Cóc Vàng Nhung Quỳnh: Sự cần mẫn bồi đắp nên thành quả

Giải thưởng Cóc Vàng học kỳ Fall 2019 đã xướng tên Hồ Thị Nhung Quỳnh tại buổi lễ Tôn vinh “khác lạ” của trường F. Cùng làm quen, trò chuyện với cô nàng một chút nhé.

Chân dung Cóc Vàng Hồ Thị Nhung Quỳnh, sinh viên K13 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Đại học FPT Đà Nẵng. Cô gái đến từ mảnh đất cố đô mộng mơ, từng học cấp 3 chuyên Hóa tại trường Quốc học Huế.

Niềm tự hào khi được vinh danh Cóc Vàng

Lễ Tôn vinh diễn ra vào ngày 10/4/2020 vừa qua là một sự kiện chưa từng có trong tiền lệ, không ánh đèn sân khấu, cũng thiếu vắng những cái ôm hay tay bắt mặt mừng. Song, cảm xúc hân hoan vẫn được truyền tải vẹn nguyên, trực quan và sinh động qua màn ảnh phát sóng trực tiếp (Livestream) từ fanpage Phòng CTSV và PDP FPTU, đúng theo tinh thần chỉ thị “cách ly xã hội” giữa mùa dịch Covid-19.

Đây là lần đầu tiên giải thưởng Cóc Vàng cao quý vượt chặng đường dài để đến tận tay cá nhân xuất sắc nhất, cũng là lần đầu Nhung Quỳnh đạt được danh hiệu này. Một thành quả bất ngờ nhưng xứng đáng từ quá trình học tập, hoạt động cần mẫn và miệt mài của cô nàng dưới mái trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Các cán bộ trường F đã không quản ngại xa xôi để đến nhà, trao tận tay giải thưởng Cóc Vàng cho Nhung Quỳnh.

“Được vinh danh Cóc Vàng của kỳ học vừa qua, mình cảm thấy rất vui. Sự quan tâm, động viên của nhà trường sẽ là bước đệm to lớn để bản thân cố gắng hơn nữa trên con đường học tập và sự nghiệp sau này” – Nhung Quỳnh hồ hởi.

Hăng say trong học hành, hăng hái trong các hoạt động

Nhung Quỳnh thường xuyên tham khảo và áp dụng nhiều phương pháp học tập khác nhau. Các kiến thức quan trọng đều được cô ghi chép cẩn thận vào giấy “nhớ”, sau đó dán lên những vị trí dễ dàng đập vào mắt. Cô nàng cũng liệt kê điều cần làm bên ngoài màn hình máy tính để mở lên là có thể thấy ngay.

Viết Bullet Journal, lập sơ đồ tư duy là thói quen mà Quỳnh hay nhiều sinh viên trường F thường xây dựng nhằm sắp xếp, phân bổ thời gian hợp lý vào từng công việc. Cô nàng luôn kè cặp cuốn sổ Weekly Planner bên mình để vừa linh động thiết kế lịch trình của bản thân, vừa tiện việc hệ thống lại kiến thức sau mỗi buổi học.

Dành lời khen, sự tâm đắc đối với các tài liệu chuyên ngành, cô nhận xét: “Đó là cả một kho tàng kiến thức, chăm đọc và hiểu rõ ví dụ trong sách chuyên ngành sẽ giúp ích rất nhiều”. Không chỉ chú tâm bài vở trên lớp, Quỳnh còn tỏ ra hứng thú trước môn võ Vovinam của trường: “Học Vovinam giúp cơ thể mình khỏe mạnh hơn, tăng sức đề kháng, rèn tính kỷ luật cùng sự nhạy bén.Tiếc là chỉ được học một năm đầu tiên thôi”.

“Mình hay đọc sách về lịch sử, huyền bí và đạo Phật, thích du lịch khám phá và làm tình nguyện. Thời gian rảnh trong ngày, mình sẽ trồng, chăm sóc cây, nuôi cá. Khéo sau này về quê làm nông dân luôn quá (cười).” – Cô nàng cởi mở chia sẻ những sở thích cá nhân.

Học thôi chưa đủ, các hoạt động thuộc chương trình phát triển cá nhân (PDP), kể đến như F-Camp, 7 ngày trải nghiệm, Workshop Bệ phóng Digital Marketing 4.0,… Quỳnh cũng tham gia chẳng thiếu. Cô nàng “dằn túi” thêm trải nghiệm, quen nhiều bạn mới, sẵn sàng hành trang tự tin bước tới tương lai.

Gần đây nhất, cô cùng đoàn tình nguyện Sưởi Ấm Vùng Cao mang theo tinh thần san sẻ đến với vùng cao Tây Giang. 5 ngày 4 đêm gieo sức trẻ, kiến thức cho nơi đây, tất cả mọi người đều bội thu đầy ắp tiếng cười, kỷ niệm đẹp. “Đi đây đi đó, mình mới thấy được xung quanh còn quá nhiều mảnh đời khó khăn, vất vả. Cuộc sống hôm nay, với mình đã là hạnh phúc hơn rất nhiều người khác. Vì thế bản thân phải cố gắng học tập và làm việc thật tốt, sau này mới có thể giúp dân làng, bà con mình được” – Cô nàng bồi hồi nhớ lại.

Cô và các bạn đồng hành chụp ảnh kỷ niệm chuyến đi tình nguyện Sưởi Ấm Vùng Cao tại Tây Giang.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Cóc Vàng Nhung Quỳnh vẫn cho thấy cái nhìn tích cực rằng Covid-19 dù gây không ít khó khăn, nhưng đây là khoảng thời gian thích hợp để người trẻ suy nghĩ về tương lai, hoạch định một kế hoạch dài hạn cho bản thân, tích lũy kiến thức để có thể bứt phá mạnh mẽ ngay sau khi dịch bệnh chấm dứt hoàn toàn.

“Trở lại giảng đường, mình sẽ cùng một số bạn thành lập câu lạc bộ tiếng Trung. Dự định này mình ấp ủ đã lâu nhưng chưa có cơ hội thực hiện” – Quỳnh cho biết thêm, tiếng Trung là ngôn ngữ 2 của chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế cô đang theo học. Một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay. Cô nàng hy vọng có thể tạo ra sân chơi, môi trường để trao đổi kiến thức, hoàn thiện lẫn nhau giữa các thành viên, hướng đến tạo tiền đề phát triển, hội nhập trong thời đại 4.0.

Chúc Quỳnh sức khỏe, bình yên qua mùa dịch và đạt “target” trong thời gian sớm nhất.

Chương trình live stream lễ Tôn vinh sinh viên học kỳ Fall 2019 – Đại học FPT Đà Nẵng.

Việt Anh