Cô Lý Quỳnh Trân – Ngọn lửa truyền cảm hứng cho sinh viên nhà F

Công tác tại trường Đại học FPT Đà Nẵng từ năm 2018 đến nay, cô Lý Quỳnh Trân (Giảng viên khối ngành CNTT) được nhiều đồng nghiệp và sinh viên xem như một người truyền lửa sáng tạo ở mái nhà F này.

Tiếp nối ngọn lửa truyền cảm hứng

Năm 2018, như một nhân duyên, cô Lý Quỳnh Trân đã chọn trường Đại học FPT Đà Nẵng làm nơi công tác của mình. Tại đây, cô Trân được làm việc với thầy Nguyễn Văn Lành (Chủ nhiệm khối ngành CNTT). Thầy đã giúp đỡ cô rất nhiều về kiến thức chuyên môn lẫn cách đối nhân xử thế, truyền ngọn lửa đam mê nghề đến với cô. Cô Quỳnh Trân bày tỏ: “Tôi nghĩ mình được như bây giờ là một phần nhờ thầy Lành, thầy đã truyền dạy cho tôi rất nhiều kiến thức quý báu, và nguồn cảm hứng giảng dạy, cũng như cái tâm của một người thầy. Nhân dịp 20/11 này, tôi muốn gửi lời tri ân sâu sắc và chân thành nhất đến với thầy Lành” .

Theo cô Quỳnh Trân, trong 2 năm công tác tại nhà F cô nhận thấy các “cóc” rất ngoan, đặc biệt là tinh thần ham học hỏi, chăm chỉ. Cô rất cảm kích tinh thần học tập của các bạn sinh viên nhà F, cho dù bài tập khó, dài đến đâu thì các bạn cũng hoàn thành tốt, nộp đúng deadline và làm bài đầy sáng tạo. Trong lớp, cô luôn khiến sinh viên phải tập trung tối đa vào môn học.

Cô Trân nói vui rằng mình cảm thấy mình có biệt tài “phun lửa” là chính chứ không phải “truyền lửa”. Cô nói: “Một môn học sẽ diễn ra trong 10 tuần, từ tuần 1 đến tuần 7 thì tôi “phun lửa”, ra rất nhiều bài tập, rèn các bạn khả năng tự học, tự đọc sách, cho các bạn hiểu rõ về môn học. Còn 3 tuần còn lại thì tôi nhẹ nhàng hơn, lúc đó mọi thứ đều “đi vào quỹ đạo” và lúc này thì các cóc đã tự biết mình cần học gì, làm gì để đạt được mục tiêu của môn học đề ra”.

Với gương mặt xinh tươi, thật khó hình dung cô Quỳnh Trân đã “phun lửa” trước các “cóc IT” như thế nào.

Chính cách dạy độc lạ đó, kỹ năng thực hành và năng lực sáng tạo của các “cóc” tăng lên đáng kể. Bạn Quang Hiền – sinh viên K14 cho biết: “Cô Quỳnh Trân là người để lại nhiều dấu ấn trong lòng em nhất. Thoạt đầu em tưởng cô nghiêm khắc, nhưng trải qua thời gian được cô giảng dạy mới thấy cô luôn tạo điều kiện cho sinh viên được thoải mái học tập và sáng tạo. Cô  là giảng viên hướng dẫn, đồng hành cùng nhóm sinh viên của em tham gia cuộc thi Resfes 2020”.

Sẽ tiếp tục truyền ngọn lửa đam mê đến các bạn sinh viên

Khi biết mình là 1 trong 9 nhân vật truyền cảm hứng năm 2020 do các sinh viên bình chọn, cô Quỳnh Trân rất bất ngờ và không nghĩ mình được các bạn ưu ái đến thế.“Mình thấy “gu” các cóc trường F cũng hơi lạ vì bản thân mình là một người nghiêm khắc, không hiền lành thân thiện, pha chút hơi khó tính thế mà các bạn vẫn dành tình cảm cho mình. Mình tự hứa nếu các cóc thích “kiểu lạ” này thì mình sẽ tiếp tục phát huy”, cô cười nói.

Cô Quỳnh Trân (thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Top 9 nhân vật truyền cảm hứng năm 2020.

Nhân dịp này, cô Quỳnh Trân cũng muốn gửi lời cảm ơn về sự nỗ lực cố gắng học tập của các bạn sinh viên CNTT nhà F, đặc biệt là các cóc mà cô đã có nhiều năm giảng dạy, đặt nhiều tình cảm gởi gắm như lớp IT 1407, 1409, 1410 và HTH Resfes team nói riêng cùng các bạn sinh viên IT toàn trường nói chung. “Mình nghĩ, sự thành công của một giảng viên sẽ được xây dựng dựa trên trên nền tảng sự hợp tác từ các bạn sinh viên. Mình mong các bạn trường F sẽ tiếp tục phát huy, nhận ngọn lửa từ thầy cô và tiếp tục giữ ngọn lửa đam mê đến suốt cuộc đời”, cô Trân chia sẻ thêm.

Cô Quỳnh Trân (thứ 2 từ phải sang) cùng các giảng viên ở Khối ngành CNTT.

Nếu như nguồn cảm hứng là một ngọn lửa rực cháy thì niềm đam mê và sự nhiệt huyết chính là bó đuốc để ngọn lửa ấy cháy mãi. Với tình yêu nghề và niềm đam mê truyền kiến thức, cô Quỳnh Trân cùng các thầy cô trong khối ngành CNTT sẽ luôn gìn giữ ngọn lửa truyền cảm hứng, hứa hẹn tạo ra các “cóc vàng” quyết tâm chinh phục ước mơ sáng tạo.

Hạ Vĩ