Cô nàng ốc tiêu “nhỏ mà có võ”

Hồ Tố Như được biết đến là một cô gái nhỏ nhắn tưởng chừng yếu đuối nhưng hóa ra lại là một cô nàng vô cùng mạnh mẽ và hoạt bát. Tố Như gây ấn tượng với giọng hát trong trẻo, cao vút và cách nói chuyện vô cùng dí dỏm. Hiện cô nàng đang là sinh viên năm nhất theo học chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Hồ Tố Như – sinh viên K16 Đại học FPT Đà Nẵng.

Chia sẻ về cơ duyên chọn Đại học FPT và tin tưởng gửi gắm thanh xuân của mình vào ngôi trường này, cô nàng gốc Phú Yên bật mí: “Mình biết đến trường F một cách đầy ngẫu nhiên. Vào những ngày đầu năm lớp 12, mình đang lướt Facebook thì tình cờ thấy một bài viết nói về trường. Mình chọn F có lẽ vì trường nằm ở Đà Nẵng, thành phố mà mình thích bởi nó khá tương đồng với tính cách của mình. Càng thu hút mình hơn là khuôn viên trường rất đẹp, cơ sở vật chất xịn sò, kí túc xá mới toanh, đầy đủ tiện nghi. Nhưng có lẽ điều then chốt nhất là ở chính sách hỗ trợ học bổng của nhà trường, đây còn là môi trường năng động có rất nhiều câu lạc bộ mà mình yêu thích… Và thế là mình đến với F.”

Quả thực trường F đã không làm cho Tố Như thất vọng. Cô nàng khá bất ngờ và ấn tượng với chương trình học tập tại Đại học FPT. Có lẽ đây là lần đầu tiên Tố Như được tiếp cận với cách học tiếng Anh đầy thú vị “học mà chơi, chơi mà học”. Cô nàng chia sẻ: “Học tiếng Anh ở Little UK không chỉ giúp mình có thêm nhiều bạn mới, làm quen với môi trường học tập tiếng Anh hiện đại, mà còn cho mình nhiều trải nghiệm lần đầu. Lần đầu làm talk show, lần đầu viết kịch bản, lần đầu làm leader… nhiều thứ lần đầu như vậy giúp mình hiểu hơn và nhận ra làm thế nào để trở thành một leader tốt, cách tổ chức và làm việc teamwork hiệu quả. Thật “magic” khi trình độ tiếng Anh của mình đã được cải thiện đáng kể chỉ sau 6 tháng. Cảm ơn LUK đã góp mặt trong năm nhất đầy ý nghĩa này.”

Tố Như thích câu nói “Học mà không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi mà không học bán rẻ tương lai”.

Đến với một thành phố xa lạ, một ngôi trường mới, trải qua rất nhiều những kỉ niệm vui buồn đan xen đã làm cho trang nhật kí thanh xuân của cô nàng ốc tiêu càng thêm thú vị hơn. Tố Như hào hứng chia sẻ: “Mình sinh ra và lớn lên tại Phú Yên, cách Đà Nẵng hơn 400km, đây có lẽ là khoảng cách xa nhất mình đi mà không có sự dẫn dắt của ba mẹ. Mình nghĩ hầu hết sinh viên ai cũng vậy cả, lần đầu sống xa gia đình cũng đều sẽ gặp những khó khăn, trở ngại. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn mình đã làm quen, thích nghi và dần dần quen thuộc với điều đó.”

Cô nàng bộc bạch bản thân cảm thấy rất may mắn vì có một hội chị em mang tên “xóm trọ vui vẻ”, xung quanh có nhiều bạn giỏi, đa tài, thân thiện giúp cô học tập rất nhiều điều. Ngoài học tập, Như còn là thành viên tích cực của CLB Evo – CLB Sự kiện đã từng nhận cú đúp giải thưởng CLB xuất sắc hai kỳ liên tiếp Summer & Fall 2020. Gần một năm trở thành sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng, Tố Như đã dần hoàn thiện bản thân với những trải nghiệm thú vị ở F. Hẳn cũng chính vì thế mà nhiều người bạn hóm hỉnh gọi cô với biệt danh cô nàng ốc tiêu “nhỏ mà có võ”.

“Rất vui khi là một thành viên của câu lạc bộ Evo. Nơi đây giúp mình trở nên năng động hơn, tích cực hơn và học tập nhiều điều, nhiều kinh nghiệm từ các anh chị, các bạn trong câu lạc bộ.” – Tố Như hào hứng với những trải nghiệm trong CLB Evo.

Đây còn là một năm học đáng nhớ của Tố Như vì có đôi lần gián đoạn bởi Covid. Cô nàng mong mỏi dịch bệnh nhanh chóng ổn định để được sớm trở lại trường học và có nhiều thời gian khám phá thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Mục tiêu xa hơn nữa của cô nàng là sẽ cố gắng thật nhiều để có cơ hội tham gia kì OJT (On the Job Training) hấp dẫn mà sinh viên nào cũng mong muốn được một lần trải nghiệm.

Tùng Ngân