Đại học FPT và 6 lầm tưởng thường gặp

Học Đại học FPT khó xin việc lắm, vào FPT chỉ có học và học hay FPT chỉ dành cho dân công nghệ… là những điều các bạn trẻ thường nghĩ về Đại học FPT Đà Nẵng. Thế nhưng, có những sự thật có thể làm bạn ngạc nhiên khi bước vào giảng đường trường F đấy!

FPT Đà Nẵng là trường chỉ dành cho con em nhà giàu

Thực ra không phải vậy. Với mức học phí từ 150 triệu đến 200 triệu cho một sinh viên trong 4 năm học. Đại học FPT Đà Nẵng cung cấp mức học phí vừa phải dành cho các bạn sinh viên trên bình diện so sánh với các trường Đại học khác tại Đà Nẵng và trên cả nước.

Hằng năm, Học bổng Nguyễn Văn Đạo có giá trị lên đến 50-100% học phí trong suốt 4 năm học và còn rất nhiều học bổng “khủng” có giá trị từ 30% lên đến 100% học phí như Học bổng Tiếp nối, Học bổng Tài năng hỗ trợ cho những bạn nỗ lực nhất.

? Học phí, học bổng Đại học FPT Đà Nẵng

FPT là trường học chỉ dành cho giới “công nghệ”

Mỗi khi nghe đến tên Đại học FPT, ai cũng nghĩ ngay tới “một cái gì đó liên quan đến Công nghệ thông tin. Thực ra, ngoài khối ngành IT, Đại học FPT Đà Nẵng còn cung cấp nhiều chuyên ngành khác như Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật… Các bạn học sinh cứ tự tin đăng ký học với ngành học yêu thích của mình nhé.

? Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Đà Nẵng

Học FPT ra trường chỉ để đi làm cho FPT

Trước đây nghe đồn học FPT khó xin việc hơn ở các trường khác, mà sinh viên ra trường đa phần chỉ để làm cho FPT, nhưng vào đây rồi mới thấy cơ hội làm việc cho sinh viên ra trường chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Sinh viên còn được thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ năm 3. FPTU Đà Nẵng có hàng trăm đối tác luôn sẵn sàng tuyển dụng sinh viên trường F với mức lương khởi điểm trung bình tương đối cao. Ngoài ra, với rất nhiều đối tác doanh nghiệp toàn cầu, sinh viên FPT luôn có cơ hội để bước ra nước ngoài làm việc cho các tập đoàn lớn trên thị trường quốc tế.

? Liên kết doanh nghiệp

Học kém tiếng Anh thì cứ vào FPT

Điều này hoàn toàn trái ngược. Với yêu cầu đầu vào tốt thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 80 (nếu chưa đạt bạn có thể học 6 level tiếng Anh đầu vào nhé) và đầu ra IELTS 6.5 trở lên, các bạn sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng khi ra trường sẽ trở thành những người nói tiếng Anh lưu loát và sẵn sàng thích nghi tốt với môi trường học tập và trải nghiệm nước ngoài.

? Điều kiện tuyển sinh

Trường nhỏ nhỏ nằm ở tận phía Ngũ Hành Sơn

Trường không hề nhỏ đâu nha, mà còn lớn và hiện đại nữa. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến đáp ứng đầy đủ nhất những nhu cầu từ bé đến lớn cho các bạn sinh viên. Từ phòng học, nhà vệ sinh, thư viện đến phòng thực hành, căn tin đều đạt chuẩn quốc tế. Với lại thực ra trường nói là xa nhưng không hề xa nhé các bạn, chỉ chạy cỡ 25 phút từ trung tâm thành phố thôi mà không hề kẹt xe, hay khói bụi gì cả, lại được đi phượt mỗi ngày nữa.

? Cơ sở vật chất

Vào FPT chỉ có học và học

Nhưng không, sinh viên FPT học thì học mà chơi vẫn chơi. Có hẳn một chương trình cho sinh viên phát triển kỹ năng mềm với các hoạt động ngoại khóa thú vị tên là PDP (Personal Development Program). Cùng với đó là nhiều câu lạc bộ năng động (CLB) với nhiều lĩnh vực như FUM (CLB truyền thông), EFLAME (CLB tiếng Anh), EVo (CLB sự kiện), FU-Dever (CLB về CNTT), CLB Dancing, CLB Bóng rổ, CLB Bóng Đá, CLB Vovinam, CLB Nghệ thuật… Các bạn yêu thích học môn gì thì thoải mái lựa chọn nhé.

? Trải nghiệm ngoại khóa FPT

Còn chần chờ gì nữa mà các bạn học sinh không khám phá môi trường học tập có một không hai này tại khu vực miền Trung này!

Ngự Giao