Đại học FPT Đà Nẵng trở lại THPT Chuyên Quốc học Huế cùng sự kiện “F-Talk”

Sáng ngày 28/11/2020, tại Hội trường Trường THPT Chuyên Quốc học Huế, Đại học FPT Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “F-Talk – Con đường dẫn đến thành công trong thời đại công nghệ số”. Chương trình thu hút gần 500 học sinh THPT Chuyên Quốc học Huế tham dự.

Chương trình có sự góp mặt của anh Nguyễn Đăng Nghĩa – Trưởng Ban Tuyển sinh – Đại học FPT Đà Nẵng, cố vấn Giá Trị Sống DELTA Waldorf – Inspired School và anh Nguyễn Hữu Tùng – Tốt nghiệp M.B.A tại Kaplan Professional – Singapore, CEO Hoian Villas, GM Risemount Premier Resort DaNang.

Tham gia chương trình, các bạn học sinh đã được tìm hiểu về phương pháp học tập hiệu quả và ứng dụng thực tiễn trong thời kỳ số, các xu hướng ngành nghề trong tương lai, vai trò của thế hệ Gen Z trong trong kỷ nguyên 4.0, thông tin toàn cảnh ngành Du lịch – Khách sạn và cơ hội của thế hệ công dân toàn cầu.

Hội thảo đã trở nên sôi động ngay từ đầu với những câu hỏi mới lạ về công nghệ số của anh Nguyễn Đăng Nghĩa. Nhấn mạnh góc nhìn toàn diện về vai trò của thế hệ Gen Z trong thời kỳ chuyển đổi số cũng như xu hướng các ngành nghề trong tương lai, anh Nghĩa đã phân tích phương pháp học tập áp dụng vào thực tiễn công việc và chuyển đổi số trong thời đại mới. Đặc biệt, chú trọng vào các ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ.

Với phần trình bày của diễn giả Nguyễn Hữu Tùng, anh đã chia sẻ xu thế phát triển số tại khối ngành đang rất “hot” là Du lịch – Khách sạn. Khẳng định vai trò không thể thiếu của ngành “công nghiệp không khói” trong tương lai, anh Tùng giúp các bạn trẻ nhìn nhận xu thế, xây dựng hướng đi phù hợp để các bạn thực sự vươn xa cùng với khối ngành này.

Nhiều học sinh lớp 12 quan tâm đến các cơ hội học tập, học bổng và chương trình học của Đại học FPT Đà Nẵng. Dịp này, hàng trăm bạn đã đăng ký chương trình “Open day” tham quan Campus của Đại học FPT Đà Nẵng và trải nghiệm các resort tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Trong chương trình, các bạn học sinh được tham gia các trò chơi hấp dẫn, quay số may mắn và nhận các phần quà giá trị do BTC chuẩn bị.

Hội thảo “F-Talk” là cơ hội để các bạn trẻ xứ Huế nhận thức được vai trò của công nghệ số trong các ngành nghề, xác định được sự chuyển mình của ngành nghề yêu thích và có định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Ngự Giao