Cô Nguyễn Thị Sương – “Người thương” của các Cóc trường F

Gần 3 năm đứng trên giảng đường trường F, cô Sương để lại nhiều dấu ấn trong lòng các bạn sinh viên vì sự tận tình, linh động trong cách giảng dạy và những giờ học mà ở đó, sinh viên được có cơ hội trải nghiệm một “nước Nhật thu nhỏ” đầy thú vị.

Cô chia sẻ: “Cô chưa bao giờ công khai bất cứ thông tin cá nhân gì. Nhưng không hiểu sao các bạn sinh viên biết được và mỗi năm vào ngày sinh nhật, các bạn lại mang đến cho cô một bất ngờ khác”. Đây được xem là tình cảm mà sinh viên dành đến cho “người thương” đặc biệt của các bạn. Điều này khiến cô Sương không ít lần thấy xúc động, hạnh phúc và thầm cảm ơn vì sự chu đáo của học trò mình. Nhờ vậy, mỗi ngày đến trường của cô là một ngày cô cố gẵng hơn nữa.

Với cô Sương, tình cảm của sinh viên là nguồn động lực phấn đấu của bản thân.

Chính vì yêu thương và được yêu thương, nên sinh viên chẳng ai bảo ai, chủ động bình chọn cho cô Nguyễn Thị Sương, giờ đây là “Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020”. Cô cho biết, tình cờ nghe được các bạn sinh viên bảo “cô chuẩn bị nhận thưởng đi, chứ tụi em bình chọn cho cô quá trời”. Khi đó cô Sương còn chưa hình dung được chuyện gì sẽ xảy ra. Cho đến khi cô vỡ oà vì biết mình trở thành một trong những gương mặt truyền cảm hứng. Đáng quý hơn cả, danh hiệu này lại được chính sinh viên bình bầu ra.

Tất cả những tình cảm đó khiến cô Sương chỉ biết mỉm cười: “Nói chung là dễ thương”. Được đón nhận sự quan tâm và yêu mến của học trò, cô Sương tâm sự rằng cô rất vui và vinh dự khi nhận danh hiệu này, “cực biết ơn các bạn sinh viên và cảm ơn Ban tổ chức”, cô nhắc lại sự trân trọng của mình thêm lần nữa.

Tuy nhiên, những bài học thú vị của cô Sương mới chính là điểm nhấn, khiến sinh viên trường F “mê say” được ngồi trong giờ giảng của cô đến thế. Cô luôn tâm niệm: “Phải cố gắng làm sao để các bạn sinh viên ứng dụng được ngôn ngữ mà mình đang học vào thực tế. Điều đó có nghĩa cô cũng phải lấy những gì từ thực tế để chia sẻ cho các bạn”. Cụ thể như khi giảng một từ vựng, cô sẽ dùng hình ảnh, những trải nghiệm của chính bản thân mình để chia sẻ.

Những chuyến đi giúp cô Sương có thêm nhiều trải nghiệm để chia sẻ, cung cấp thông tin cho học trò của mình.

Còn khi giảng về một ngữ pháp cần luyện tập nhiều, cô Sương thường “biến hoá” lớp học thành “nước Nhật thu nhỏ” để mô phỏng những nét đặc trưng văn hoá, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận. Với kiến thức vững vàng cùng tinh thần luôn sáng tạo, cô Nguyễn Thị Sương dành trọn sự yêu thương của các bạn sinh viên trường F và không ngạc nhiên khi cô trở thành nhân vật truyền cảm hứng của năm.

Ngọc Trâm