Cô nàng sinh viên với danh hiệu “bàn tay vàng” trong làng đào trường

Luôn mang lại năng lượng cho mọi người cùng nụ cười tỏa nắng, Diễm Phúc là một trong những gương mặt đại diện của Đại học FPT Đà Nẵng xuất hiện trên hầu hết các ấn phẩm quảng cáo của nhà trường. Bên cạnh đó, Diễm Phúc còn là một thành viên năng nổ trong các hoạt động tuyển sinh, truyền thông và các sự kiện lớn nhỏ tại trường.

Hẳn cũng chính vì vậy, Diễm Phúc đã lọt vào Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020 ở hạng mục “bàn tay vàng” trong làng đào trường. Cùng gặp gỡ cô nàng sinh viên có biệt hiệu thú vị này nhé!

Nguyễn Thị Diễm Phúc – sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế, Đại học FPT Đà Nẵng.

Chào Phúc, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân?

Mình là Nguyễn Thị Diễm Phúc, hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Kinh doanh Quốc tế. Mình là một người khá hướng ngoại, luôn mong muốn được đi nhiều nơi, tiếp xúc, giao lưu và học hỏi, ngoài ra mình còn có đam mê với nhảy và hiện tại cũng đang là  thành viên của CLB DfP của FPTUDN. Kể ra thì bản thân mình vẫn chưa có thành tích gì vượt trội, nhưng có lẽ việc được trở thành gương mặt đại diện của Đại học FPT Đà Nẵng đời đầu là điều vinh dự và tự hào nhất với mình.

Cảm xúc của Phúc khi biết mình nằm trong Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020?

Đầu tiên, được mọi người đề cử một trong những hạng mục của Top 9 mình rất phấn khích và khi biết mình nằm trong Top 9 thì rất bất ngờ, vui và cảm thấy bản thân rất may mắn khi nhận được sự tin tưởng và yêu mến của mọi người.

Diễm Phúc – Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020 với hạng mục “Bàn tay vàng” trong làng đào trường.

Được tôn vinh ở hạng mục “Bàn tay vàng” trong làng đào trường, bạn nghĩ gì về “danh hiệu” thú vị này?

Ban đầu mình chỉ nghĩ sinh viên truyền cảm hứng thì chỉ có ở trong học tập thôi nhưng khi thấy hạng mục “Bàn tay vàng đào trường” mình đã rất ấn tượng.

Cụ thể hơn, bạn đã từng “đào trường” ở những hoạt động nào?

Mình “đào trường” tính đến bây giờ đã là năm thứ 3 rồi. Hiện tại mình đang là CTV Phòng Tuyển sinh của trường và thêm nữa, nhờ một tí khả năng viết lách nên mình cũng kiếm được kha khá từ việc viết bài truyền thông cho trường.

Trong 3 năm học tập, cô nàng là một nhân tốt tích cực trong các hoạt động của trường.

Nói về những trải nghiệm trong học tập và hoạt động tại ĐH FPT, điều gì khiến bạn cảm thấy hào hứng nhất?

Thực sự những trải nghiệm học tập và hoạt động tại ĐH FPT rất đa dạng nhưng điều khiến mình hào hứng nhất chính là những chuyến company tour, hành trình đưa sinh viên đến với môi trường doanh nghiệp mang lại cho bản thân mình và các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm mới mẻ và thiết thực. Hơn nữa, mình còn ấn tượng bởi quy mô và chất lượng mỗi một chương trình hay sự kiện mà trường tổ chức, bất kì một chương trình hay sự kiện nào cũng đều có độ phủ sóng cao, nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên không chỉ trong trường mà còn cả ngoài trường nữa.

“Những trải nghiệm tại ĐH FPT không chỉ giúp bản thân mình tự tin hơn, học hỏi nhiều hơn mà còn trang bị thêm nhiều kỹ năng cho chặng đường sau này”, Phúc chia sẻ.

Được biết ngoài học tập, Phúc là nhân tố tích cực trong các hoạt động phong trào, tham gia hoạt động tuyển sinh… Những hoạt động này đem lại trải nghiệm gì và giúp ích gì cho bản thân bạn?

Những hoạt động hiện tại mà mình đang tham gia đã mang lại những trải nghiệm mà mình nghĩ chỉ có môi trường đại học mới có. Trải nghiệm lần đầu được biểu diễn trước hàng ngàn khán giả, đứng chung sân khấu với các nghệ sĩ nổi tiếng là điều rất phấn khích và tuyệt vời, hay trải nghiệm được chia sẻ những gì bản thân đã đang trải qua tại môi trường đại học cho các bạn học sinh là dần cảm thấy bản thân đang trưởng thành.

Diễm Phúc trước và sau khi bước vào môi trường ĐH FPT đã có những thay đổi như thế nào?

Theo cảm nhận của riêng mình, mình thấy bản thân có những thay đổi tích cực hơn, học hỏi được nhiều hơn, tự tin hơn, phát triển bản thân hơn và đặc biệt nhận được rất nhiều sự yêu thương và tin tưởng của mọi người.

Nếu có một lời gửi đến thầy cô, bạn bè, bạn sẽ nói gì ngay lúc này?

Cảm ơn thầy cô, bạn bè tại ngôi nhà F đã luôn đồng hành và giúp đỡ em (mình) trong suốt chặn đường 3 năm qua. Nhận được sự yêu mến, tin tưởng của mọi người là niềm hạnh phúc và vinh dự của bản thân em. Và trong giai đoạn dịch đang bùng phát trở lại, mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và đón một năm mới thật nhiều niềm vui, mọi điều như ý.

Bật mí một chút về những dự định trong thời gian tới của Phúc?

Thời gian tới mình sẽ bước vào kỳ thực tập, mình hy vọng bản thân sẽ hoàn thành tốt giai đoạn quan trọng này, cân bằng được việc học và công việc, sẽ đạt được những mục tiêu đề ra và phát triển bản thân hơn nữa.

Cảm ơn Diễm Phúc về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị tại trường F và thành công trong cuộc sống.

Thảo Lê