Cô cán bộ xứ Quảng được sinh viên trường F yêu mến

Năng động, nhí nhảnh và dễ thương, Na Uyên (tên đầy đủ Đinh Lê Thảo Uyên) là gương mặt được yêu mến suốt năm học vừa qua của sinh viên trường F. Không chỉ nổi bật trong công tác tuyển sinh, cô còn là thành viên năng nổ trong các hoạt động sinh viên, hỗ trợ các bạn trẻ suốt quá trình học tập và sẵn sàng trả lời những câu hỏi khi FPTUers cần “sự trợ giúp”.

Na Uyên – Cô cán bộ Tuyển sinh, Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Xin chào Na Uyên, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không?

Mình là Na Uyên, ở trường hay gọi là Na Yune, nhưng tên thật là Thảo Uyên. Mình đến từ Quảng Nam và hiện nay là cán bộ tuyển sinh tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng. Mình là tín đồ “thích xê dịch, kết nối” và trải nghiệm những môi trường mới lạ”.

Cảm xúc của Na Uyên khi được bình chọn là Top 9 nhân vật truyền cảm hứng năm 2020 của Trường Đại học FPT Đà Nẵng?

Hạnh phúc là cảm giác đầu tiên, sau đó là cảm kích vì tình cảm mà các anh chị đồng nghiệp và các bạn sinh viên dành cho mình. Nó có thể đến từ những điều nhỏ bé mà mình cảm nhận được mỗi ngày, nhưng đó là động lực để mình trở thành một phiên bản FPTUer hoàn thiện hơn.

Na Uyên chia sẻ mình luôn cảm thấy hạnh phúc khi là một FPTUer.

Cơ duyên nào giúp Uyên trở thành một thành viên của Đại học FPT Đà Nẵng?

Thực ra mình ứng tuyển tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng trong lúc chờ đợi một dự định khác. Một phần qua lời kể của một người bạn rằng “làm việc ở FPT xịn lắm” nên quyết định làm việc để biết thực hư như thế nào. Ai ngờ, công việc ở đây… “xịn” thật. Mình càng làm càng bị lôi cuốn bởi môi trường năng động và trẻ trung.

Chị “Du Ne” nổi tiếng trong giới… sinh viên.

Kỷ niệm nào với sinh viên làm bạn khó quên nhất?

Với sinh viên thì mình có không ít kỷ niệm, nhưng đáng nhớ nhất là mỗi khi các bạn sinh viên năm 2, năm 3 gặp mình vẫn gọi là “chị Uyên”, “chị Du Ne”, “chị Na” và vô số cái tên khác. Hạnh phúc nhất khi các em nắm tay mình thì thầm: “Cảm ơn chị đã giới thiệu em về Đại học FPT, nhờ chị mà em đã có lựa chọn đúng của đời sinh viên.”

Mình xin dành một góc nhỏ để nói về CLB Tiếng Anh Eflame, nơi mà mình đặt rất nhiều tình cảm và sự tự hào khi cùng tham gia hoạt động với các bạn. Các thành viên trong nhóm gợi lại hình ảnh của mình thời sinh viên, và mình cũng xem các bạn như là những người em trong nhà vậy.

Bí quyết nào để Uyên luôn trẻ trung, yêu đời?

Thật ra công việc tiếp xúc hằng ngày với sinh viên kiểu gì cũng “bị lây” cái trẻ của các bạn thôi ạ.

Người chị quốc dân trong lòng sinh viên trường F sẵn sàng đón nhận những thử thách mới.

Định hướng công việc tương lai của Uyên là gì và hướng đi của bạn trong công việc, hỗ trợ sinh viên tại Đại học FPT Đà Nẵng

Bên cạnh công việc chuyên môn hiện tại, trong tương lai mình hi vọng sẽ có thêm cơ hội được học hỏi, trải nghiệm thêm ở những vai trò mới tại Trường Đại học FPT và góp phần nào đó vào hành trình trưởng thành của các bạn sinh viên. Mình luôn giữ niềm tin sinh viên trường F hoàn toàn đủ năng lực khẳng định bản thân trên bản đồ thế giới, cũng như cái tên FPT University sẽ được xướng lên khi nhắc đến là một trong những trường đại học danh tiếng khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Nhân ngày 20/11, Na Uyên có muốn chia sẻ điều gì đến các thầy cô giáo nói chung và của Đại học FPT nói riêng?

Nhân ngày đặc biệt này, Na Uyên xin gửi lời cảm ơn đến tất cả Quý Thầy, Cô giáo đã luôn tận tình và nhiệt huyết trong hành trình truyền lửa đến các thế hệ học sinh, sinh viên. Kính chúc Quý Thầy Cô thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tận hưởng trọn vẹn niềm vui với nghề.

Xin cảm ơn bạn và chúc Na Uyên luôn thành công trong công việc và cuộc sống!

Ngự Giao
Ảnh: NVCC