Cóc vàng Nhật Quang: Sống cùng ước mơ “Sản phẩm của người Việt ở đâu, biên giới người Việt ở đó”

Khát khao, nghị lực và đầy tính kỷ luật, chàng cựu học sinh Trường chuyên Quốc học Huế Lương Nguyễn Nhật Quang đã đạt danh hiệu “Cóc Vàng” học kỳ Summer 2020. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Quang về quá trình học tập và trải nghiệm tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Lương Nguyễn Nhật Quang, sinh viên K15 ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT Đà Nẵng.

Danh hiệu “Cóc vàng” không phải là mục tiêu ban đầu

Được đánh giá là một người hòa đồng, vui vẻ, khiêm tốn và có khiếu hài hước, Nhật Quang luôn cởi mở để kết nối với mọi người xung quanh. Thật ngạc nhiên khi Quang không đặt ra mục tiêu đạt được danh hiệu “Cóc vàng” từ đầu mà chỉ khiêm tốn thổ lộ: “Cóc vàng chỉ là một phần may mắn vì xung quanh mình có rất nhiều bạn rất giỏi và mình còn phải học hỏi nhiều từ các bạn cùng trường”.

Khi biết mình là chủ nhân của giải thưởng danh giá “Cóc vàng” dành cho khối ngành kỹ thuật, Nhật Quang hào hứng bày tỏ: “Cóc vàng là một danh hiệu cao quý. Mình có những cảm giác riêng mà rất lâu rồi mình mới cảm nhận lại được. Cực kỳ vui sướng và hạnh phúc đến mức vừa lúng túng vừa tự hào. Bạn nào muốn sờ thử Cóc vàng đừng ngại ngùng nhắn Quang nha (cười)”.

Dậy sớm để thành công hơn

Noi gương từ chính các thầy cô của mình, Quang đã luyện tập dậy sớm mỗi ngày để có thêm nhiều thời gian học tập, nghiên cứu. Chia sẻ về thói quen rất đặc biệt này, Quang mỉm cười: “Mọi người thường nói mình là con người của bình minh, vì mình thích tự mày mò, nghiên cứu cái mình thích khi khác bạn cùng phòng vẫn đang say giấc nồng”. “Dậy sớm chưa chắc đã thành công nhưng người thành công chắc chắn phải dậy sớm” là một trong những câu nói mà Quang tâm đắc nhất.

Thành tích đáng nể của Nhật Quang trong học kỳ Summer 2020 là trở thành “Cóc vàng” khối ngành Kỹ thuật.

Ngoài ra, anh chàng còn ảnh hưởng bởi nhân vật truyền cảm hứng nổi tiếng là tỷ phú Bill Gates: “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo đó, đó chắc chắn là lỗi của bạn”. Áp dụng lời khuyên đó, Quang luôn tìm tòi phương pháp học tập mới để tìm ra những cách học phù hợp với mình và phù hợp với cả những môn học khác nhau nhằm ngày càng hoàn thiện kỹ năng và kiến thức chuyên ngành.

Mong muốn vươn ra biển lớn

Học tập tại môi trường năng động như Đại học FPT, các bạn sinh viên luôn được cung cấp nhiều hoạt động về ngoại khóa lẫn chính khóa. Hoạt động của trường F nhiều đến mức khiến Quang luôn bận rộn tham gia và hòa nhịp vào cuộc sống của các “Cóc nhà F”. Brothers & Sisters là một trong những hoạt động khiến Quang ấn tượng nhất, sự kết nối giữa các bạn K16 trong kỳ quân sự khiến chàng trai trẻ cảm nhận được trải nghiệm cuộc đời sinh viên đáng nhớ đến dường nào: “Cảm thấy ước gì mình có nhiều thời gian hơn để có thể tham gia hết tất cả các hoạt động của nhà trường”, Quang cười tươi.

Bên cạnh học tập, Nhật Quang thường xuyên tham gia vào các hoạt động phong trào của trường F.

Lên đại học, mình học được rất nhiều kỹ năng mềm mà các thầy cô truyền đạt cũng như của các bạn xung quanh, mình học được cách phân biệt được những việc nào khẩn cấp và quan trọng để làm trước”, Quang chia sẻ ấn tượng về những trải nghiệm thú vị tại Đại học FPT.

Là một chàng trai với nhiều hoài bão, chia sẻ một số dự định trong tương lai, Quang mong muốn hoàn thiện bản thân, áp dụng những kỹ năng đã học được tại trường Đại học FPT Đà Nẵng để có thể vươn ra “biển rộng” cùng với bạn bè năm châu. Quang thổ lộ: “Mình muốn làm việc tại nước ngoài để đóng góp một phần mục tiêu của FPT “Sản phẩm của người Việt ở đâu, biên giới người Việt ở đó”

Ngự Giao