Cô giáo trẻ với niềm đam mê ngôn ngữ mãnh liệt

Người ta thường nói, trong cuộc đời gặp được nhau là “duyên phận”. Đối với cô Hồng Đào, cái “duyên” đến với Trường Đại học FPT Đà Nẵng khởi đầu bằng một sự tình cờ – đó là khi cô đọc được một bài báo về trường mình.

Giảng viên Nguyễn Thị Hồng Đào – Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2021 tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Trước đây, cô đã từng công tác tại nhiều môi trường khác nhau nhưng sau khi bén duyên với nhà F, cô thực sự cảm thấy thích môi trường làm việc và quyết định gắn bó lâu dài tại đây.

Điều mà cô thích nhất là môi trường làm việc năng động và đầy sức trẻ, đặc biệt là giáo viên sẽ có khả năng dạy học với nhiều hình thức sáng tạo khác nhau. Tuy chỉ mới gắn bó với nhà F gần 1 năm nhưng những kỷ niệm buồn, vui có lẽ cô sẽ không thể nào kể hết được. “Cô nhớ nhất kỳ đầu tiên cô phải đi mổ mắt, các bạn sinh viên tối về nhắn tin động viên an ủi, hỏi thăm rất nhiều. Tin nhắn nhiều đến nỗi cô phải trả lời hết 2 tiếng đồng hồ. Lời động viên, an ủi thường là của giáo viên dành cho sinh viên nhưng các bạn nhà F thì ngược lại, luôn ấm áp và dễ thương. Cảm động thật sự!” – Cô Đào bồi hồi chia sẻ.

Khi hay tin mình được lọt vào Top 9 nhân vật truyền cảm hứng năm 2021, cô Đào chia sẻ rằng cô rất vui nhưng cũng khá bất ngờ. Đối với cô, đây là một niềm vinh hạnh lớn, cũng như là một động lực để cô phấn đấu nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người của mình.

Đối với sinh viên, những thầy cô đều là những tấm gương, là người truyền cảm hứng ấn tượng nhất, chính vì vậy các bạn hãy thật cố gắng và giữ vững niềm tin của mình để chinh phục những thử thách phía trước nhé.

Lời cuối cùng, cô cảm ơn các bạn sinh viên đã yêu thích và ủng hộ cô. Mùa Hiến chương nữa lại về, chúc các thầy cô 20/11 luôn vui vẻ, an lạc và hạnh phúc.

Hồng Loan