Chương trình đào tạo của Đại học FPT – Khác biệt để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Với mạng lưới liên kết với hơn 400 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, chương trình đào tạo của Đại học FPT luôn có sự khác biệt để sinh viên đáp ứng được những yêu cầu thực tiễn từ phía doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Ngoài ra, lộ trình đào tạo tại Đại học FPT còn được xây dựng với sự tham gia hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia hàng đầu từ các công ty thành viên và đối tác của Tập đoàn FPT. Cùng xem sinh viên nhà F được trải nghiệm những gì tại chương trình học khác biệt này.

Giáo trình Đại học FPT cập nhật theo xu hướng quốc tế

Với yêu cầu khác nhau của mỗi ngành nghề, cùng với sự đổi mới để bắt kịp với xu hướng quốc tế, nhu cầu của các doanh nghiệp cũng dần thay đổi. Đó cũng chính là lý do giáo trình tại Đại học FPT luôn được cập nhật qua từng giai đoạn. Chương trình đào tạo tại Đại học FPT xây dựng theo chuẩn quốc tế tương ứng với từng nhóm ngành, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập chất lượng, đón đầu xu thế, khởi tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm toàn cầu hóa.

Giáo trình tại Đại học FPT được “nhập khẩu” từ các trường Đại học uy tín quốc tế, được cập nhật kiến thức thường xuyên

Chương trình đào tạo khối ngành CNTT của trường được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery – ACM), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET – Mỹ), Chương trình đào tạo của EC Council, Học viện Mạng và Phần cứng Jetking (Ấn Độ). Đồng thời, chương trình tích hợp chuẩn kiến thức của Oracle, Cisco.

Đại học FPT chi tiền tỷ mỗi năm để mua giáo trình cho sinh viên

Đối với ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên được đào tạo theo chương trình chuẩn ACBSP (Accreditation Council for Business School and Program), là Hội đồng Kiểm định các trường và cơ sở đào tạo Quản trị Kinh doanh lớn nhất thế giới với thành viên thuộc hơn 60 quốc gia. Chương trình ngành Thiết kế đồ họa Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn của các trường đào tạo nghệ thuật uy tín hàng đầu thế giới và của Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật thế giới (National Association of School of Art and Design – NASAD). Ngoài ra, hầu hết giáo trình tiếng Anh được cung cấp bởi các nhà xuất bản uy tín.

“Học làm việc” ngay tại doanh nghiệp

Sau 5 học kỳ tại trường, sinh viên Đại học FPT đủ kiến thức, kỹ năng nền tảng để làm việc trong doanh nghiệp. 100% sinh viên tham gia học kỳ 6 – học kỳ On the Job Training (OJT), được đào tạo trong hệ thống các doanh nghiệp liên kết với Đại học FPT theo đúng ngành nghề mà mình đang theo học.

Những chuyến tham quan doanh nghiệp của sinh viên Đại học FPT trước khi bắt đầu kỳ Thực tập tại Doanh nghiệp – On the Job Training

Khác với các trường Đại học khác, sinh viên Đại học FPT được thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm 3, điều này giúp sinh viên vừa giúp sinh viên trải nghiệm sớm trong môi trường doanh nghiệp, vừa là cơ hội để các bạn có thể tìm kiếm công việc ngay cả khi chưa ra trường. “Học làm việc” là một trong những trải nghiệm mà Đại học FPT muốn đem đến trong Chương trình học này.

Khóa luận tốt nghiệp lấy thực tiễn doanh nghiệp

Sau 4 năm học tập và trải nghiệm tại Đại học FPT, sinh viên vận dụng được kiến thức và kỹ năng đã được trau dồi để tự tin, bản lĩnh đứng trước Hội đồng trình bày khóa luận tốt nghiệp của mình. Mỗi đề tài khóa luận tốt nghiệp thường mất từ 3 – 4 tháng hoặc hơn thế nữa để nghiên cứu và hoàn thiện trước khi bảo vệ.

Các đề tài trong mỗi đợt bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên ĐH FPT hướng tới đa dạng lĩnh vực trong đời sống như y tế, nhà hàng, giáo dục, quản lý thông tin… Đặc biệt có những đề tài hướng tới những xu hướng đang được quan tâm như Game 3D hay blockchain. Thậm chí còn có những dự án Startup của sinh viên đã đi vào hoạt động từ trước. Mỗi nhóm luôn có các mentor hướng dẫn là giảng viên hoặc những người giữ chức vụ cao trong các doanh nghiệp lớn. Từ đó, sinh viên Đại học FPT sẽ hiểu được các vận hành và phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Wemade – Một trong những đề tài đồ án tốt nghiệp do sinh viên Startup từ trước

Các môn học liên quan đến khởi nghiệp

Sinh viên FPT nói chung và sinh viên khối ngành Kinh tế nói riêng sẽ được trải nghiệm các môn học liên quan đến Khởi nghiệp ngay từ khi bước vào những kì đầu tiên của chuyên ngành. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn làm quen với các vận hành một dự án kinh doanh để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong tương lai. Trên thực tế, rất nhiều sinh viên Đại học FPT đã bắt đầu khởi nghiệp ngay từ năm nhất đại học. Đây là một tín hiệu vui khi sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập tại nhà F.

Ngày hội bán hàng do sinh viên nhà F tổ chức trong môn học Kỹ năng làm việc nhóm

Chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp của Đại học FPT chính là những trải nghiệm thiết thực của sinh viên trong suốt 4 năm đại học, cũng là nền móng cho sự phát triển trong tương lai. Hẹn gặp các bạn tân sinh viên K19  vào một ngày không xa!

Hồng Loan