm nhạc ấm cúng “Màu áo tôi” đã được tổ chức vào tối ngày 24/10/2020. “Màu áo tôi” được chia làm hai phần: màu áo cam và màu áo lính.

Với các bạn sinh viên Đại học FPT, bước sang ngưỡng cửa 18, bước vào một môi trường đại học, khoác trên mình màu áo cam của Đại học FPT – sẵn sàng học tập, cống hiến cho sự nghiệp toàn cầu đó là một niềm tự hào khôn xiết. Và với học phần đầu tiên mỗi sinh viên phải trải qua chính là một tháng Rèn luyện tập trung, mang trên mình màu áo lính đầy tự hào khi hiểu và thực hành một phần nhiệm vụ của quân đội nhân dân Việt Nam.

Mở đầu đêm nhạc là tiết mục múa đương đại “Đất nước tình yêu” do bạn Quỳnh Như và Phan Thịnh, sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng thể hiện. Quân phục người lính kết hợp cùng tà áo dài tung bay, những động tác uyển chuyển hài hòa tạo nên một tiết mục ấn tượng.

“Màu áo tôi” không chỉ là đêm biểu diễn ca nhạc mà còn là đêm với những lời tự tình, lời bình của những màu áo. Trang phục màu áo lính luôn hiện lên hình bóng quê hương, gợi lên nết đất tình người, gợi lên sắc màu yêu thương. Và để cho các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về màu áo lính, chương trình đã có một phần trò chuyện, chia sẻ thú vị cùng với thầy giáo Trung tá Hồ Sỹ Dũng, người đã trải qua 22 năm quân trường và hơn 20 năm  cho công tác giáo dục, đào tạo các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam.

Phần đáng mong đợi nhất của đêm nhạc chính là dàn đồng ca của hơn 1000 sinh viên. Hai ca khúc “Hát mãi khúc quân hành” và “ Năm anh em trên một chiếc xe tăng” được cất lên trong âm vang tự hào cùng những cảm xúc vỡ òa bùng nổ sân khấu.

Sau giây phút hào hùng đó, những ánh hoa đăng xuất hiện, phút mặc niệm tưởng nhớ dành cho các tướng lĩnh, sĩ quan, hạ quan và quan binh sĩ đã hy sinh để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn giúp nhân dân bảo vệ tính mạng do mưa lũ, sạt lở trong thời gian qua.

Những giây phút sâu lắng qua đi, ca khúc “Sống như những đóa hoa” vang lên, đây là ca khúc vô cùng ý nghĩa cho chúng ta thấy được cuộc sống vô cùng tươi đẹp và chúng ta là những công dân toàn cầu, hãy cứ sống và cống hiến hết mình, đặc biệt khi mới là những tân sinh viên đang khoác trên mình màu áo Cam đầy nhiệt huyết và tinh thần học hỏi.

Phần hai của chương trình là “Sắc màu nhà Cóc”. Một món quà vô cùng đặc biệt dành cho các bạn K16 là sự xuất hiện của tác giả bài hát “Bên nhau thanh xuân”, chị Nguyễn Thúy Lan – Giám đốc thương hiệu Đại học FPT đã có những chia sẻ về giá trị của những trải nghiệm ngoài giờ học thông qua các hoạt động PDP và bật mí thêm về các hoạt động của thương hiệu toàn quốc trong thời gian sắp tới. Trò chuyện cùng chị Lan, có sự xuất hiện của cô nàng Cóc – Hồ Thanh Nhã sinh viên K14 Đại học FPT Đà Nẵng, hiện đang là chủ nhiệm CLB NYS. Nhã cũng đã có những chia sẻ về ý tưởng thành lập CLB để giúp các bạn tân sinh viên hiểu hơn và tự tin mở một mô hình CLB trong thời gian sắp tới.

Đến với Phân hiệu Đại học FPT Đà Nẵng lần này, chị Thúy Lan đã dành tặng một bất ngờ cho các bạn sinh viên, ca khúc Rock Cóc chị vừa chắp bút sáng tác được biểu diễn ngay trên sân khấu của đêm nhạc. Giai điệu vui tươi, sôi động một phần nào thể hiện đúng tính chất nhiệt huyết, tinh thần “chất chơi” của sinh viên nhà F.

Đêm nhạc “Màu áo tôi” đã khép lại trong giai điệu của ca khúc truyền thống “FPT dòng sông lời thề”. Không chỉ là một đêm nhạc với nhiều thông tin chia sẻ ý nghĩa, các bạn sinh viên còn được ngồi lại cùng nhau cất lên những ca khúc về màu áo đang mang trên mình để biết trân quý, yêu thương hơn những khoảnh khắc bên nhau. Chúc các bạn sẽ có thêm những trải nghiệm tuyệt vời trong tháng Rèn luyện tập trung!

Diễm Phúc