Sinh viên Đại học FPT học với giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài

Giáo trình đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức chuyên sâu và chính xác cho sinh viên. Hiểu được tầm quan trọng này, Đại học FPT không ngừng nỗ lực để cung cấp cho sinh viên những giáo trình chất lượng cao, nguyên bảo và được cập nhật định kỳ.

100% giáo trình nguyên bản từ nước ngoài

Đặc điểm nổi bật của giáo trình tại Đại học FPT chính là sử dụng nguyên bản, tiếng bản ngữ cho các môn ngôn ngữ. Điều này đảm bảo rằng sinh viên được tiếp cận trực tiếp với những kiến thức gốc, tránh được sai lệch ý nghĩa mà có thể xảy ra khi giáo trình được dịch từ ngôn ngữ khác. Ngoài ra, việc sử dụng nguyên bản giúp sinh viên nắm bắt và thấu hiểu sâu hơn về ngôn ngữ và văn hóa của các quốc gia đó.

Mỗi sinh viên được cung cấp một bộ giáo trình dùng riêng miễn phí trong suốt quá trình học tại trường
 Nhập khẩu giáo trình nước ngoài cũng là một trong các hành động để triển khai việc “Quốc tế hóa” của Trường Đại học FPT

Tiến sĩ Trương Công Duẩn, Trưởng phòng Phát triển chương trình Đại học FPT cho biết, hiện các giáo trình mà ĐH FPT sử dụng đều có bản quyền của các nhà xuất bản nổi tiếng như McGraw Hill, Pearson, Cengage, Jones and Bartlett Learning, John Wiley… (trừ một số môn bắt buộc sử dụng giáo trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Đồng thời, để bắt kịp tốc độ phát triển của kiến thức, nhà trường vẫn tiếp tục cập nhật thông tin về các bộ giáo trình mới theo chu kỳ 2 – 3 năm/lần.

Bên cạnh đó, ĐH FPT đặc biệt chú trọng yếu tố thực tiễn gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp. Tiêu chí này được các chuyên gia hàng đầu từ các công ty thành viên và đối tác của Tập đoàn FPT tư vấn và xây dựng. Mỗi giáo trình học đều được đánh giá và lựa chọn kỹ lưỡng bởi các giảng viên và chuyên gia đến từ các lĩnh vực liên quan hoặc đại diện cho các doanh nghiệp như FPT Software, Tinh Vân, Misa, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam và nhiều đơn vị khác.

Nuôi dưỡng thế hệ học tập trọn đời – Lifelong Learner

Không chỉ vậy, nhà trường còn mua tài khoản trên các nền tảng MOOC – Massive Open Online Course – để sinh viên được tham gia học tập trên môi trường quốc tế với các Giảng viên của các trường ĐH nổi tiếng trên thế giới. Mỗi học kỳ, bạn có 1 môn học online trên nền tảng Coursera. Sinh viên FPT có đặc quyền học miễn phí hơn 3.000 khóa học được biên soạn bởi các giảng viên đến từ 150 trường đại học uy tín toàn cầu như: Đại học Stanford, Đại học MIT…

Trường ĐH FPT nhận giải thưởng “Campus Transformation outstanding Achievement Award” của Coursera
Trường ĐH FPT có hơn 625 ngàn lượt sinh viên, cán bộ, giảng viên đã tham gia học tập trên Coursera

Để giảng dạy theo giáo trình này, giảng viên Đại học FPT phải tham gia khóa đào tạo IBSTPI (Hội đồng Quốc tế về Tiêu chuẩn Đào tạo, Hiệu suất và Hướng dẫn). Khóa học này huấn luyện giảng viên về các kỹ năng dạy học theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhiều tập giáo trình được cung cấp bởi các nhà xuất bản uy tín hoặc doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ (như phần mềm được sử dụng trong các môn học), và trường đào tạo giảng viên về cách triển khai chúng một cách hiệu quả.

Khóa huấn luyện IBSTPI dành riêng cho Giảng viên mới của Đại học FPT

Tầm quan trọng của giáo trình nguyên bản không chỉ giới hạn ở việc truyền đạt kiến thức mà còn trong việc cập nhật những đổi mới của khoa học, kỹ thuật, công nghệ và kinh tế-xã hội. Theo học chương trình này, sinh viên của trường sẽ dễ dàng hơn khi giao lưu cùng bạn bè quốc tế trong chương trình trao đổi học thuật, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động không chỉ trong nước mà còn cho khu vực cũng như thế giới.

Đại học FPT cam kết đảm bảo giáo trình luôn theo sát xu hướng mới nhất và những tiến bộ của các lĩnh vực đó, từ đó giúp sinh viên trở thành những chuyên gia có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện đại./.