Đại học FPT “để dành” 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh đến 15/10

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, trường Đại học FPT quyết định để dành 1.000 chỉ tiêu ở các ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, ngôn ngữ Anh… cho các thí sinh cần thời gian cân nhắc.

Cụ thể, có 500 chỉ tiêu dành cho thí sinh ngành Công nghệ thông tin, 250 chỉ tiêu đối với ngành Quản trị Kinh doanh. Bên cạnh đó, ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật và ngôn ngữ Hàn cũng được “để dành” lần lượt là 100, 100 và 50 chỉ tiêu. Đây được đánh giá là cơ hội để các thí sinh và cả phụ huynh có thêm thời gian cân nhắc, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong đợt xét tuyển bổ sung này, trường Đại học FPT vẫn giữ tiêu chí chỉ xét tuyển đầu vào top 50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc (TOP50 THPT theo học bạ và điểm thi THPT 2020), được đánh giá bằng công vụ SchoolRank (https://schoolrank.fpt.edu.vn). Thời hạn cuối để thí sinh nộp hồ sơ vào trường Đại học FPT là ngày 15/10. Tuy nhiên, trường có thể ngừng nhận hồ sơ khi đủ chỉ tiêu trước thời hạn.

Với một kỳ tuyển sinh chưa có tiền lệ như 2020, Chủ tịch Tổ chức Giáo dục FPT Lê Trường Tùng cho hay: “Năm nay, nhà trường quyết định áp dụng phương thức tuyển sinh dựa trên công cụ SchoolRank xếp hạng học sinh THPT để nâng cao chất lượng đầu vào. Cách thức này cũng giúp tăng cơ hội cho thí sinh và phụ huynh vì có thể sớm đưa ra lựa chọn phù hợp thay vì chờ đến khi hàng loạt trường công bố điểm chuẩn – lúc này nhiều quyết định có thể không còn kịp”.

Trước đó, gần 5.000 tân sinh viên Đại học FPT vừa tham dự lễ khai giảng năm học mới tại cơ sở Hà Nội và TP HCM. Trong sự kiện, hàng trăm suất học bổng đã được trao tặng đến các tân sinh viên có năng lực học tập đạt top 3 tại các trường THPT; tân sinh viên được tuyển thẳng và các thí sinh nổi bật trong cuộc thi tìm kiếm tài năng FPT University Talent diễn ra vào tháng 7/2020 vừa qua. Điều này đã trở thành nguồn động viên, khích lệ rất lớn cho sinh viên trong hành trình phấn đấu của mình. Đặc biệt, Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cũng đã tham dự lễ khai giảng tại cơ sở TP HCM với hơn 2.200 tân sinh viên nơi đây.

Như vậy, Đại học FPT đã gần như hoàn thành mùa tuyển sinh 2020 và là một trong những trường tổ chức khai giảng sớm nhất cả nước. Đây cũng là quyết tâm của nhà trường trong việc giữ tiến độ năm học, giúp sinh viên đảm bảo chất lượng học tập trong năm. Tính đến nay, 4 cơ sở của ĐH FPT tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ đã tuyển được trên 7.000 chỉ tiêu trong năm học 2020-2021.

SchoolRank được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) – công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Australia hằng năm, một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học. Học sinh truy cập tại địa chỉ http://SchoolRank.fpt.edu.vn rồi nhập thông tin, kết quả học tập là sẽ được biết mình nằm ở “top” bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước.

SchoolRank gồm hai bảng xếp hạng. Một là xếp hạng theo học bạ THPT. Học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ I). Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc, được thống kê và dự báo trên cơ sở số liệu 5 năm (2015-2019).

Hai là xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia. Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của tất cả thí sinh. Học sinh cần nhập điểm 6 môn thi. Hiện, học sinh chưa thể tra bảng xếp hạng này do chưa có điểm thi THPT quốc gia năm 2020.

Theo Chungta.vn