“Cóc” nhà F quay ngược thời gian, khám phá lịch sử tại Bảo tàng Đà Nẵng

Sinh viên bộ môn Kỹ năng mền Đại học FPT đã có chuyến tham quan bảo tàng Đà Nẵng vào ngày 24/9 vừa quaĐây là hoạt động tham quan thực tế kết hợp tìm hiểu lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ nằm trong nội dung môn học Vietnamese Culture.

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên bộ môn, sinh viên bộ môn Kỹ năng mền đã được mở rộng kiến thức về:

o   Cơ sở và sự phát triển của văn hóa Việt Nam.

o   Tiếp thu tinh hoa văn hóa Việt Nam

o   Giải thích lịch sử Việt Nam và sự thay đổi của văn hóa Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử khác nhau

Bên cạnh những bài giảng trên lớp, việc đi thực tế tới các bảo tàng, di tích lịch sử, được tận mắt chứng kiến những hình ảnh, hiện vật vô giá của thời ông cha ta để lại. Nhiều sinh viên không khỏi trầm tư, đứng lặng trước những thứ còn xót lại.

Tìm hiểu lịch sử không chỉ là xem những trận đánh, những sự kiện, những con số mà nó bao gồm tất cả những điều bình dị nhất như văn hóa, ẩm thực, cách ăn mặc… Bên cạnh nội dung môn học Chính trị, các chương trình ngoại khóa của sinh viên Đại học FPT đều lồng ghép nhiều hoạt động tìm hiểu lịch sử, tìm hiểu về thành phố, con người nơi bạn sinh sống.

Lịch sử không thay đổi được, nhưng chúng ta có thể thay đổi hiện tại và tương lai để xứng đáng hơn với những hy sinh của những người đi trước. Mong rằng thông qua những buổi tham quan thực tế kết hợp bài giảng trên lớp, sinh viên Đại học FPT cảm hứng và tình yêu với quê hương, cội nguồn dân tộc.