Cuộc thi ảnh kỷ yếu “Tháng 5 rực rỡ”

Thanh xuân có lẽ là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người chúng ta. Đó là tuổi trẻ, là thời niên thiếu, là những khoảnh khắc hồn nhiên, vui tươi, đẹp đẽ nhất. Đó cũng là những ngày tháng khó khăn, gian khổ mà mỗi chúng ta đều phải trải qua bên cạnh những người đi cùng mình qua những tháng năm tuổi đẹp nhất này. Vậy thì, hãy cẩn thận lưu giữ lại từng khoảnh khắc này khi còn được ngồi bên nhau hôm nay bằng cách tham gia cuộc thi ảnh kỷ yếu do Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức.

1. Mục đích

Cuộc thi ảnh kỷ yếu “Tháng 5 rực rỡ” do Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức nhằm tôn vinh những ký ức thanh xuân, những tác phẩm ảnh tập thể kỷ yếu đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Giúp học sinh THPT lưu giữ những kỷ niệm tươi đẹp và gửi gắm những lời yêu thương tới những người bạn đã đồng hành cùng mình trong suốt hành trình trưởng thành trong 3 năm cấp 3.

2. Đối tượng tham gia cuộc thi

Học sinh khối 12 các trường THPT trên địa bàn Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum.

3. Sản phẩm dự thi

• Bài dự thi là sản phẩm ảnh. Chủ đề ảnh tham gia dự thi thể hiện được nội dung truyền tải, ý nghĩa tuổi học trò.
  • Sản phẩm dự thi có phần mô tả ngắn gọn, súc tích, có gắn hashtag #fptudanang #Thang5rucro.
  • Ảnh và hashtag cần được giữ lại trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

4. Các mốc thời gian

• Phát động cuộc thi: Ngày 15/5/2022
  • Thời gian nhận bài dự thi: Đến hết ngày 01/6/2022
  • Công bố kết quả, trao giải: Dự kiến ngày 10/6/2022

5. Cách thức tham gia

• Bước 1: Đăng hình ảnh, thông điệp trên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #fptudanang #Thang5rucro.
  • Bước 2: Kêu gọi bình chọn Online đến hết ngày 07/6/2022.
  • Bước 3: Điền thông tin cá nhân, link bài dự thi vào Google Form: https://bit.ly/3kZHxnc

6. Quy định về bài thi

• Mỗi thí sinh được phép dự thi một sản phẩm.
  • Ảnh dự thi phải có hashtag theo yêu cầu của BTC và phải có nội dung lành mạnh, không vi phạm pháp luật hoặc trái với thuần phong mỹ tục. Không thuộc các trường hợp bị cấm lưu hành, phổ biến. BTC có quyền loại bỏ các bài dự thi vi phạm mà không cần thông báo cho thí sinh.
  • Ảnh dự thi là các ảnh chưa từng được sử dụng trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào và không vi phạm bản quyền. BTC không chịu trách nhiệm với những bài dự thi bị vi phạm bản quyền của thí sinh, cũng như không can thiệp vào bất cứ tranh chấp bản quyền nào về bài dự thi được gửi về.
  • Thí sinh tham gia cuộc thi, nếu thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả trung thực cuối cùng của cuộc thi (như dùng account ảo, hack like, hack share, dùng các thủ thuật không trung thực), đều sẽ bị loại khỏi chương trình mà không cần báo trước… Nếu phát hiện bài thi của lớp mình bị dính tương tác ảo báo ngay cho BTC để tiếp tục dự thi.
  • BTC được toàn quyền sử dụng các sản phẩm dự thi để phục vụ cho mục đích truyền thông.
  • Danh sách đạt giải sẽ được BTC công bố trên website, fanpage của Đại học FPT Đà Nẵng.
  • Kết quả được quyết định từ BTC là kết quả cuối cùng.

7. Cách thức chấm điểm

Ban Giám khảo sẽ tiến hành tổng hợp và lựa chọn các thí sinh đạt tiêu chí sau:

Điểm tương tác chiếm 70% trọng số, cơ cấu như sau:

• 1 share = 5 điểm (1 tài khoản chỉ tính 1 lượt share, lượt share phải ở chế
    độ công khai)
  • 1 comment = 3 điểm
  • 1 react = 1 điểm
  • Mỗi tài khoản chỉ được share 1 lần. BTC chỉ tính điểm trên các lượt share
    công khai và đúng quy định.

Điểm do Ban giám khảo bình chọn chiếm 30% trọng số còn lại.

8. Cơ cấu giải thưởng

• 01 giải Nhất: 5.000.000 VNĐ + Bộ quà tặng của Đại học FPT Đà Nẵng bao gồm mũ, túi canvas.
  • 01 giải Nhì: 3.000.000 VNĐ + Bộ quà tặng của Đại học FPT Đà Nẵng bao gồm mũ, túi canvas.
  • 02 Giải Ba: 1.000.000 VNĐ/ giải
  • 04 Giải Khuyến khích: 500.000 VNĐ/ giải

Cùng vận động bạn bè bình chọn và tham gia để rinh thật nhiều giải thưởng nào!