Tháng rèn luyện tập trung – “Đặc sản” của tân sinh viên Đại học FPT

Khi cánh cửa tương lai Đại học FPT mở ra, tân sinh viên không chỉ bước vào thế giới học thuật mới mẻ, mà còn bắt đầu một hành trình đầy ý nghĩa và thú vị. Trong đó, chặng đường 28 ngày Rèn luyện tập trung sẽ được khởi động và chờ đón các bạn cùng nhiều điều ý nghĩa. Môi trường quân sự nghiêm ngặt sẽ không chỉ “rèn giũa” kỹ năng, mà còn hình thành nền tảng kỷ luật và tinh thần đồng đội.

Bước đầu của ý chí, kỷ luật Quân sự và tinh thần người lính

Khi cảm giác phấn khích của Lễ Khai giảng đã qua đi, tân sinh viên Đại học FPT sẽ bước vào một chặng đường đầy thách thức và hứa hẹn – Tháng Rèn Luyện Tập Trung. Trải qua chuyến hành quân đến khu quân sự, các bạn trẻ sẽ nhanh chóng hoà mình vào môi trường quân sự đặc biệt, nơi mà thời gian sinh hoạt, ăn uống, học tập và nghỉ ngơi đều được quản lý chặt chẽ, giống như một người lính thực thụ. Đó không chỉ là sự kết hợp giữa kiến thức học thuật và nề nếp quân sự mà còn là cơ hội để họ trải nghiệm “đời lính” một cách chân thực nhất.

Hành trình xây dựng và rèn luyện tinh thần người lính của các Tân sinh viên

Dù phải trải qua 28 ngày rời xa gia đình, mạng xã hội, thiết bị di động và môi trường sống hiện đại nhưng không gì có thể so sánh được với sự tươi trẻ và hào hứng của các tân sinh viên khi “nhập ngũ”. Được mặc đồ bộ đội, đội mũ tai bèo, và thức dậy từ rất sớm để thực hiện các bài tập thể dục quân sự, các bạn trẻ  đã bắt đầu hành trình chinh phục bản thân mình.

Không chỉ dừng lại ở đó, Tháng Rèn Luyện Tập Trung còn đưa các tân sinh viên vào những trải nghiệm thực tế của cuộc sống quân sự. Những buổi học lý thuyết trong giảng đường sẽ được kết hợp với những buổi thực hành đội hình đội ngũ, tháo lắp súng và thậm chí là ngắm bắn trên thao trường. Đây là cơ hội để họ học hỏi và làm quen với những kỹ năng cần thiết trong môi trường quân sự.

Những bài học thử thách về kỷ luật và tinh thần đồng đội

Những môn học khó nhằn trong quân ngũ và sự khắt khe, kỷ luật ở môi trường này đã tạo ra trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho các bạn sinh viên so với cuộc sống hàng ngày: từ việc thức dậy sớm, dọn dẹp vệ sinh, gấp chăn màn… đều phải thực hiện thật sự chỉn chu, ngăn nắp.

Tính kỷ luật cao và những giá trị tinh thần như tình đồng đội và kết nối tập thể được xây dựng và củng cố trong vòng 4 tuần khắc nghiệt. Hành trình tại tháng Rèn luyện tập trung của tân sinh viên từ việc trải qua giai đoạn ”sốc” cho đến việc tận hưởng và trân trọng những thách thức này là một chặng đường đầy cảm xúc.

Những buổi học tập trung của các Chiến sĩ trẻ

Gắn kết Quân sự và nét đẹp sinh viên Đại học FPT

Bên cạnh những bài học quân sự nghiêm khắc, Tân sinh viên còn được trải nghiệm những hoạt động văn hóa – văn nghệ đầy thú vị, các buổi chơi thể thao hấp dẫn và gặp gỡ các anh chị Bro&Sis đầy thân thiện. Họ sẽ là các “tiền bối” khóa trước luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các bạn trong những khó khăn, lắng nghe những tâm tư, suy nghĩ của các bạn và cũng chính là người giúp các newbie kết nối, hòa nhập với tập thể qua các hoạt động chung và sự kiện hằng tuần. Họ không chỉ là những người hỗ trợ mà còn là nguồn động viên tinh thần, giúp các bạn vượt qua mọi thử thách.

Các hoạt động giải trí, thể thao không kém phần hấp dẫn

Trong 4 tuần trải nghiệm, sinh viên sẽ có các hoạt động Văn thể mỹ, các sự kiện văn nghệ hằng tuần theo Trung hoặc Đại đội mà các bạn trực thuộc, được tổ chức bởi các anh chị cán bộ và đội ngũ Bro&Sis. Cuối cùng cũng là điều ấn tượng nhất chính là Lễ Tổng Kết và buổi tiệc chia tay đầy hoành tráng ngay tại khu Quân sự.

Sự kết hợp giữa màu áo lính và văn thể mỹ của các Lính nhà F

Với những giá trị “đặc sản” độc đáo, Tháng Rèn Luyện Tập Trung không chỉ là một phần của quá trình học tập, mà còn là một bước tiến quan trọng trên con đường trưởng thành và thành công. Cùng chờ đón những trải nghiệm thú vị trong Tháng Rèn Luyện Tập Trung tại Đại học FPT, một hành trình không chỉ vượt qua giới hạn của bản thân mà còn xây dựng một nền tảng tốt cho tương lai.