Chuyến xe “chở Tết về nhà” chính thức lăn bánh, đưa sinh viên về nhà đón Tết an toàn

Sáng ngày 07/02/2021, những chuyến xe “Chở Tết về nhà” đã chính thức lăn bánh, đưa sinh viên FPTU Đà Nẵng về quê đón Tết cùng với gia đình.

Là chương trình thường niên của Đại học FPT Đà Nẵng dành cho các bạn sinh viên ở khắp các tỉnh, thành, “Chở Tết về nhà” đã giúp nhiều sinh viên về nhà đón Tết đoàn viên và sum vầy.

Ngay từ sớm, không khí tại Đại học FPT Đà Nẵng đã nhộn nhịp, náo nhiệt. Mọi khâu chuẩn bị đều hết sức khẩn trương, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Những ngày đầu năm 2021, khi cả nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, một lần nữa, đề cao sự an toàn cho sinh viên F là điều ưu tiên hàng đầu của nhà trường.

Năm nay, các chuyến xe miễn phí của Đại học FPT Đà Nẵng sẽ chia làm hai tuyến. Tuyến 1 phát hành 88 vé với lộ trình FUDA – Quảng Trị – Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An. Tuyến 2 phát hành 44 vé với lộ trình FUDA – Quảng Ngãi – Gia Lai – Kontum – Đắk Lắk.

Các sinh viên đều được trang bị khẩu trang trước khi lên xe.

Chia sẻ về hoạt động, anh Võ Hoàng Nguyên Sinh – Cán bộ phòng Công tác sinh viên cho biết: “Hiểu được những khó khăn của sinh viên khi phải di chuyển trong mùa dịch, Đại học FPT đã tổ chức các chuyến xe đưa sinh viên về với gia đình. Khi nhìn các bạn sinh viên hồ hởi lên xe, tôi cảm nhận được những điều tốt đẹp và ý nghĩa mà chương trình mang lại.”

Các chuyến xe “chở Tết về nhà” là một hoạt động nỗ lực chăm sóc đời sống cho sinh viên, gắn kết gia đình và sinh viên trong mùa dịch.

Hồng Loan – sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Đại học FPT Đà Nẵng hào hứng: “Em rất vui và háo hức ngày trở về nhà, khi được nhà trường tạo điều kiện, tổ chức chuyến xe cho tụi em thì em rất là vui, cảm ơn nhà trường đã quan tâm.”

Covid-19 tái bùng phát khi chỉ còn vài ngày chuyến xe lăn bánh. Đại học FPT Đà Nẵng đã nỗ lực để tổ chức những chuyến xe đưa sinh viên về quê an toàn, đón Tết đoàn viên cùng với gia đình.

Hành trình về nhà dịp Tết là hành trình đặc biệt của mỗi người, và những chuyến xe “chở Tết về nhà” cũng là điểm kết nối đặc biệt trong cộng đồng nhà F. Khép lại chương trình “Chở Tết về nhà” năm 2020, cùng chào đón năm mới 2021 cùng những hoạt động trải nghiệm thiết thực, ý nghĩa tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Thảo Lê