Cóc vàng Ngọc Mai: Bước ra khỏi vùng an toàn để có những trải nghiệm thú vị

Mong muốn học hỏi nhiều hơn mỗi ngày tại nhà F, Dương Thị Ngọc Mai – cô nàng sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đã chọn cách bước ra khỏi vùng an toàn để có những trải nghiệm thú vị trong học tập và cuộc sống. Với những nỗ lực của bản thân, Ngọc Mai đã xuất sắc đạt được danh hiệu Cóc vàng khối ngành Kinh tế học kỳ Summer 2020 tại Đại học Đà Nẵng.

Dương Thị Ngọc Mai – sinh viên K14 ngành Quản trị kinh doanh, Đại học FPT Đà Nẵng

Tự nhận mình là người hướng nội và khá “mờ nhạt”, thế nhưng Ngọc Mai luôn sẵn sàng hướng về những người mà mình cảm thấy muốn thân thiết. Cô nàng thích đọc manga, vẽ tranh, viết sách, học nhạc cụ và luôn hứng tìm tòi những thứ liên quan đến nghệ thuật và con người.

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được danh hiệu Cóc vàng, Ngọc Mai cho biết: “Mình cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi nhận được danh hiệu Cóc vàng học kỳ Summer 2020, bởi vì với mình, đó không chỉ là một quá trình nỗ lực của bản thân, mà còn là những kỷ niệm và trải nghiệm cùng với thầy cô và bạn bè. Mình sẽ luôn trân trọng và ghi nhớ những gì mà bản thân đã trải qua để ngày càng trưởng thành hơn.”

Không đặt nặng vấn đề phải đạt được danh hiệu Cóc Vàng ở mỗi kỳ học, Ngọc Mai mong muốn học hỏi thêm từ thế giới xung quanh, trải nghiệm nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn. “Chỉ cần thấy được sự thay đổi theo chiều hướng tích cực của bản thân theo thời gian là mình đã vui lắm rồi.”, Mai tâm sự.

Ngọc Mai là một sinh viên tích cực trong học tập lẫn hoạt động phong trào của trường F.

Bật mí bí quyết học tập của bản thân, cô nàng cho biết mình chú trọng ba yếu tố chính. Đầu tiên là cải thiện khả năng tiếng Anh, đặc biệt là các từ vựng thuộc chuyên ngành. Điều này giúp hiểu rõ hơn về những nội dung mà thầy cô giảng trên lớp, và có đủ vốn từ vựng để có thể trả lời các câu hỏi. Tiếp theo, cần phải tập trung hơn trong các giờ học trên lớp, bởi đôi lúc thầy cô sẽ đưa ra một số ví dụ ngoài hoặc lời giải thích vô cùng thú vị và dễ hiểu mà trong sách hoặc slide không có. Và với bản thân Ngọc Mai thì việc ghi nhớ bài ngay trên lớp sẽ hiệu quả hơn vì nó tiết kiệm thời gian, có thể nhớ được bài lâu hơn. Cuối cùng, là nên dành ra một khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng mỗi ngày để ôn lại bài đã học trên lớp, hoặc chuẩn bị trước bài mới nếu cần thiết.

Ngoài thời gian học tập, với vai trò là chủ nhiệm CLB, cô sinh viên trường F dành nhiều thời gian cho CLB tiếng Anh EFlame.

Trong hai năm gắn bó với Đại học FPT Đà Nẵng, Ngọc Mai có rất nhiều trải nghiệm thú vị. Trong đó, trải nghiệm ấn tượng nhất của cô đó là trường F có rất nhiều CLB với những phong cách và văn hóa khác nhau. Cô thổ lộ: “Mình rất vui khi được tham gia vào gia đình “nhỏ” EFlame. Mỗi thành viên với những câu chuyện khác nhau, thế nhưng mọi người luôn là động lực và cảm hứng cho mình để có thể thay đổi và bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Mọi người đều có những thế mạnh riêng, nhưng giỏi nhất là FA bền vững và đưa ra các lời khuyên trong học tập, công việc cũng như các vấn đề trong cuộc sống. Mình nghĩ việc tham gia vào CLB EFLame là một trong những ngã rẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến bản thân và mình không bao giờ hối hận vì điều này.”

Khi được hỏi về những dự định tiếp theo trong tương lai, Ngọc Mai chia sẻ mục tiêu của bản thân là học hỏi, trải nghiệm và cố gắng nhiều hơn nữa. Trong những năm tháng tới tại trường F, cô nàng sẽ tìm kiếm những cánh cửa mới để có thể rèn luyện và hiểu thêm về thế giới xung quanh.

Dành đôi lời gửi đến thầy cô và bạn bè trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, Ngọc Mai chia sẻ: “Em và mọi người luôn yêu quý và trân trọng sự quan tâm, dìu dắt của tất cả các thầy cô, những người đã luôn ở bên hướng dẫn bọn em từ những ngày đầu tiên tại trường Đại học FPT Đà Nẵng. Em chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Mình mong lớp BA1401 sẽ luôn là một môi trường học tập và rèn luyện lành mạnh, mọi người cùng nhau ra trường đúng hạn.

Chúc CLB EFlame yêu quý của mình ngày càng phát triển và hoạt động lâu thật lâu. Hy vọng CLB chúng mình sẽ là điểm tựa tinh thần và là nơi kết nối và của thật nhiều sinh viên nữa. Yêu mọi người nhiều!”.

Thảo Lê